CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


Xây dựng một nền tảng có thể lập trình cho các ứng dụng của tương lai

11/08/2023
Bookmark Tin tức

Xây dựng một nền tảng có thể lập trình cho các ứng dụng của tương lai

Trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) đang phát triển rất nhanh, khả năng mà chúng có thể đạt được dường như là vô hạn. Các nhà máy thông minh liên tục tự tối ưu hóa, phân tích video theo thời gian thực, chẩn đoán y tế tự động, tất cả đều sẵn sàng. Hoặc ít nhất, nó nên như vậy. Nhưng một rào cản kỹ thuật lờ mờ có thể ngăn các ứng dụng ML sáng tạo nhất—và nhiều khối lượng công việc đòi hỏi tính toán chuyên sâu khác—phát huy hết tiềm năng của chúng: các mạng không linh hoạt.

Nhiều trường hợp sử dụng ML hoạt động tốt nhất dưới dạng các ứng dụng trong mạng, thu thập dữ liệu từ nhiều điểm cuối được kết nối, phân tích và hành động trên dữ liệu đó trong thời gian thực—cục bộ, nơi dữ liệu được tạo. Vấn đề: mô hình này tạo ra các mẫu lưu lượng rất khác so với các mẫu mà bộ chuyển mạch Ethernet thương mại thông thường được thiết kế. Bởi vì hầu hết các bộ chuyển mạch Ethernet của thương gia không thể thích ứng để đáp ứng các yêu cầu thay đổi—và vì phần cứng mạng thường ở nguyên vị trí trong nhiều năm—những bộ chuyển mạch này có thể đặt ra giới hạn khó khăn cho tốc độ đổi mới ở vùng biên. Ít nhất, điều đó có thể xảy ra trong các mạng không sử dụng silicon Trio 6 của Juniper.

Juniper Networks dẫn đầu ngành về định tuyến truy cập hiệu suất cao, với hàng trăm nghìn nền tảng Định tuyến phổ quát MX được triển khai trên toàn thế giới. Sử dụng Trio ASIC được thiết kế tùy chỉnh của chúng tôi—silicon mạng duy nhất được xây dựng cho biên đa dịch vụ—các hệ thống này mang lại khả năng lập trình, khả năng thích ứng và quy mô hàng đầu trong ngành. Khách hàng của chúng tôi biết rằng khi họ sử dụng Trio, họ có thể đáp ứng nhu cầu của ngày mai chứ không chỉ hôm nay, hỗ trợ các giao thức và tính năng mới nhiều năm sau khi nền tảng của họ được triển khai. Khi mạng trở nên thiết yếu hơn đối với mọi doanh nghiệp và các yêu cầu về mạng ngày càng khó đoán hơn, thì tính linh hoạt đó sẽ càng trở nên quan trọng hơn.
 
Nhưng chính xác thì cách tiếp cận của Juniper đối với mạng silicon chuyển thành kết quả trong thế giới thực như thế nào? Điều gì thực sự có thể được thực hiện với bộ xử lý Trio và chúng tạo ra sự khác biệt lớn như thế nào? Gần đây, các kỹ sư của Juniper đã hợp tác với Giáo sư Manya Ghobadi và những người khác tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) để tìm hiểu. Nhóm Juniper-MIT chung đã trình bày công việc này tại ACM SIGCOMM 2022. Kết quả? Bộ ba nhiều hơn là sống theo hóa đơn của nó.