CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


Cách giảm 70% MTTR với Phân tích dựa trên ý định

21/07/2023
Bookmark Tin tức

Cách giảm 70% MTTR với Phân tích dựa trên ý định

Thời gian ngừng hoạt động của trung tâm dữ liệu có thể dẫn đến sự gián đoạn đáng kể đối với hoạt động kinh doanh, dẫn đến giảm năng suất và doanh thu đồng thời làm tổn hại đến hình ảnh của công ty bạn. Trong bối cảnh kỹ thuật số cạnh tranh ngày nay, bạn cần đảm bảo tính khả dụng tối đa của ứng dụng cùng với hiệu suất tối ưu. Với rất nhiều rủi ro, việc giảm Thời gian trung bình để giải quyết (MTTR) là rất quan trọng và cách đúng đắn để tiếp cận vấn đề này vượt xa các biện pháp khắc phục tạm thời — điều quan trọng là giải quyết nguyên nhân gốc rễ.

Các ứng dụng đám mây và mạng ảo hóa, cùng với sự bùng nổ của các ứng dụng đã khiến việc quản lý mạng trở nên phức tạp hơn, với việc phòng ngừa và khắc phục nói dễ hơn làm. Có hàng nghìn quy trình xảy ra thông qua các lớp khác nhau của mạng tại bất kỳ thời điểm nào, mỗi quy trình đều có khả năng gây ra sự cố. Đơn giản là nhà điều hành mạng không thể theo dõi tất cả các phần này đủ nhanh để quản lý mạng hiệu quả. Vì vậy, làm thế nào để chúng ta giải quyết thách thức này một cách hiệu quả?

Intent-Based Analytics (IBA), một công nghệ mới nổi sử dụng mức độ thông minh sâu hơn, đã được chứng minh là trợ giúp đáng kinh ngạc trong việc vận hành các mạng hiệu quả và linh hoạt. Bằng cách sử dụng phép đo từ xa và phân tích thời gian thực, IBA mang đến khả năng hiển thị vô song vào mạng, giúp đưa ra các quyết định sáng suốt hơn và kết quả kinh doanh tốt hơn.

IBA có thể giảm MTTR như thế nào?

Một vấn đề quan trọng mà IBA giải quyết là khả năng hiển thị trong mạng — dữ liệu mà mạng của bạn tạo ra chỉ hữu ích như thông tin chi tiết và mẫu mà bạn có thể trích xuất từ mạng. Bạn có thể có tất cả dữ liệu trên thế giới, nhưng sẽ không phù hợp nếu không có thông tin chi tiết hữu ích để tối ưu hóa hoạt động mạng và cải thiện bảo mật. IBA giám sát lưu lượng mạng và xác định các điểm bất thường trong thời gian thực để giúp người vận hành thực hiện các hành động khắc phục dựa trên ý định cơ bản. Nó cũng hỗ trợ tìm và giải quyết nguyên nhân cốt lõi của sự cố, giúp mạng trở nên mạnh mẽ hơn.

Lấy quang học làm ví dụ. Trong một trung tâm dữ liệu điển hình, bạn đang bơi trong một đại dương các Thiết bị cắm có hệ số dạng nhỏ (SFP). Tìm những cái bị hỏng thì dễ, nhưng làm thế nào để bạn tìm thấy những cái bị xuống cấp? Tiến hành kiểm tra và kiểm tra thủ công là một bài tập về tính kiên nhẫn và trong một thế giới tồn tại mạng dựa trên ý định (IBN), chắc chắn không phải là cách hiệu quả nhất để thực hiện. Một công cụ IBN thành thạo sẽ giúp chủ động thăm dò các vấn đề suy giảm chất lượng quang học và cảnh báo cho người vận hành trước khi sự cố ngừng hoạt động nghiêm trọng xảy ra.

Sức mạnh cốt lõi của IBA là khả năng giúp xác định độ lệch của mạng. Sau khi nhà điều hành mạng cung cấp mục đích hoặc kết quả mong muốn với bản thiết kế chi tiết, hệ thống sẽ chuyển đổi các mục tiêu đó thành các cấu hình cần thiết để đạt được chúng. Sau đó, nó liên tục xác thực mục đích bằng cách so sánh dữ liệu được thu thập với trạng thái lý tưởng và thông báo cho người vận hành theo thời gian thực nếu phát hiện bất kỳ sự bất thường nào.

Với một hệ thống được thiết kế để phân tích và giải quyết hiệu quả các điểm bất thường của mạng, đồng thời cung cấp thông tin chi tiết về cách thức hoạt động của mạng, IBA là một cách hiệu quả để giảm MTTR.

Juniper Apstra: Kết nối mạng dựa trên ý định cho các hoạt động hàng ngày của trung tâm dữ liệu

Juniper Apstra là công ty tiên phong trong lĩnh vực kết nối mạng dựa trên mục đích, tận dụng IBA để tự động hóa các tác vụ quản lý trong suốt vòng đời của mạng trung tâm dữ liệu, trao quyền cho bạn di chuyển quyết đoán hơn với sự linh hoạt hơn trong kinh doanh. Khách hàng của chúng tôi đã đạt được MTTR nhanh hơn 70%, cùng với Lợi tức đầu tư (ROI) tổng thể là 320% điển hình và thời gian hoàn vốn dưới sáu tháng.

Dưới đây là một số cách Juniper Apstra có thể giúp bạn giảm MTTR:

Không còn CLI – Apstra không chỉ đơn giản hóa các hoạt động thông thường hàng ngày mà còn tăng độ tin cậy bằng cách loại bỏ cấu hình Giao diện dòng lệnh (CLI) phức tạp và dễ xảy ra lỗi. Nó cung cấp Giao diện người dùng (UI) điểm và nhấp mạnh mẽ để cấu hình và cũng có tùy chọn sử dụng giao diện có lập trình để tự động hóa và sắp xếp các dịch vụ và mạng của bạn trên quy mô lớn.

Hỗ trợ nhiều nhà cung cấp – Nếu trung tâm dữ liệu của bạn sử dụng thiết bị từ nhiều nhà cung cấp, thì việc quản lý và khắc phục sự cố của chúng một cách riêng biệt có thể dẫn đến sự chậm trễ trong việc xác định và giải quyết sự cố. Juniper Apstra, giải pháp quản lý cấu trúc đa nhà cung cấp thực sự duy nhất, cung cấp khả năng giám sát và kiểm soát mạng tập trung, đơn giản hóa rất nhiều quy trình khắc phục sự cố và dẫn đến thời gian giải quyết nhanh hơn.

Time Voyager – Thay đổi mạng có thể gây ra sự cố không mong muốn và có thể mất hàng giờ để khắc phục sự cố cũng như khôi phục cam kết. Juniper Apstra’s Time Voyager giúp bạn tiết kiệm công sức đó và cho phép bạn quay lại trạng thái mạng trước đó chỉ bằng một vài cú nhấp chuột, giúp bạn tự tin thực hiện các thay đổi ngay cả vào tối thứ Sáu.

Kết luận

Tại Juniper, Mạng lấy kinh nghiệm làm đầu hướng dẫn mọi thứ chúng tôi làm và Apstra là một minh chứng cho điều đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách phân tích dựa trên ý định có thể giúp đạt được MTTR thấp, hãy nhớ tham gia hội thảo trực tuyến theo yêu cầu của chúng tôi tại đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

  • Địa chỉ:Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Điện thoại: 02432012368
  • Hotline: 098 115 6699
  • Email: info@datech.vn
  • Website: https://datech.vn