CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


Cân bằng quyền riêng tư và bảo mật

14/08/2023
Bookmark Tin tức

Giới thiệu chung

Camera phục vụ nhu cầu an toàn và bảo mật quan trọng, giúp ngăn chặn tội phạm, giám sát các không gian từ xa và hỗ trợ điều tra. Nhưng về bản chất, chúng cũng có tính chất xâm lấn, vì vậy những lợi ích này đi kèm với những lo ngại về quyền riêng tư. Khi việc triển khai camera tăng lên do những lo ngại mới về an toàn và bảo mật, cũng như các ứng dụng phân tích mới, thì nhu cầu về quyền riêng tư và tin cậy cũng tăng theo.

Để xây dựng niềm tin với nhân viên, khách hàng và công chúng, điều quan trọng đối với các tổ chức là tăng cường tính minh bạch và cân bằng nhu cầu vận hành và an toàn với các mối quan tâm về quyền riêng tư. Để làm điều này, các tổ chức nên xem xét nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Camera được đặt ở đâu
  • Cách dữ liệu video và phân tích được sử dụng
  • Ai có quyền truy cập vào hệ thống và nó được bảo mật như thế nào

Hãy khám phá những điều này chi tiết hơn.

Balancing privacy and security illustration

Bạn cần xem những gì?

Nếu bạn lắp camera, có lẽ bạn đang cố gắng làm điều gì đó cụ thể, chẳng hạn như ngăn chặn tội phạm hoặc tìm hiểu mức độ đông đúc của một khu vực. Hiểu những gì bạn cần xem sẽ giúp bạn xác định vị trí đặt máy ảnh của mình.

Tuy nhiên, điều quan trọng không kém là xem xét những gì liền kề với khu vực lấy nét của bạn và thực hiện các bước để tránh chụp bất cứ thứ gì nhạy cảm hoặc riêng tư. Khi có thể, hãy điều chỉnh góc máy ảnh hoặc điều chỉnh trường nhìn để chỉ chụp những gì bạn cần xem. Nếu không thể, hãy cân nhắc sử dụng các cửa sổ riêng tư để che các khu vực đó. Cửa sổ riêng tư với camera thông minh MV cho phép quản trị viên dễ dàng chặn các khu vực nhạy cảm trong trường nhìn của camera để không có video nào được ghi lại.

Bạn có cần phải "nhìn thấy" nó?

Khi sử dụng phân tích video, dữ liệu quan trọng hơn bản thân video. Trong một số trường hợp, video có thể không quan trọng chút nào, chẳng hạn như khi sử dụng camera để hiểu cách sử dụng bàn làm việc và phòng họp. Biết cách nhân viên đang sử dụng một không gian có giá trị. Nó có thể kích hoạt bàn làm việc nóng cho công việc kết hợp, tăng năng suất của nhân viên và tối ưu hóa việc sử dụng không gian, tuy nhiên, trường hợp sử dụng này phụ thuộc vào phân tích và việc lưu giữ video làm tăng mối lo ngại về quyền riêng tư.

Một hệ thống được thiết kế thông minh có thể phân tích video trong thời gian thực, loại bỏ nhu cầu lưu trữ và xử lý video ở một nơi khác. Khi đặt camera cho các ứng dụng phân tích, chẳng hạn như hot-desking, hãy cân nhắc xem có cần giữ lại video hay không. Nếu không, việc định cấu hình các camera này để không quay video và hạn chế quyền truy cập xem có thể bảo vệ quyền riêng tư và giảm thiểu khả năng lạm dụng.

Không có gì (cho bạn) để xem ở đây

Sau khi bạn đã xác định vị trí đặt camera và sử dụng video, việc cân nhắc cuối cùng là bảo mật hệ thống và quyền truy cập video. Các tổ chức nên đảm bảo rằng video được bảo mật để ngăn truy cập trái phép bằng cách quản lý các chính sách quyền và bảo mật chi tiết cho người dùng được ủy quyền.

Khi nói đến quyền truy cập, ít hơn là nhiều hơn. Cấp cho người dùng các quyền tối thiểu cần thiết để thực hiện nhiệm vụ công việc của họ. Ai đó cần xem camera nào và họ cần làm gì với video? Một nhân viên bảo vệ tại quầy lễ tân có thể chỉ cần quyền xem trực tiếp để truy cập các camera ở cửa và bên ngoài, trong khi nhóm phòng chống mất mát có thể cần xem tất cả các cảnh quay từ camera của cửa hàng để tiến hành điều tra. Việc kiểm tra việc sử dụng video sau khi hệ thống được thiết lập và chạy cũng rất quan trọng. Điều này giúp bảo vệ chống lại các hành vi lạm dụng tiềm ẩn của người dùng được ủy quyền truy cập máy ảnh để quan sát ngẫu nhiên, không chính đáng.

Bảo mật hệ thống video có thể khó, nhưng camera thông minh Meraki MV giúp việc này trở nên dễ dàng bằng cách áp dụng phương pháp bảo mật theo mặc định. Video được mã hóa tự động và các camera bao gồm mô-đun Cisco Trust Anchor (TAm) để bảo mật phần cứng và ký hình ảnh phần sụn (phần sụn dễ dàng được cập nhật thông qua bảng điều khiển Meraki). Ngoài ra, không có tên người dùng và mật khẩu mặc định, hỗ trợ SAML/SSO hợp lý hóa việc định cấu hình quyền truy cập riêng trên quy mô lớn và nhật ký truy cập cung cấp một cách dễ dàng để kiểm tra việc sử dụng.

Hãy để tôi cho bạn biết những gì tôi có thể nhìn thấy

Camera dễ dàng được nhận ra bởi người quan sát bình thường. Điều này thường là do thiết kế, khi sự hiện diện đơn thuần của camera có tác dụng ngăn chặn hành vi trộm cắp vì điều đó có nghĩa là mọi người biết rằng họ đang bị theo dõi. Ở một số nơi, điều này được chấp nhận, mong đợi hoặc thậm chí được chào đón, chẳng hạn như ở lối vào, cửa hàng bán lẻ hoặc bãi đậu xe. Nhưng ở những nơi khác, chẳng hạn như không gian làm việc, nó có thể gây lo ngại, với việc mọi người cảm thấy cảnh giác một cách chính đáng về việc xuất hiện trước máy quay.

Trong những tình huống này, điều quan trọng là phải trao đổi cởi mở về các bước được thực hiện để bảo vệ quyền truy cập và lưu trữ cũng như bảo vệ quyền riêng tư. Chia sẻ công khai các chính sách và biện pháp bảo mật hiện có giúp tăng cường lòng tin thông qua tính minh bạch. Tìm hiểu thêm về cách Cisco Meraki dẫn đầu về bảo mật, quyền riêng tư và niềm tin vào bảo mật vật lý.

Kết luận

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc gặp khó khăn, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

• Địa chỉ: Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

• Điện thoại: 02432012368

• Hotline: 098 115 6699

 Email: info@datech.vn

• Website: https://datech.vn