CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


Thực hiện nhiệm vụ bảo mật của Chính phủ

10/08/2023
Bookmark Tin tức

Truyền hình và điện ảnh tràn ngập các cốt truyện trong đó các nhân vật bất chính khai thác lỗ hổng trong an ninh mạng và an ninh vật lý, hoặc các nhân vật chính phải ứng phó với thảm họa và tình trạng khẩn cấp của công dân. Mặc dù điều này có thể dẫn đến các tập phim và bộ phim căng thẳng thú vị, nhưng các trường hợp thực tế của những mối đe dọa này không khiến các nhà lãnh đạo chính phủ thích thú.

Khi thế giới trở nên kết nối hơn bao giờ hết, người dân và nhân viên chính phủ mong đợi các dịch vụ kỹ thuật số cấp cao nhất sẽ biến việc làm việc tại nhà—hoặc bất kỳ đâu—là tiêu chuẩn. Và khi chúng ta bắt đầu quay lại với nhau trong môi trường nhóm, việc đảm bảo an toàn cũng là điều tối quan trọng.

Tình hình nhiệm vụ—hiểu bối cảnh mối đe dọa

Trong thế giới thực, chúng ta đang phải đối mặt với bối cảnh chiến tranh quốc tế và sự phổ biến ngày càng tăng của ransomware và các cuộc tấn công mạng. Một nghiên cứu về an toàn công cộng gần đây đã báo cáo rằng “dưới 50% số người được hỏi cho biết các cơ quan của họ ít nhất đã chuẩn bị phần nào trong trường hợp bị tấn công mạng”.

Trong thế giới thực, chúng ta không có Jack Bauer (24) hoặc Harold Finch (Người quan tâm) để tiết kiệm thời gian. Các nhà lãnh đạo điều hành/hoạt động/an ninh vật lý và CNTT của chính phủ và nhóm của họ là tuyến phòng thủ đầu tiên. Họ có trách nhiệm đảm bảo các hệ thống và công nghệ được áp dụng để giảm thiểu rủi ro và bảo vệ cư dân, dữ liệu và cơ sở hạ tầng.

Tóm tắt sứ mệnh—kết hợp CNTT và IoT để bảo vệ cộng đồng

Hiện đại hóa công nghệ không chỉ tạo ra các hệ thống dễ bị tổn thương mà còn cung cấp cho chúng ta những cách để bảo vệ chúng và chúng ta. Mặc dù tội phạm mạng thường là mối quan tâm hàng đầu và là vấn đề được truyền thông đưa tin nhiều nhất đối với các chính phủ, nhưng khi nói đến vấn đề bảo mật, những sự cố này cũng thường liên quan đến sự sơ suất trong các hoạt động bảo mật vật lý. Mặc dù các nhà lãnh đạo chính phủ không thể kêu gọi S.H.I.E.L.D, Jack Ryan hoặc Angela Bennet (đối với tất cả những người hâm mộ Sandra Bullock thập niên 90), họ có thể sử dụng công nghệ như xác thực đa yếu tố (MFA), phần mềm kiểm soát truy cập và dựa trên đám mây máy ảnh và cảm biến IoT để giảm thiểu rủi ro.

Hơn nữa, việc sử dụng phần cứng và dịch vụ để nhanh chóng mở rộng mạng và phối hợp ứng phó với thảm họa, cùng với việc sử dụng FirstNet (AT&T và mạng an toàn công cộng chuyên dụng của chính phủ liên bang Hoa Kỳ), cho phép các chính phủ ứng phó với các trường hợp khẩn cấp một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bằng cách áp dụng cách tiếp cận toàn diện đối với an ninh vật lý và an ninh mạng, các cơ quan có cơ hội cải thiện an ninh trên toàn diện, giảm thiểu các lỗ hổng, cung cấp nhận thức tình huống tốt hơn trong tất cả các hoạt động và ngăn chặn các vi phạm tốn kém trước khi chúng xảy ra.

