CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


Cách linh hoạt nhất để triển khai và quản lý mạng hiệu suất cao cho khối lượng công việc AI

20/04/2024
Bookmark Tin tức

Các sản phẩm mới mang lại sự linh hoạt, tự động hóa và đảm bảo hơn nữa cho giải pháp Trung tâm dữ liệu AI của Juniper

Đôi khi, các công nghệ mới xuất hiện sẽ làm nổi bật những vấn đề này. Tôi tin rằng trí tuệ nhân tạo (AI) thuộc loại này. Mặc dù hứa hẹn về AI là rất lớn nhưng chi phí và độ phức tạp của việc xây dựng và vận hành mạng cho các trung tâm dữ liệu AI cũng rất lớn.

Ví dụ, đào tạo các mô hình AI là một vấn đề xử lý song song cực kỳ phức tạp, phụ thuộc nhiều vào mạng. Xây dựng mạng phù hợp là chìa khóa để tối ưu hóa các máy chủ GPU đắt tiền, có thể tiêu tốn hàng trăm nghìn đô la.

Tuần này, Juniper đã mở rộng những lợi thế kiến trúc này bằng các sản phẩm và khả năng mới để tăng tốc độ, hiệu quả và quy mô hơn nữa cho các trung tâm dữ liệu AI. Chúng tôi đang đưa AIOps đến trung tâm dữ liệu với các hành động chủ động và truy vấn cơ sở kiến thức liền mạch, mở rộng Juniper® Apstra® để hỗ trợ tốt hơn khối lượng công việc AI/ML và bổ sung Bộ định tuyến, thẻ dòng và bộ chuyển mạch dòng QFX mới của Juniper Networks® để tăng quy mô và độ tin cậy.

Là thành phần chính của Nền tảng mạng gốc AI của Juniper, giải pháp Trung tâm dữ liệu AI mở rộng của chúng tôi loại bỏ phần lớn sự phức tạp trong thiết kế, triển khai và khắc phục sự cố mạng, cho phép khách hàng làm được nhiều việc hơn với ít tài nguyên CNTT hơn. Ngoài ra, nó mang lại sự linh hoạt vượt trội cho khách hàng, tránh bị ràng buộc bởi nhà cung cấp với sự đa dạng về silicon, quản lý chuyển mạch của nhiều nhà cung cấp và cam kết về các kết cấu Ethernet dựa trên tiêu chuẩn, mở.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc với phương pháp thiết kế, triển khai và khắc phục sự cố ưu tiên hoạt động

Phương pháp tiếp cận dựa trên hoạt động giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc với các hoạt động Ngày 0/1/2+ được đơn giản hóa, sử dụng ít tài nguyên hơn. Apstra là nền tảng tự động hóa trung tâm dữ liệu đa nhà cung cấp duy nhất có mạng dựa trên mục đích dẫn đầu ngành để tăng tốc thời gian triển khai và khắc phục sự cố bằng cách tránh những thách thức về cấu hình thủ công. Là nguồn thông tin đáng tin cậy duy nhất với tính năng đảm bảo khép kín, Apstra cung cấp các phân tích mạnh mẽ để dự đoán và chủ động khắc phục sự cố nhằm tránh gián đoạn dịch vụ. Với các bản thiết kế theo khuôn mẫu, Apstra mang lại độ tin cậy, tính nhất quán và khả năng lặp lại đã chứng tỏ OPEX thấp hơn tới 90%, triển khai nhanh hơn 85% và ROI 320% cho khách hàng.

Với Trợ lý mạng ảo Marvis® cho Trung tâm dữ liệu, Juniper hiện đang đưa AIOps vào miền này để cung cấp thêm khả năng tự động hóa và hiểu biết sâu sắc nhằm tối ưu hóa trải nghiệm của trung tâm dữ liệu. Marvis VNA dành cho Trung tâm Dữ liệu mở rộng khả năng giám sát từ xa và theo dõi thời gian thực phong phú trong Apstra vào bảng điều khiển Hành động Marvis để cung cấp khả năng xử lý sự cố và phân tích chủ động trên các lĩnh vực hoạt động. Sự tích hợp này là bước cơ bản đầu tiên để cung cấp thông tin chi tiết hữu ích, dựa trên AI cho các trung tâm dữ liệu của nhiều nhà cung cấp. Và những người điều hành khuôn viên và chi nhánh đã sử dụng Marvis giờ đây có thể xem các vấn đề của trung tâm dữ liệu trên cùng một trang tổng quan.

