CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


Bộ lưu điện gia nhập "mạng lưới vạn vật kết nối Internet"

08/02/2023
Bookmark Tin tức

Bộ lưu điện (UPS) là gì?

UPS là một nguồn cung cấp điện liên tục. UPS có nghĩa là một thiết bị cung cấp pin dự phòng khi nguồn điện lưới không hoạt động như bình thường, ví dụ như khi điện áp nguồn không được chấp nhận.

Bộ lưu điện là thiết bị cung cấp nguồn điện dự phòng ngay lập tức khi mất điện. UPS thường được sử dụng cho máy tính hoặc các thiết bị khác như thiết bị mạng. Điều này sẽ cho phép người dùng lưu mọi thứ để tránh mất dữ liệu và tắt máy tính đúng cách.

Lợi ích của bộ lưu điện

Ngày nay, bộ lưu điện (UPS) đã được nhiều cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp quan tâm, ưu ái hơn khi lựa chọn các phương án bảo vệ nguồn điện cho các thiết bị công nghệ thông tin thiết yếu (máy chủ, tường lửa, thiết bị chuyển mạch, thiết bị lưu trữ dữ liệu …), thiết bị y tế, thiết bị giáo dục… Vì vậy, nhu cầu quản lý trực tiếp hay thông qua một nhà cung cấp dịch vụ được quản lý (MSP- Managed Service Provider) là tất yếu khi UPS xuất hiện ngày càng nhiều trong các ngành nghề, lĩnh vực và được lắp đặt ở khắp nơi trên thế giới. Trong khi đó, nguồn nhân lực quản lý chuyên biệt, có đủ trình độ, kỹ năng chuyên sâu về UPS là rất hạn chế mà chủ yếu được kiêm nhiệm từ các nhân sự quản lý, vận hành các hệ thống khác có liên quan như kỹ sự vận hành hệ thống điều hòa, điện nhẹ… hay ngay cả kỹ sư công nghệ thông tin, nhân viên văn phòng cũng tham gia. Điều này làm cho UPS trở thành một trong những nguyên nhân dẫn đến những gián đoạn hoạt động, chậm trễ trong mở rộng, phát triển qui mô sản xuất, kinh doanh.

Schneider Electric – nhà cung cấp hàng đầu thế giới về UPS, giải pháp bảo vệ nguồn điện, giải pháp hạ tầng vật lý cho phòng máy chủ và trung tâm dữ liệu giới thiệu giải pháp kết nối thông minh (SmartConnect) tích hợp trên dòng sản phẩm Smart-UPS (biến UPS truyền thống thành thiết bị thông minh), phát triển APC SmartConnect, cùng với việc tận dụng kiến trúc điện toán đám mây EcoStruxure IT sẵn có của Schneider Electric mang lại trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dùng UPS như:

  • Truy cập dễ dàng từ bất kỳ máy tính hay thiết bị di động nào được kết nối internet.
  • Đăng kí và đăng nhập đơn giản
  • Chủ động gửi các cảnh báo và các khuyến nghị liên quan đến vòng đời sản phẩm.
  • Tương thích với các nền tảng quản lý và giám sát từ xa hàng đầu hiện nay (RMM – Remote Monitoring and Management) như ConnectWise Automate, Kaseya…
  • Không có yêu cầu đặc biệt phần mềm hỗ trợ, SNMP trap hay lập trình giúp triển khai dịch vụ một cách nhanh chóng.
  • Connected Smart-UPS tuân thủ các tiêu chuẩn công nghiệp mới nhất để thu thập dữ liệu an toàn.

Điều này giúp người dùng giám sát chi tiết các thông tin về UPS: mã hiệu, serial.number, địa điểm lắp đặt, tình trạng bảo hành, các cảnh báo, chế độ hoạt động, công suất tải, điện áp, thời gian lưu điện, dung lượng và tuổi vận hành ắc quy…

Các bước để bắt đầu sử dụng APC SmartConnect

  • Lắp đặt Smart UPS có tính năng APC SmartConnect theo nhu cầu sử dụng và kết nối UPS này đến Internet
  • Quét mã QR đã có trên thân Smart UPS của bạn, UPS này sẽ được đăng kí tự động trên cổng thông tin SmartConnect Web Portal.
  • Tạo một tài khoản Schneider Electric để đăng kí Smart UPS của bạn. UPS này sẽ tự động liên kết đến tài khoản Schneider Electric bạn đã tạo.
  • Trải nghiệm tính năng APC SmartConnect

Lời kết

Quý khách hàng liên hệ với Công ty Cổ phần dịch vụ công nghệ Datech để nhận được những thông tin bổ ích khác. Mọi chi tiết viui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH
• Địa chỉ: Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
• Điện thoại: 02432012368
• Hotline: 098 115 6699
 Email: info@datech.vn
• Website: https://datech.vn