Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. - ĐT: 024 32012368
08:00 - 17:00

Một số loại wifi controller được ưa chuộng nhất hiện nay

Thời buổi internet phát triển mạnh, người ta quan tâm nhiều hơn đến các loại wifi controller hiện nay. Cùng khám phá các loại wifi controller tốt nhất.

Trên thị trường công nghệ ngày nay, có rất nhiều thiết bị hỗ trợ mạng ra đời. Để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, nhu cầu từ các doanh nghiệp lớn nhỏ. Vì thế mà các công ty chuyên về wifi controller cũng được đà phát triển mạnh mẽ hơn.
Để các bạn có thể lựa chọn được thiết bị điều khiển wifi phù hợp nhất với mục đích của mình. Chúng tôi cung cấp cho các bạn thông tin về một số loại wifi controller tốt nhất hiện nay. Hy vọng sẽ giúp bạn có được lựa chọn sáng suốt nhất cho mình.

Cisco Wireless Controller- Wifi controller tốt nhất hiện nay

Cisco là một tập đoàn hệ thống được ra đời năm 1984, đồng sáng lập từ hai nhà khoa học. Đến năm 1990, tập đoàn này trở nên nổi tiếng toàn cầu và dần chiếm lĩnh thị trường.
 
Hiện nay, với các loại Wifi controller thì Cisco vẫn đang làm tốt nhiệm vụ của mình. Xây dựng, kết nối hệ thống mạng không dây. Đưa ra các ý tưởng và sản phẩm thiết bị đột phá giúp người dùng điều khiển mạng từ xa dễ dàng. Với thiết bị Wireless Controller- bộ điều khiển không dây. Giúp cho những người quản trị mạng có thể kiểm soát và quản lý mạng từ xa.
Cisco đã rất thành công với những thiết bị mạng và kể cả Wireless Controller cũng như vậy
Cisco đã rất thành công với những thiết bị mạng và kể cả Wireless Controller cũng như vậy
Tuy nhiên, chức năng chính của Wireless controller không chỉ dừng lại ở đó. Nó còn giúp cung cấp hiệu suất không dây của tất cả các thiết bị di động có kết nối. Ngoài ra còn giúp người dùng biết được điểm phát sóng phạm vi có giới hạn.
 
Cũng như các sản phẩm khác từ Cisco, wifi controller cisco đảm bảo có mức giá hợp lý nhất. Các dòng sản phẩm lại rất đa dạng tùy theo mục đích, nhu cầu đối tượng khách hàng. Vì thế mà các doanh nghiệp nhỏ đến lớn, chi nhánh văn phòng, trường học, bệnh viện,.. Đều có thể sử dụng loại này một cách dễ dàng.

UniFi Controller- Wifi controller hiện nay

UniFi Controller thuộc hệ thống UniFi Wifi cho các doanh nghiệp hiện nay. Là một phần mềm quản lý mạng không dây cài đặt trên máy tính, Macbook cùng một hệ thống mạng. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng truy cập thông tin bằng bất kỳ trình duyệt web nào.
UniFi là giải pháp tối ưu cho việc quản lý mạng không dây bằng phần mềm tiện lợi
UniFi là giải pháp tối ưu cho việc quản lý mạng không dây bằng phần mềm tiện lợi
Với phần mềm UniFi Controller, các quản trị mạng sẽ có thể cấu hình vô cùng nhanh và đơn giản. Cung cấp tính năng quản lý vô cùng đặc biệt và hiệu quả. Đây là một phần mềm được tích hợp nhiều khả năng tiện lợi với nhau. Như là tải bản đồ, thiết bị tự động phát hiện, trạng thái quản lý thời gian thực tế. Hơn nữa, phần mềm này tuân thủ theo các chuẩn bảo mật cao cấp trên thế giới.
Khác với những hệ thống wifi đời cũ, khi họ quản lý hệ thống mạng bằng phần cứng. Thì UniFi Controller chính là một bước tiến triển trong lĩnh vực này. Giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí lắp đặt. Thiết bị cài đặt lại rất đa dạng từ máy tính, macbook, linux, đám mây tư nhân,...
Những điểm cộng sau đây khiến bạn nhất định phải lựa chọn UniFi Controller:
  • Quản lý được nhiều site
  • Là một phần mềm nhưng tích hợp nhiều tính năng độc đáo.
  • Người dùng có thể duy trì kết nối di động dù cho đang di chuyển, đang ở khu vực AP gần nhất.
  • Phân tích chi tiết các tình huống để người dùng dễ dàng xử lý.

