Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. - ĐT: 024 32012368
08:00 - 17:00

So sánh đặc điểm nổi bật của Juniper EX và Juniper SRX Series

Thiết bị chuyển mạch juniper EX và Juniper SRX Series là gì? Hai loại này có gì khác nhau? Đặc điểm nổi bật của thiết bị chuyển mạch hàng Junos

Các thiết bị mạng hiện nay đang được sử dụng vô cùng phổ biến ở nhiều nơi. Đặc biệt là những doanh nghiệp, công ty lớn với quy mô khổng lồ. Việc sử dụng mạng khi này ngày càng trở nên phức tạp hơn và cần có những công cụ hỗ trợ. Nắm bắt được tình hình đó, nhiều tập đoàn ra đời trong đó có Junos nhằm đáp ứng nhu cầu này. Hai sản phẩm hôm nay chúng ta nói đến là Juniper EX và Juniper SRX series. Hãy cùng tìm hiểu về hai sản phẩm này nhé.

>>> Tham khảo: Tường lửa Stateful là gì? Sự khác biệt giữa Stateful và Stateless

Switch Juniper EX là gì?

Bộ chuyển mạch Ethernet dòng switch juniper dòng EX series là một bước tiến mới của Junos. Sử dụng cấu trúc hệ thống lớp, dựa trên phần mềm Junos với ASIC đem hiệu quả cao. Đây là dòng thiết bị cung cấp năng lượng cho hầu hết các doanh nghiệp lớn trên thế giới.
Đối với mỗi gói switch juniper EX sẽ cung cấp hiệu suất tốc độ dây trên nhiều kích thước gói. Cung cấp quyền truy cập của khách, bảo vệ QoS, hệ thống mạng của khách hàng.
Juniper EX là thiết bị chuyển mạch có hiệu suất cao với chi phí hợp lý
Juniper EX là thiết bị chuyển mạch có hiệu suất cao với chi phí hợp lý
Switch Juniper EX là dòng thiết bị có tính năng chuyển mạch (access switch) có hiệu suất cao. Với chi phí hiệu quả, phù hợp với nhu cầu của người dùng văn phòng và mạng LAN. Juniper EX được trang bị với một hệ điều hành module đáng tin cậy "Junos OS". Thiết bị giúp cung cấp dịch vụ viễn thông trên toàn thế giới. Lợi ích của sản phẩm Juniper EX này nằm ở chỗ nhận ra cấu trúc 2 tầng của Virtual Chassis. Đồng thời tiết kiệm một khoảng lớn chi phí sở hữu khi sử dụng mạng ảo hóa để hoạt động.

Switch Juniper SRX là gì?

Switch Juniper SRX là thiết bị tường lửa đến từ gia đình Juniper. Sử dụng hệ điều hành junos để tạo nên các tính năng bảo vệ mạng của bạn. Ngoài ra còn giúp kiểm soát mọi thông tin vào ra trong mạng sử dụng. Chế độ hoạt động của thiết bị này là chế độ theo luồng, hay còn gọi là chế độ trạng thái.
Juniper SRX được nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới lựa chọn như một giải pháp tối ưu
Juniper SRX được nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới lựa chọn như một giải pháp tối ưu
Nghĩa là nó sẽ rà soát dòng chảy hoạt động đi qua tường lửa. Có nhiều sự cải tiến vượt bậc so với thế hệ đàn anh trước là dạng tường lửa gói và proxy. Tường lửa dạng stateful này làm nổi bật 2 tính năng quan trọng là giải mã lượng SSL đi qua và kiểm tra bằng hệ thống phòng chống xâm nhập.

So sánh đặc điểm nổi bật giữa Juniper EX và Juniper SRX Series

Cả hai thiết bị chuyển đổi mạng của Junos đều đang có được ưu thế trên thị trường. Nhiều người đã có những cuộc tranh cãi về hai dòng sản phẩm này. Chúng ta hãy cùng xem rõ hơn về các điểm nổi bật của cả hai dòng sản phẩm này nhé.

Switch juniper EX

Switch juniper EX hiện nay được nhiều người ưa chuộng bởi:
 • Tốc độ cao, hiệu suất cao và độ trễ thấp.
 • Sử dụng hệ điều hành đáng tin cậy junos OS.
 • Quản lý thống nhất như một thiết bị logic đơn giúp quá trình quản lý dễ dàng hơn
 • Khả năng mở rộng tuyệt vời, kết nối nhanh chóng với các kết nối cùng hệ thống mạng.
 • Cấu hình thiết bị linh hoạt giúp cho các quản trị mạng có thể cấu hình dễ dàng hơn. Giúp xử lý các tình huống một cách đơn giản.