Kế hoạch sứ mệnh—ba bước rõ ràng

1. Đảm bảo tất cả các bên liên quan về bảo mật đều tham gia: Ngoài việc kết hợp các hệ thống bảo mật vật lý và CNTT với nhau, việc hội tụ các nhóm cũng quan trọng không kém. CIO và giám đốc CNTT cần phải sát cánh với giám đốc an ninh (CSO) và giám đốc an ninh thông tin (CISO), cùng với giám đốc kế hoạch khẩn cấp địa phương, cảnh sát trưởng, giám đốc điều hành, giám đốc cơ sở và các chức danh an ninh vật lý bổ sung trong phạm vi quyền hạn của họ . Đặt mục tiêu chung và kiểm tra tất cả các hệ thống sẽ dẫn đến một cộng đồng và chính phủ được bảo vệ tốt hơn.

2. Chủ động chứ không phản ứng: Có thể khó nhận được sự hỗ trợ cho các hệ thống mới trước khi xảy ra vi phạm hoặc trường hợp khẩn cấp, nhưng các chính phủ có sự chuẩn bị tốt nhất sẽ chủ động trong tình trạng bảo mật của họ. Các chuyên gia bảo mật chủ động đang đầu tư vào các giải pháp cải thiện khả năng phát hiện và tạo điều kiện phục hồi nhanh chóng đồng thời phát triển các chiến lược toàn diện trước một cuộc tấn công. Đơn vị Tình báo Kinh tế báo cáo rằng các tổ chức có chiến lược bảo mật chủ động gặp ít hơn 53% các cuộc tấn công và vi phạm mạng.

3. Đầu tư vào đám mây: Khi nói đến công nghệ bảo mật, việc vận hành trên một hệ thống lỗi thời giống như bạn mở rộng cửa trước cho các mối đe dọa tiềm ẩn. Các giải pháp dựa trên đám mây rất linh hoạt, có thể mở rộng và an toàn. Nâng cấp phần cứng bảo mật tại chỗ cho phép tất cả các hệ thống tích hợp đầy đủ. Các lợi ích chính đối với hệ thống bảo mật do đám mây quản lý bao gồm giám sát theo thời gian thực để phản ứng nhanh chóng, cập nhật phần mềm qua mạng (OTA) để luôn có biện pháp bảo vệ mới nhất khỏi các mối đe dọa mới nổi cũng như các quy trình, chẩn đoán và cung cấp tự động từ một bảng điều khiển duy nhất .

Tin nhắn này sẽ không tự hủy

Tất cả chúng ta đều yêu thích một bộ phim kinh dị kỹ thuật hay và kết thúc có hậu. Mặc dù các chính phủ sẽ không bao giờ có thể ngăn chặn 100% các cuộc tấn công, nhưng các nhà lãnh đạo ngày nay có thể trở thành người hùng của câu chuyện bằng cách thiết lập các địa phương của họ để giảm thiểu rủi ro, bảo mật dữ liệu và bảo vệ cư dân của họ.

Bây giờ là lúc để suy nghĩ một cách toàn diện và hiện đại hóa phương pháp bảo mật của chính phủ bạn. Và với chương trình tài trợ an ninh mạng mới của tiểu bang và địa phương công bố khoản tài trợ 185 triệu đô la, chính quyền địa phương có thể làm việc với ủy ban lập kế hoạch an ninh mạng của họ để bắt đầu ngay hôm nay. Từ việc bảo vệ biên đám mây đến bảo vệ các địa điểm bỏ phiếu, chính phủ có thể kết hợp an ninh mạng mạng dựa trên đám mây và bảo mật vật lý IoT để xây dựng các tư thế bảo mật toàn diện và tạo niềm tin vào khả năng bảo vệ cũng như xử lý các mối đe dọa của hôm nay và tương lai.

Kết luận

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc gặp khó khăn, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

• Địa chỉ: Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

• Điện thoại: 02432012368

• Hotline: 098 115 6699

 Email: info@datech.vn

• Website: https://datech.vn