CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


Cách khắc phục và nhận biết vị trí sự cố nhanh chóng với Aruba Central và Aruba UXI agent cho Zebra

15/05/2023
Bookmark Tin tức

Cách khắc phục và nhận biết vị trí sự cố nhanh chóng với Aruba Central và Aruba UXI agent cho Zebra

Khi bạn cần khắc phục sự cố mạng, bạn cần biết vị trí chính xác của sự cố và một công cụ có thể phân tích và khắc phục nhanh chóng các sự cố đó.

Hãy xem xét một kịch bản tại nhà kho nơi nhân viên liên tục di chuyển với các thiết bị cầm tay. Các thiết bị này được kết nối với nhau bằng Wi-Fi và giúp nhân viên thực hiện một loạt các tác vụ bao gồm: lập kế hoạch, quản lý và lưu trữ hàng tồn kho. Hiệu suất mạng ở một khu vực trong kho giảm xuống có thể tạo ra một loạt các rắc rối, đòi hỏi các nhóm CNTT phải cảnh giác và liên tục theo dõi tình trạng mạng để tránh tình trạng ngừng hoạt động. Khi sự cố mạng xảy ra, nó cần được khắc phục càng sớm càng tốt để không gây ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh. Để thực hiện điều này, các nhóm CNTT cần vị trí chính xác và một công cụ thích hợp để khắc phục sự cố.

Mới đây, Aruba đã cho ra mắt UXI agent cho Zebra, chạy thụ động trong nền trên các thiết bị Zebra và liên tục theo dõi hiệu suất mạng từ ứng dụng khách Zebra, cung cấp thông tin chi tiết, chính xác về cách các thiết bị Zebra đang trải nghiệm mạng. UXI agent cũng đo chất lượng cuộc gọi SIP và hiệu suất chuyển vùng khi thiết bị Zebra được mang từ khu vực này đến cơ sở khác. Quan trọng nhất, nó cung cấp vị trí của sự cố trên bản đồ sàn từ Aruba Central, chỉ ra AP có vấn đề và hiển thị chi tiết của sự cố. Điều này được kích hoạt bằng cách có bản đồ sàn của cơ sở ở Aruba Central và sử dụng 802.11mc để xác định vị trí sự cố.

Aruba Central là một giải pháp quản lý mạng được hỗ trợ bởi AI giúp các nhóm CNTT quản lý từ xa, sửa chữa và cải thiện hiệu suất mạng. Và khi được sử dụng với Aruba UXI agent cho Zebra, chính là giải pháp hoàn chỉnh cung cấp cái nhìn toàn diện về tình trạng mạng – từ phía mạng và từ phía người dùng cuối. UXI agent for Zebra liên tục theo dõi hiệu suất mạng từ góc độ thiết bị Zebra và cung cấp vị trí sự cố, những gì đã xảy ra và Aruba Central cung cấp các công cụ mà bạn có thể sử dụng để khắc phục sự cố mạng từ xa và nhanh chóng.

Tình huống đặt ra: Một kho hàng lớn của một trong những công ty thương mại điện tử hàng đầu ở Mỹ sử dụng thiết bị cầm tay Zebra cho các hoạt động quản lý hàng tồn kho. Nhóm CNTT cũng sử dụng Aruba Central để quản lý mạng và gần đây đã triển khai Aruba UXI agent cho Zebra để giảm thời gian giải quyết trung bình (MTTR) và cải thiện trải nghiệm người dùng cuối. Nhóm CNTT đã nhận được một số khiếu nại từ bến xếp hàng trong kho hàng về sự cố Wi-Fi, họ đã sử dụng Aruba UXI agent cho Zebra và Aruba Central để khắc phục sự cố bằng cách làm theo các bước được đề cập dưới đây:

Bước 1: Nhóm CNTT đã nhận được phiếu trợ giúp về sự cố Wi-Fi trên thiết bị Zebra từ loading dock.

Bước 2: Nhóm CNTT mở bảng điều khiển UXI có khả năng hiển thị trải nghiệm người dùng cuối trên tất cả các trang web và mạng. Bằng cách đi sâu vào vị trí cụ thể của sự cố được báo cáo, họ có thể xác định một số thiết bị có hiệu suất chuyển vùng kém.

Bước 3: Bảng điều khiển UXI cung cấp phân tích nguyên nhân gốc rễ, chi tiết của vấn đề khi chuyển vùng, cho biết quá trình chuyển vùng do vùng phủ sóng kém và không chuyển vùng thành công do nhiễu. Nhóm cũng có thể xem vấn đề này xảy ra ở đâu và những AP nào có liên quan.

Bước 4: Nhóm CNTT mở Aruba Central để tìm hiểu vấn đề từ phía mạng và xác nhận rằng các kênh của AP có cường độ tín hiệu thấp và do đó cần tăng cường độ tín hiệu để có được vùng phủ sóng tốt và giảm lỗi chuyển vùng.

Bước 5: Nhóm CNTT đẩy cấu hình mới từ Aruba Central đến các AP đó để tăng cường độ tín hiệu trong khu vực đó, từ đó tăng RSSI trên thiết bị Zebra.

Bước 6: Trên bảng điều khiển UXI, biểu tượng mặt cười màu đỏ đã chuyển thành màu xanh lá cây cho biết các máy khách Zebra đang nhận được tín hiệu Wi-Fi liền mạch từ các AP được cài đặt trong khu vực bị ảnh hưởng.

Đây là “thành quả” của sự kết hợp chặt chẽ giữa Aruba Central và Aruba UXI để giúp nhóm CNTT xử lý nhanh chóng các vấn đề mạng gây ảnh hưởng đến người dùng cuối và khắc phục chúng một cách hiệu quả, thần tốc.

Kết luận

Trên đây là cách khắc phục và nhận biết vị trí sự cố nhanh chóng với Aruba Central và Aruba UXI agent cho Zebra. Nếu có câu hỏi nào hoặc cần tư vấn về sản phẩm đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi. 

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH
• Địa chỉ: Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
• Điện thoại: 02432012368
• Hotline: 098 115 6699
 Email: info@datech.vn
• Website: https://datech.vn