CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


Cisco IOS trên thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst

10/07/2023
Bookmark Tin tức

Cisco IOS trên thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst

Cisco IOS XE mở ra một mô hình hoàn toàn mới trong cấu hình, vận hành và giám sát mạng thông qua tự động hóa mạng. Giải pháp tự động hóa của Cisco là giải pháp mở, dựa trên tiêu chuẩn và có thể mở rộng trong toàn bộ vòng đời của thiết bị mạng. Các cơ chế tự động hóa khác nhau được phác thảo dưới đây.

Cung cấp thiết bị tự động là khả năng tự động hóa quy trình nâng cấp hình ảnh phần mềm và cài đặt tệp cấu hình trên thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst khi chúng được triển khai trong mạng lần đầu tiên. Cisco cung cấp cả giải pháp chìa khóa trao tay như Plug and Play và các công cụ có sẵn như Cung cấp không cần chạm (ZTP) và Môi trường thực thi trước khi khởi động (PXE) cho phép triển khai tự động và dễ dàng.

  • Cấu hình dựa trên API có sẵn với các bộ chuyển mạch mạng hiện đại, chẳng hạn như Cisco Catalyst 9300 Series. Nó hỗ trợ nhiều tính năng tự động hóa và cung cấp các API mở mạnh mẽ qua NETCONF bằng cách sử dụng các mô hình dữ liệu YANG cho các công cụ bên ngoài, cả có sẵn và được xây dựng tùy chỉnh, để tự động cung cấp tài nguyên mạng.
  • Khả năng hiển thị chi tiết cho phép phép đo từ xa dựa trên mô hình truyền dữ liệu từ một công tắc đến đích. Dữ liệu được truyền trực tuyến được xác định thông qua đăng ký một tập dữ liệu trong mô hình YANG. Tập dữ liệu đã đăng ký được truyền trực tuyến đến đích theo các khoảng thời gian được chỉ định. Ngoài ra, Open IOS-XE cho phép mô hình đẩy. Nó cung cấp khả năng giám sát mạng gần như theo thời gian thực, giúp phát hiện và khắc phục lỗi nhanh chóng.
  • Nâng cấp và vá lỗi phần mềm liền mạch hỗ trợ khả năng phục hồi của hệ điều hành. Open IOS-XE hỗ trợ vá lỗi, cung cấp các bản sửa lỗi cho các lỗi nghiêm trọng và lỗ hổng bảo mật giữa các lần phát hành bảo trì thường xuyên. Hỗ trợ này cho phép bạn thêm các bản vá lỗi mà không phải đợi bản phát hành bảo trì tiếp theo.

Thiết kế đóng gói

Dòng thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst 9000 giới thiệu gói cấp phép mới và đơn giản hóa dưới dạng giấy phép cơ sở và giấy phép bổ sung.

  • Gói cấp phép cơ sở bao gồm các tùy chọn cấp phép Network Essentials và Network Advantage được gắn với phần cứng. Giữa chúng, các gói cấp phép cơ bản bao gồm các nguyên tắc cơ bản về chuyển đổi, tự động hóa quản lý, khắc phục sự cố và các tính năng chuyển đổi nâng cao.
  • Gói cấp phép bổ trợ bao gồm các tùy chọn Cisco DNA Essentials và Cisco DNA Advantage. Ngoài các khả năng có sẵn, các tính năng có sẵn trong gói này cung cấp các cải tiến của Cisco trên thiết bị chuyển mạch, cũng như trên Trung tâm DNA của Cisco.

Tiêu thụ giấy phép dễ dàng được xác định bởi chính gói

Bảng 7 hiển thị các tổ hợp giấy phép cơ bản và giấy phép bổ sung phải được mua.

Licensing Combinations

Đối với sự kết hợp này, giấy phép Cisco DNA Essentials phải được đặt hàng riêng bằng Trình quản lý phần mềm thông minh của Cisco.

Bao bì đơn giản hóa cho kỷ nguyên mới của mạng

Hỗ trợ cấp phép mới cho mỗi nền tảng

Tóm tắt các Tính năng có trong gói Cơ bản và Ưu điểm:

Bảng hiển thị các tính năng có trong gói Essentials và Advantage.

Tính năng gói Essentials và Advantage

Thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst kết hợp với Cisco IOS (Hệ điều hành Internetwork), đây là một phần mềm cơ sở hạ tầng mạng hiệu suất cao. Các bộ tính năng LAN Lite và LAN Base cung cấp các tính năng cấp L2 và các bộ tính năng IP Lite, IP Base, Dịch vụ IP, Dịch vụ IP nâng cao, Dịch vụ doanh nghiệp và Dịch vụ doanh nghiệp nâng cao cung cấp các tính năng cấp L3 tương ứng.

Cisco IOS được cung cấp cùng với Sê-ri Cisco Catalyst 3560-CX/3650/3850/4500-X/4500E được phân phối trong một hình ảnh chung duy nhất. Hình ảnh chung chứa toàn bộ bộ tính năng Cisco IOS có thể được kích hoạt thông qua giấy phép phần mềm. Cần cài đặt hình ảnh phần mềm để sử dụng các chức năng mới trên Thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst trước đó. Tuy nhiên, trên Thiết bị chuyển mạch sê-ri Cisco Catalyst 3560-CX/3650/3850/4500-X/4500E, các chức năng nâng cao có thể được kích hoạt ngay lập tức bằng Giấy phép nâng cấp Cisco IOS.

Kích hoạt tính năng thông qua giấy phép (Dành cho dòng Catalyst 3650/3850)

■ So sánh khả năng tương thích của sê-ri (Sê-ri Cisco Catalyst 2960-CX/3560-CX/2960-Plus/2960-L/2960-X/3650/3850/4500-X/4500E)

■ So sánh thông số kỹ thuật iOS của Cisco (Tính năng L2)

■ So sánh thông số kỹ thuật Cisco IOS (Tính năng L3)

■ So sánh thông số kỹ thuật iOS của Cisco (Khả năng quản lý)

■ So sánh Thông số Kỹ thuật IOS của Cisco (Bảo mật)

■ So sánh Thông số kỹ thuật Cisco IOS (QoS)

*1 Chỉ dành cho Dòng Cisco Catalyst 2960-XR.

*2 Cisco Catalyst 3650/3850 Series sẽ được hỗ trợ trong bản phát hành phần mềm trong tương lai.

*3 Dòng Cisco Catalyst 2960-CX/2960-X không được hỗ trợ.

*4 Dòng Cisco Catalyst 3560-CX không được hỗ trợ.

*5 Dòng Cisco Catalyst 3650/3850 không được hỗ trợ.

*6 Chỉ dành cho Dòng Cisco Catalyst 3560/3850.

*7 Chỉ dành cho Dòng Cisco Catalyst 4500E.

Kết luận

Để biết thêm thông tin về sản phẩm, vui lòng liên hệ với nhóm hỗ trợ kỹ thuật của chúng tôi để được hỗ trợ.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

  • Địa chỉ:Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Điện thoại: 02432012368
  • Hotline: 098 115 6699
  • Email: info@datech.vn
  • Website: https://datech.vn