CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


6 giải pháp truyền dẫn video giám sát

07/07/2023
Bookmark Tin tức

Chúng ta biết an ninh của chúng ta cần các hệ thống giám sát video, nhưng bạn có biết cách làm cho các camera IP, NVR, DVR, cáp mạng, v.v., kết nối với nhau không?

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ tìm hiểu 6 cách truyền dẫn video giám sát. 

Cách truyền thống, Bao gồm Camera mạng + Nguồn điện + Cáp mạng

Trong trường hợp đi dây tích hợp, dây nguồn và cáp mạng phải được đặt cùng một lúc. Nguồn điện cũng có thể là 220V AC gần đó, giúp tiết kiệm dây nguồn. Ưu điểm và nhược điểm của nó không được thảo luận ở đây. Cấp nguồn cho từng camera IP. Có một dây cáp mạng khác để truyền dữ liệu mạng đến đầu ghi hình ổ cứng mạng NVR.

1-Traditional Way

Chế độ cấp nguồn PoE, Camera mạng + Công tắc PoE

Điều này giúp tiết kiệm dây nguồn so với phương pháp trước đó. Camera mạng chỉ cần cáp mạng làm phương tiện truyền tín hiệu và không cần dây nguồn nữa. Cáp mạng có thể là cặp xoắn Super Category 5 không được che chắn và khoảng cách truyền là 100 mét mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Phương thức kết nối như sau:

2-PoE Power Supply Mode-1

Trong trường hợp ở khoảng cách xa, Camera mạng + Cáp quang + Bộ thu phát

Việc truyền cáp mạng thông thường trong phạm vi 100 mét và nếu vượt quá 100 mét, chúng tôi thường cân nhắc sử dụng cáp quang để truyền. Cáp quang không chỉ có khoảng cách truyền dài (có thể truyền 20 km) mà còn có tác dụng ổn định. Chúng ta đều biết rằng khi cáp quang truyền dữ liệu, tín hiệu dữ liệu được chuyển đổi thành truyền tín hiệu quang, sau đó tín hiệu quang được chuyển đổi thành tín hiệu dữ liệu, do đó chúng tôi sử dụng bộ thu phát cáp quang để hoàn thành công việc.

Như trong hình:

3-In the Case ff Long Distance

Chế độ truyền dẫn không dây, Camera + Cầu nối không dây

Trong môi trường triển khai hệ thống giám sát cụ thể, nếu khó khăn trong việc đi dây gặp phải rào cản tự nhiên hoặc chướng ngại vật không thể vượt qua, chúng ta có thể sử dụng các phương pháp truyền dẫn không dây để sử dụng cầu nối không dây. Ví dụ, trong các khu dân cư có đường cứng, thang máy, nhà máy đã xây dựng sẵn, khu vực mở với khoảng cách xa và cánh đồng, các phương pháp truyền dẫn không dây được áp dụng.

(1) Truyền dẫn điểm-đa điểm:

Point-to-multipoint Transmission

(2) Truyền dẫn điểm tới điểm

Nếu tập trung nhiều camera, bạn có thể kết nối các camera với switch:

Point-to-point Transmission-1

Nếu các camera nằm rải rác và khoảng cách xa hơn, mỗi camera có thể được trang bị một cặp cầu nối:

Point-to-point Transmission-2

Cầu nối không dây có thể chuyển đổi tín hiệu mạng thành sóng vô tuyến để truyền điểm-điểm. Được sử dụng theo cặp. Do truyền dẫn định hướng điểm-điểm, có thể thực hiện truyền dẫn không dây đường dài, từ vài trăm mét đến hàng chục km.

Những điểm cần chú ý khi xây dựng cầu nối không dây: Không được có chướng ngại vật hoặc chướng ngại vật giữa thiết bị phát và thiết bị thu. Bằng cách này, việc truyền tín hiệu sẽ ổn định.

Truyền dẫn đường dài, Camera mạng + OLT + ONU

Hệ thống mạng truyền dẫn giám sát PON chủ yếu sử dụng tài nguyên cáp quang của nhà điều hành để đạt được mục đích truyền dẫn, cung cấp bảo đảm cơ bản cho các ứng dụng khác nhau của nền tảng quản lý trung tâm và phục vụ tốt hơn cho mọi loại người dùng. Vấn đề là chi phí cao. Nói chung, chỉ các dự án dịch vụ công cộng mới sử dụng loại mạng này.

Nó bao gồm OLT (thiết bị đầu cuối đường quang), ONU (đơn vị mạng quang) ở phía người dùng và ODN (mạng phân phối quang).

PON có ứng dụng tốt hơn trong các dự án giám sát quy mô lớn như giám sát từ xa.

Cấu trúc mạng được thể hiện trong hình dưới đây:

Sơ đồ tô pô một

5-Long-Distance Transmission-1

Sơ đồ tô pô hai

5-Long-Distance Transmission-2

Mạng lõi trung tâm dữ liệu

Thiết bị chính ở lớp lõi là switch lõi. Là bộ não của toàn bộ mạng, switch lõi có hiệu suất cấu hình cao. Hiện tại, các công tắc lõi thường có nguồn điện kép và động cơ kép. Do đó, các bộ chuyển mạch lõi thường không áp dụng triển khai bộ chuyển mạch lõi kép, nhưng yêu cầu khả năng xử lý và băng thông bảng nối đa năng cao với các bộ chuyển mạch lõi.

Truy cập tài nguyên video đầu cuối

Mạng đầu cuối sử dụng một phân đoạn mạng địa chỉ IP độc lập để hoàn thành việc kết nối nhiều thiết bị giám sát đầu cuối. Các tài nguyên video đầu cuối được kết nối với trung tâm giám sát hoặc phòng dữ liệu thông qua mạng truyền IP để tổng hợp. Truy cập mạng đầu cuối hiện đang sử dụng hai phương pháp phổ biến, thường là truy cập cáp quang điểm-điểm và truy cập PON điểm-đa điểm. Lớp truy cập cần cung cấp hỗ trợ truy cập mạng của các thiết bị lưu trữ NVR để đảm bảo rằng môi trường mạng của các thiết bị lưu trữ NVR an toàn và đáng tin cậy.

Truyền dẫn đường dài ngoài trời, 4G + Solar + Camera

Việc áp dụng hệ thống giám sát năng lượng mặt trời cũng ngày càng rộng rãi. Do đặc điểm môi trường của điểm quan sát và khoảng cách xa nên phương thức truyền dẫn không thể là hữu tuyến hoặc cáp quang. Do đó, nên chọn phương thức truyền không dây để truyền dữ liệu. Hiện nay, công nghệ truyền dẫn không dây 4G đã hoàn thiện và được sử dụng rộng rãi. Nó có các đặc tính của vùng phủ sóng tín hiệu cao và triển khai dễ dàng, làm cho nó trở thành sự lựa chọn tốt nhất cho thiết kế hệ thống.

6-Outdoor Long-Distance Transmission

Kết luận

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về hệ thống truyền dẫn video giám sát, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

  • Địa chỉ:Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Điện thoại: 02432012368
  • Hotline: 098 115 6699
  • Email: info@datech.vn
  • Website: https://datech.vn