CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


Bảo mật hợp nhất: Không chỉ là về công nghệ

19/07/2023
Bookmark Tin tức

Tập hợp các nhóm và công nghệ để củng cố chiến lược bảo mật của bạn.

Bảo mật vật lý không còn tương tự trong cơ sở hạ tầng bảo mật hiện đại. Các công ty đang nỗ lực hợp nhất mạng và kỹ thuật số với vật lý để cải thiện sự an toàn của con người, địa điểm và mọi thứ theo cách gắn kết và hài hòa.

Một cuộc khảo sát gần đây phác thảo trạng thái hiện tại của sự hội tụ bảo mật này ở Hoa Kỳ và cách đám mây có thể mang lại nhiều lợi ích cho cả nhóm bảo mật mạng và vật lý. Không có gì ngạc nhiên khi gần như tất cả mọi người được khảo sát (81%) đều muốn có một môi trường bảo mật thống nhất hơn và họ có ý tưởng rõ ràng về những gì họ đang tìm kiếm: khả năng kiểm soát tốt hơn đối với công nghệ bảo mật vật lý (60%), khả năng thực hiện phân tích bảo mật được cải thiện (47 %), và khả năng hiển thị tốt hơn đối với các mối đe dọa bảo mật (47%).

Nhưng các nhóm đang hội tụ hiệu quả như thế nào là điều cần tranh luận. Các nhà lãnh đạo trong C-suite lạc quan về sự tiến bộ trong khi nhân viên an ninh CNTT và bảo mật vật lý đang đối mặt với những thách thức.

Khuyến khích hợp tác

Trong cuộc khảo sát, chúng tôi nhận thấy rằng hơn một nửa số người được hỏi lưu ý rằng việc cộng tác hiệu quả với các nhóm bảo mật mạng và vật lý là một thách thức. Các tổ chức tiếp tục duy trì các chức năng này dưới dạng các nhóm riêng biệt có nhiều khả năng báo cáo các thách thức về giao tiếp.

Một cách để tiếp cận các hoạt động an ninh mạng và vật lý thống nhất là tập hợp các nhóm lại với nhau. Hơn một nửa (51%) các tổ chức được khảo sát duy trì các bộ phận riêng biệt. Kết hợp các nhóm này dưới một cơ cấu quản lý có thể giúp cải thiện giao tiếp và đảm bảo hiệu quả.

Leonard Niebo, Giám đốc Thông tin tại Đại học New Jersey, có thể liên quan. Để nâng cấp và thống nhất an ninh cho khuôn viên trường đại học, ba nhóm đã phải làm việc cùng nhau: cảnh sát khuôn viên trường, quản lý cơ sở vật chất và IT.

Giảm bớt mối quan tâm và chấp nhận sự đơn giản

Các chuyên gia được giao nhiệm vụ hoàn thành loại chuyển đổi này thường lo lắng về những thách thức. Trên thực tế, 42% số người được khảo sát băn khoăn liệu họ hoặc nhóm của họ có cần được đào tạo thêm hoặc có các kỹ năng chuyên môn hay không. Liệu nó có yêu cầu công nghệ phức tạp hơn để thực hiện sự hội tụ này không, và liệu có những vấn đề không mong muốn xảy ra vì nó không?

Về phần mình, các đồng nghiệp của Niebo tại Đại học New Jersey đã nắm bắt các khả năng và độ tin cậy mới do nền tảng dựa trên đám mây mang lại. Họ rất vui vì cách nó đơn giản hóa sự hội tụ của các hệ thống an ninh mạng và vật lý.

Niebo lưu ý: “Trong quá trình này, chúng tôi đã thấy Meraki dễ dàng và trực quan như thế nào đối với những người không có nền tảng kỹ thuật. “Chúng tôi cũng đã cải thiện sự hợp tác giữa các bộ phận trong khuôn viên trường, đặc biệt là CNTT, Đời sống nội trú và cảnh sát trong khuôn viên trường của chúng.

Trải nghiệm những lợi ích của bảo mật hợp nhất

96% những người được khảo sát báo cáo một hoặc nhiều lợi ích từ việc thống nhất nhiều hơn các chức năng bảo mật: khả năng hiển thị tốt hơn các mối đe dọa bảo mật, kiểm soát tốt hơn công nghệ bảo mật vật lý, kiểm soát chi phí được cải thiện và trải nghiệm người dùng được cải thiện. Tất cả những điều đó chuyển thành một tổ chức an toàn, hiệu quả hơn nhờ vào một nhóm bảo mật vật lý và mạng được kết nối chặt chẽ.

Meraki kết hợp bảo mật mạng vật lý và nâng cao trên một nền tảng duy nhất để bảo mật IoT, bảo mật vật lý và thiết bị người dùng. Điều này mang đến cho khách hàng khả năng dễ dàng triển khai và cung cấp các thiết bị IoT và bảo mật vật lý từ một bảng điều khiển duy nhất.

Công ty Tây Ban Nha ESBO Logistics đã trực tiếp trải nghiệm điều này. Công ty đã triển khai giải pháp Meraki SD-WAN và Wi-Fi 6 để hỗ trợ các trường hợp sử dụng mạng khác nhau và tích hợp camera thông minh Meraki MV để bảo mật vật lý. Cả bảo mật mạng và vật lý đều được quản lý thông qua bảng điều khiển Meraki, cung cấp chế độ xem thống nhất trên các thiết bị và đơn giản hóa việc quản lý công nghệ.

Kết hợp cùng nhau ngay bây giờ

Cisco Meraki kết hợp bảo mật mạng và vật lý trên một nền tảng đám mây dễ sử dụng để bảo mật IoT, bảo mật vật lý và thiết bị người dùng. Nền tảng dựa trên đám mây toàn diện của chúng tôi hợp nhất bảo mật mạng và vật lý để dễ dàng quản lý, tăng cường bảo mật và tạo điều kiện chia sẻ thông tin. Đọc nghiên cứu của chúng tôi với CIO để tìm hiểu thêm về việc thống nhất bảo mật mạng và vật lý.

Kết luận

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

  • Địa chỉ:Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Điện thoại: 02432012368
  • Hotline: 098 115 6699
  • Email: info@datech.vn
  • Website: https://datech.vn