Wireless Controller TP- Link

TP-Link thì quá quen thuộc với những thiết bị hỗ trợ mạng tốt nhất trên thế giới. Với dòng sản phẩm Wireless Controller, TP-Link cũng không khiến người khác phải thất vọng. Đây là thiết bị tự động phát hiện và quản lý tập trung (tối đa 500 CAP).
Quản lý không có giấy phép giúp cho mạng doanh nghiệp có thể giảm chi phí vận hành tối đa. Với thiết bị này, các doanh nghiệp có thể dễ dàng triển khai. Đặc biệt không làm thay đổi cấu trúc của liên kết mạng trong thời gian hiện tại.
Với các tính năng như hỗ trợ lập bản đồ SSID và Vlan, hỗ trợ xác thực MAC, cổng thông tin xác thực. Ngoài ra còn là một thiết bị có thể cân bằng tải, giúp kết nối mạng ở các thiết bị được ổn định hơn. AP,  LED bật tắt có thể chuyển đổi hỗ trợ cho các quản trị mạng.
TP-Link cung cấp loại Wifi controller phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ và cả hộ gia đình
TP-Link cung cấp loại Wifi controller phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ và cả hộ gia đình
Thiết bị này giúp làm hạn chế băng thông của mỗi khách hàng bằng cách đặt giới hạn cho SSID.
Ngoài ra về vấn đề bảo mật thì có WPA / WPA2-Enterprise, 802.1X. Kết hợp xác thực an toàn RADIUS. Giúp phát hiện kịp thời các truy cập giả mạo, trái phép đảm bảo an ninh cho mạng WLAN. Với tính năng Multi-SSID giúp chia nhiều mạng không dây cho các loại thiết bị kết nối khác nhau. Đây là một thiết bị thích hợp với các doanh nghiệp nhỏ và vừa, có thể sử dụng cho hộ gia đình.

Tổng kết

Vừa rồi chúng ta đã cùng điểm qua một số loại wifi controller tốt nhất hiện nay trên thị trường. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng biệt. Tuy nhiên, DaTECH chúng tôi chỉ cung cấp một số tính năng đặc biệt mà các loại wifi controller này đem lại. Hy vọng có thể đem đến cái nhìn tổng quan cho quý khách hàng trong việc lựa chọn sản phẩm. Hãy lựa chọn những thiết bị, phần mềm thích hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng của mình nhất nhé.
>>> Xem thêm: So sánh đặc điểm nổi bật của Juniper EX và Juniper SRX Series

CÙNG DANH MỤC

Một số loại wifi controller được ưa chuộng nhất hiện nay

Thời buổi internet phát triển mạnh, người ta quan tâm nhiều hơn đến các loại wifi controller hiện nay. Cùng khám phá các loại wifi controller tốt nhất.

So sánh đặc điểm nổi bật của Juniper EX và Juniper SRX Series

Thiết bị chuyển mạch juniper EX và Juniper SRX Series là gì? Hai loại này có gì khác nhau? Đặc điểm nổi bật của thiết bị chuyển mạch hàng Junos

Tường lửa Stateful là gì? Sự khác biệt giữa Stateful và Stateless

Thông tin về tường lửa stateful là gì? Tường lửa stateful hoạt động như thế nào có chức năng gì trong mạng máy tính? Sự khác biệt giữa Stateful và stateless.

Mạng man-e và các ưu nhược điểm mà bạn nên biết khi lắp đặt

Mạng man-e là gì và có những ưu nhược điểm thế nào khi lắp đặt? Vì sao nên sử dụng mạng man-e? Ứng dụng của mạng man-e đối với nhu cầu truy cập internet hiện nay.

Hướng dẫn điều chỉnh băng thông qua QoS cho doanh nghiệp

QoS là gì? Cách điều chỉnh băng thông qua QoS? Vai trò của QoS như thế nào trong hệ thống mạng hiện nay trong thời buổi lĩnh vực này đang phát triển vượt bậc?

Cisco DNA là gì và các lợi ích mà kiến trúc kỹ thuật số mang lại

Kiến trúc kỹ thuật số DNA- kỷ nguyên mạng hoàn toàn mới trong thời đại công nghệ. Tìm hiểu về Cisco DNA và các lợi ích của nó trong xã hội 4.0 hiện nay.