Ethernet mở, được tối ưu hóa bằng AI sử dụng công nghệ đã được chứng minh giúp tránh bị khóa nhà cung cấp

Tối ưu hóa hiệu suất GPU để có thời gian hoàn thành công việc (JCT) thấp nhất là rất quan trọng để giảm chi phí AI. Nhưng về mặt lịch sử, hệ sinh thái mạng AI đã được xây dựng xung quanh InfiniBand, một công nghệ mạng tương đối đắt tiền và khan hiếm so với Ethernet, công nghệ L2 được triển khai rộng rãi nhất trên thế giới.

Nhưng điều đó đang thay đổi. Với việc phát hành PyTorch 2.0, khung phát triển AI hàng đầu, ngày càng có nhiều nhà cung cấp GPU giới thiệu các sản phẩm dựa trên Ethernet nhằm phá vỡ sự phụ thuộc của mạng AI vào InfiniBand. Ngoài ra, Hiệp hội Ultra Ethernet (UEC), trong đó Juniper là thành viên, đã được thành lập để đẩy nhanh sự phát triển kiến trúc Ethernet phổ biến, hiệu suất cao cho các mạng AI của nhiều nhà cung cấp.

Để tận dụng sự chuyển đổi ngày càng tăng của thị trường từ InfiniBand sang Ethernet, tuần này, Juniper đã giới thiệu các khả năng quản lý lưu lượng nâng cao để đảm bảo hiệu suất băng thông cao, không bị mất dữ liệu, độ trễ thấp và có thể mở rộng qua Ethernet trong các trung tâm dữ liệu AI. Điều này mang lại hiệu suất ngang bằng với InfiniBand đồng thời tận dụng thực tế là Ethernet tiết kiệm hơn, đảm bảo đổi mới nhanh hơn, tối đa hóa tính linh hoạt trong thiết kế và tránh những thách thức trong chuỗi cung ứng.

Các bộ định tuyến dòng PTX dành cho trung tâm dữ liệu đã được mở rộng với bộ chuyển mạch cố định 800GbE PTX10002-36QDD mật độ cao mới và card dòng 800GbE mới cho khung PTX10000. Được xây dựng trên silicon tùy chỉnh Express 5, khung PTX10000 lớn nhất hiện hỗ trợ các cổng lên tới 576 x 800GbE cho kiến trúc có cơ số cao và siêu cột sống. Ngoài ra, nền tảng cố định 800GbE QFX5240 mật độ cao mới dựa trên Broadcom Tomahawk 5 ASIC mới nhất cung cấp sự đa dạng silicon cho các trung tâm dữ liệu AI có khả năng mở rộng, hiệu suất cao với hiệu suất sử dụng điện năng cao.

Để đơn giản hóa việc triển khai AI, Juniper có Thiết kế được xác thực Juniper (JVD) mới. AI JVD cho phép kết cấu đóng kín theo quy định, được tối ưu hóa cho đường ray hoặc nhiều lớp để đảm bảo giải pháp trung tâm dữ liệu hoàn chỉnh, bao gồm chuyển mạch, vận hành và bảo mật. “Các phần mở rộng” của JVD bao gồm tích hợp với danh mục bảo mật trung tâm dữ liệu toàn diện của Juniper với tính năng ngăn chặn mối đe dọa thống nhất để bảo vệ trung tâm dữ liệu Zero Trust. Được kiểm tra, xác nhận và ghi lại một cách nghiêm ngặt bởi các chuyên gia của Juniper Labs, JVD có thể được sử dụng như những thiết kế sẵn có hoặc như một bộ hướng dẫn để giảm thiểu rủi ro cũng như xác định quy mô và ngân sách phù hợp cho mỗi cụm AI.

Juniper rất vui mừng được thúc đẩy ngành công nghiệp mạng phát triển với việc công bố Nền tảng mạng gốc AI độc đáo của chúng tôi. Nền tảng mạng gốc AI của chúng tôi tiếp tục dẫn đầu ngành về AIOps, trong khi mạng mới của chúng tôi dành cho các giải pháp AI sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng và triển khai cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu AI trên thị trường đại chúng.

Kết luận

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

  • Địa chỉ:Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Điện thoại: 02432012368
  • Hotline: 098 115 6699
  • Email: info@datech.vn
  • Website:https://datech.vn