CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


Chìa khóa để quản lý cổng an toàn và hiệu quả

27/07/2023
Bookmark Tin tức

Doanh nghiệp hoạt động khi mạng hoạt động và tầm quan trọng của việc có một mạng đáng tin cậy và hiệu quả là rất quan trọng.

Ví dụ: hãy tưởng tượng một văn phòng thông minh nơi biển báo kỹ thuật số hiển thị các phòng hội nghị có sẵn, bảng trắng thông minh cộng tác mạnh mẽ và camera thông minh đảm bảo an ninh—tất cả đều được kết nối với một bộ chuyển đổi mạng là xương sống của mọi thứ.

Nếu một cổng được định cấu hình không chính xác, các dịch vụ này có thể bị gián đoạn, gây gián đoạn năng suất và có khả năng ảnh hưởng đến sự an toàn và bảo mật của văn phòng. Sau đó, các nhóm CNTT sẽ dành hàng giờ để khắc phục sự cố, trì hoãn việc giải quyết và gây ra sự thất vọng cho mọi người.

Các mạng hiện đại ngày càng phức tạp. Nền tảng chuyển mạch được quản lý bằng đám mây Meraki cung cấp một cách hiệu quả để quản lý mạng trên khắp các địa điểm từ xa, trao quyền cho các nhóm CNTT đạt được quy mô hiệu quả và trực quan.

Từ con số 0 thành người hùng với việc cung cấp không chạm

Cách tiếp cận chủ động để quản lý cổng liên quan đến việc xác định và gắn nhãn tất cả các cổng khi triển khai các thiết bị chuyển mạch mới. Điều này ngăn chặn truy cập trái phép hoặc kết nối ngẫu nhiên. Cung cấp không chạm Meraki loại bỏ nhu cầu về nhân viên mạng tại chỗ chuyên dụng và các lỗi tiềm ẩn từ cấu hình thủ công, tối ưu hóa cả quản lý và bảo mật mạng.

Tận dụng tối đa cả hai khía cạnh bảo mật và bền vững

Để có thể giám sát việc sử dụng một cách an toàn và nhanh chóng phát hiện sự bất thường, yêu cầu phải duy trì các cổng và thiết bị luôn hoạt động 24/7. Tuy nhiên, bộ chuyển mạch mạng có thể tiêu thụ một lượng năng lượng đáng kể, ngay cả khi không phải tất cả các cổng đều được sử dụng.

Với tính năng lịch trình chuyển đổi cổng Meraki, các nhóm mạng có thể vô hiệu hóa cổng từ xa và an toàn (theo lịch trình đã đặt, chẳng hạn như sau giờ làm việc). Điều này giới hạn quyền truy cập vào các thiết bị được ủy quyền để tăng cường bảo mật và cũng giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng.

Thích ứng với nhu cầu thay đổi

Khi một tổ chức tiếp tục kết nối nhiều thiết bị hơn với mạng của mình, việc quản lý cài đặt và cấu hình cổng ngày càng trở nên phức tạp.

Cấu hình cổng nhằm mục đích giải quyết vấn đề cấu hình cổng dễ bị lặp lại và dễ bị lỗi bằng cách cho phép các nhóm mạng tạo một tập hợp các thuộc tính được tiêu chuẩn hóa. Những điều này sau đó có thể được áp dụng cho một hoặc hàng nghìn cổng trên mạng, giúp cho việc cấu hình ban đầu và liên tục trở nên dễ dàng.

Hãy xem xét một thương hiệu nhượng quyền kinh doanh thức ăn nhanh giả định muốn bổ sung thêm trình theo dõi đơn hàng lái xe đến nhiều địa điểm để cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Các nhóm mạng có thể tạo một cấu hình tĩnh bao gồm tất cả các cài đặt và cấu hình cần thiết cho màn hình. Sau đó, họ có thể chỉ định cấu hình cho tất cả các cổng được nhắm mục tiêu từ bảng điều khiển Meraki hoặc API.

Với việc phát hành sắp tới tính năng tự động hóa cấu hình cổng động, nếu trong tương lai cần chuyển màn hình sang một cổng khác, thì cấu hình cổng sẽ tự động được áp dụng. Cấu hình cổng giúp giảm nhu cầu cấu hình hoặc cấu hình lại thủ công, tiết kiệm thời gian đồng thời giảm thiểu lỗi và thời gian ngừng hoạt động.

Khi các khả năng toàn diện hơn được thêm vào, Cấu hình cổng sẽ trở nên thông minh hơn, với khả năng ngày càng tăng để gán một cách linh hoạt và chính xác cho các thiết bị thích hợp trên nhiều mạng khác nhau.

Kết luận

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc gặp khó khăn, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

• Địa chỉ: Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

• Điện thoại: 02432012368

• Hotline: 098 115 6699

 Email: info@datech.vn

• Website: https://datech.vn