CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


Đại học Wyoming thúc đẩy nghiên cứu và đổi mới trí tuệ nhân tạo với Juniper Networks

20/04/2024
Bookmark Tin tức

Mở đầu

Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) giáo dục đại học không ngừng phát triển, Đại học Wyoming đang đi đầu trong đổi mới AI. Bằng cách sử dụng công nghệ tiên tiến, trường đại học này đang thiết lập một cụm AI được hỗ trợ bởi kết cấu trung tâm dữ liệu của Juniper Networks để kết nối các bộ xử lý đồ họa (GPU) NVIDIA và đẩy nhanh tốc độ nghiên cứu và khám phá.

Các cụm AI khác với các trung tâm dữ liệu truyền thống. Tài nguyên điện toán vẫn là động cơ tạo ra đầu ra cuối cùng, nhưng hầu hết các trung tâm dữ liệu AI đều dựa vào GPU thay vì các bộ xử lý trung tâm (CPU) thông thường hơn. GPU nhanh như chớp của NVIDIA dẫn đầu thị trường. Nhưng đào tạo AI là một vấn đề xử lý song song lớn dựa vào việc phân chia khối lượng công việc và gửi chúng đến các máy chủ GPU phân tán, vì vậy mạng rất cần thiết cho một quy trình hiệu quả, tiết kiệm.

Trong thiết kế cụm mới, trường đại học đã quyết định rằng RoCE v2 (RDMA qua Ethernet hội tụ phiên bản 2) sẽ đóng vai trò chính trong việc kết nối các tài nguyên điện toán. Sau khi tham khảo ý kiến của các kỹ sư cụm AI của Juniper, trường đại học đã quyết định sử dụng bộ chuyển mạch Ethernet dòng Juniper QFX do độ tin cậy của chúng trong môi trường điện toán hiệu suất cao, chẳng hạn như cụm AI mới. Các thiết bị chuyển mạch dòng QFX hỗ trợ RoCE v2 được tối ưu hóa để quản lý tắc nghẽn, cân bằng tải và băng thông cao để xử lý các đặc tính độc đáo của ứng dụng AI. Ngoài ra, chúng còn đảm bảo khả năng liên lạc liền mạch giữa các nút của cụm AI, cho phép các nhà nghiên cứu ít tập trung hơn vào các tắc nghẽn mạng và việc sử dụng GPU mà tập trung hơn vào việc vượt qua các ranh giới của AI.

 

Thúc đẩy cuộc cách mạng AI với Juniper QFX Fabric

GPU NVIDIA H100 là trung tâm của cụm AI của Đại học Wyoming, mang lại sức mạnh và hiệu quả tính toán chưa từng có. Từ việc tăng tốc các thuật toán học sâu đến tăng tốc các tác vụ phân tích dữ liệu, các GPU này cho phép các nhà nghiên cứu của trường đại học giải quyết các thách thức AI phức tạp và đạt được hiệu suất cũng như khả năng mở rộng vô song, cuối cùng mang lại trải nghiệm vượt trội cho người dùng.

Mansour Karam, Giám đốc Sản phẩm Trung tâm Dữ liệu GVP cho biết: “Juniper rất vui mừng được hợp tác với Đại học Wyoming để thúc đẩy đổi mới trí tuệ nhân tạo (AI) và đảm bảo rằng cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu AI đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm để các tổ chức trên toàn thế giới triển khai”. tại Juniper Networks.

Juniper giúp khách hàng quản lý toàn bộ vòng đời của mạng trung tâm dữ liệu AI với mạng dựa trên mục đích, AIOps và Ethernet 800Gb. Các công nghệ mở như Ethernet và phần mềm tự động hóa kết cấu trung tâm dữ liệu Apstra của Juniper giúp loại bỏ sự ràng buộc của nhà cung cấp, tận dụng hệ sinh thái ngành để giảm chi phí và thúc đẩy đổi mới, đồng thời cho phép các hoạt động mạng chung trên các mạng quản lý, suy luận, lưu trữ và đào tạo AI. Thiết kế đã được xác thực được kiểm tra trước một cách nghiêm ngặt cung cấp cho khách hàng bản thiết kế chi tiết từ đầu đến cuối để tự mình triển khai cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu an toàn. 

Kết luận

Để tìm hiểu thêm thông tin về các giải pháp của Juniper, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

  • Địa chỉ:Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Điện thoại: 02432012368
  • Hotline: 098 115 6699
  • Email: info@datech.vn
  • Website:https://datech.vn