Switch juniper SRX

 • Khả năng mở rộng giao diện vượt trội.
 • Có thể cải thiện hiệu suất tuyến tính phù hợp với các nhu cầu kinh doanh.
 • Công nghệ đối phó với các ứng dụng dòng chảy voi để trì hoãn.
 • Tối ưu hóa phiên lưu lâu dài, đạt được 7μ tối thiểu giây của môi trường cực kỳ độ trễ thấp.
 • Cung cấp công nhận nguy cơ bảo mật,.
 • Chặn truy cập vào một số có nguy cơ ứng dụng, QoS, SSL Proxy, IPS.
 •  Dịch vụ an ninh mà có thể dễ dàng add-on để cửa ngõ SRX.
 • Sử dụng Router ảo tiết kiệm điện.
 • Hệ thống logic tăng cường khả năng chịu lỗi.
 • Hỗ trợ các chức năng bảo dưỡng lớp 2 và "Ethernet OAM", "MPLS OAM". Nhằm hỗ trợ theo dõi đường đi của gói tin truyền trong MPLS.
 • Phòng thủ bảo mật cao mà cũng tương ứng với IPv6.
 • Áp dụng Qos để băng thông hiệu quả hơn.

Kết luận

Qua những ưu điểm nổi trội vừa rồi của cả hai dòng thiết bị chuyển mạch đến từ Junos. Có thể nhiều người cho rằng, Switch Juniper SRX hiện đang nổi trội hơn bởi số tính năng nhỉnh hơn. Tuy nhiên, chúng ta nên biết rằng các dòng thiết bị này đều đáp ứng được một mức nhu cầu nào đó. Có những trường hợp, việc sử dụng Juniper EX sẽ tiện hơn
Dòng Juniper SRX hiện tại vẫn đang giữ vị trí cao trong thị trường thiết bị mạng hiện nay
Dòng Juniper SRX hiện tại vẫn đang giữ vị trí cao trong thị trường thiết bị mạng hiện nay
Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn có thể sử dụng lâu dài thiết bị và tiện lợi hơn. Thì tất nhiên chúng ta nên chọn dòng Juniper SRX Series. Đây là sự lựa chọn được nhiều nhà mạng doanh nghiệp ưa chuộng nhất trên thế giới. Bởi không chỉ đem đến những tính năng tuyệt vời, tốc độ nhanh chóng. Tính bảo mật cao, giúp ngăn chặn những truy cập giả mạo, trái phép. Hơn nữa, còn giúp bạn tiết kiệm kha khá số tiền điện. Dù sao chúng ta vẫn nên lựa chọn Juniper SRX nếu muốn sử dụng lâu dài, tiết kiệm.
 
Vừa rồi chúng ta đã nói về các thiết bị chuyển mạch Juniper EX và Juniper SRX Series. Hy vọng qua những chia sẻ vừa rồi có thể giúp bạn lựa chọn thiết bị phù hợp nhất với mình.
Xem thêm: tường lửa juniper srx320, tường lửa juniper srx345, thiết bị mạng juniper chính hãng

CÙNG DANH MỤC

Một số loại wifi controller được ưa chuộng nhất hiện nay

Thời buổi internet phát triển mạnh, người ta quan tâm nhiều hơn đến các loại wifi controller hiện nay. Cùng khám phá các loại wifi controller tốt nhất.

So sánh đặc điểm nổi bật của Juniper EX và Juniper SRX Series

Thiết bị chuyển mạch juniper EX và Juniper SRX Series là gì? Hai loại này có gì khác nhau? Đặc điểm nổi bật của thiết bị chuyển mạch hàng Junos

Tường lửa Stateful là gì? Sự khác biệt giữa Stateful và Stateless

Thông tin về tường lửa stateful là gì? Tường lửa stateful hoạt động như thế nào có chức năng gì trong mạng máy tính? Sự khác biệt giữa Stateful và stateless.

Mạng man-e và các ưu nhược điểm mà bạn nên biết khi lắp đặt

Mạng man-e là gì và có những ưu nhược điểm thế nào khi lắp đặt? Vì sao nên sử dụng mạng man-e? Ứng dụng của mạng man-e đối với nhu cầu truy cập internet hiện nay.

Hướng dẫn điều chỉnh băng thông qua QoS cho doanh nghiệp

QoS là gì? Cách điều chỉnh băng thông qua QoS? Vai trò của QoS như thế nào trong hệ thống mạng hiện nay trong thời buổi lĩnh vực này đang phát triển vượt bậc?

Cisco DNA là gì và các lợi ích mà kiến trúc kỹ thuật số mang lại

Kiến trúc kỹ thuật số DNA- kỷ nguyên mạng hoàn toàn mới trong thời đại công nghệ. Tìm hiểu về Cisco DNA và các lợi ích của nó trong xã hội 4.0 hiện nay.