CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


Đánh giá của gartner magic quadrant về tường lửa mạng doanh nghiệp (2010-2022)

28/12/2022
Bookmark Tin tức

Tổ chức Gartner là gì ?

Gartner tên chính thức là Gartner, Inc. Là thành viên chính thức của S&P 500 và là một công ty tư vấn và nghiên cứu toàn cầu cung cấp thông tin, tư vấn và công cụ cho các doanh nghiệp về công nghệ thông tin, tài chính, nhân sự, dịch vụ khách hàng và hỗ trợ, pháp lý và tuân thủ, tiếp thị, bán hàng và chức năng chuỗi cung ứng.

Hàng năm, khách hàng và các công ty trong lĩnh vực IT đều háo hức dự đoán kết quả của Magic Quadrants. Báo cáo này do công ty tư vấn công nghệ thông tin hàng đầu Gartner thực hiện.Magic Quadrant (MQ) là một loạt các báo cáo nghiên cứu thị trường được xuất bản bởi công ty tư vấn CNTT Gartner dựa trên các phương pháp phân tích dữ liệu định tính độc quyền để chứng minh các xu hướng thị trường, chẳng hạn như hướng đi, sự trưởng thành và những người tham gia.

Đánh giá của gartner magic quadrant về tường lửa mạng doanh nghiệp (2010-2022)

Dựa trên định nghĩa của Gartner, tường lửa mạng doanh nghiệp " chủ yếu bao gồm các thiết bị được xây dựng có mục đích để bảo vệ mạng doanh nghiệp của công ty. Sản phẩm phải có khả năng hỗ trợ triển khai tường lửa doanh nghiệp đơn lẻ và các triển khai lớn và/hoặc phức tạp, bao gồm văn phòng chi nhánh, khu phi quân sự nhiều tầng (DMZ) và ngày càng nhiều tùy chọn bao gồm các phiên bản ảo cho trung tâm dữ liệu. Khách hàng cũng nên có tùy chọn triển khai các phiên bản trong Amazon Web Services (AWS) và môi trường đám mây công cộng Microsoft Azure. Các sản phẩm này đi kèm với khả năng mở rộng cao (và chi tiết) bảng điều khiển quản lý và báo cáo, đồng thời có nhiều dịch vụ hỗ trợ biên mạng, trung tâm dữ liệu, văn phòng chi nhánh và triển khai trong các máy chủ ảo hóa và đám mây công cộng."

null

Đây là điểm khác biệt so với thiết bị UTM, cách tiếp cận UTM phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB), nhưng không phù hợp với phần còn lại của thị trường doanh nghiệp.

2022

Fortinet, Palo Alto và Check Point một lần nữa được vinh danh là Dẫn đầu trong Gartner® Magic Quadrant™ năm 2022 cho Tường lửa mạng. 

2021

Fortinet nằm trong nhóm Dẫn đầu kể từ năm 2016.

2020

2019

Gartner Magic Quadrant 2018 

Cisco quay lại góc phần tư Nhà lãnh đạo một lần nữa. Palo Alto, Fortinet và Check Point vẫn đang hoạt động tốt với tư cách là Người dẫn đầu.

Gartner Magic Quadrant 2017 

 


Gartner Magic Quadrant 2017 cho Tường lửa mạng doanh nghiệp

 

Gartner Magic Quadrant 2016 

 

Gartner Magic Quadrant 2015 
Gartner, Inc. đã phát hành Magic Quadrant mới nhất cho Tường lửa mạng doanh nghiệp vào ngày 22 tháng 4 năm 2015:

Thay đổi lớn nhất trong năm nay là Juniper đã mất vị trí đối thủ trong góc phần tư kỳ diệu dựa trên những lý do sau. Năm 2010, Juniper nằm trong góc phần tư của các nhà lãnh đạo:

 
"Juniper được đánh giá là Người chơi thích hợp cho các doanh nghiệp, chủ yếu là vì chúng tôi thấy nó được chọn cùng với các sản phẩm khác của Juniper, thay vì thay thế các đối thủ cạnh tranh dựa trên tầm nhìn hoặc tính năng của nó và chúng tôi thấy nó được thay thế trong môi trường doanh nghiệp thường xuyên hơn chúng tôi thấy Tuy nhiên, Juniper được đưa vào danh sách rút gọn và/hoặc được chọn trong các triển khai của nhà cung cấp dịch vụ di động và triển khai trung tâm dữ liệu doanh nghiệp lớn, chủ yếu là do giá cả và thông lượng cao trên các thiết bị lớn nhất của nó." - Từ báo cáo của Gartner.
 
Những thay đổi nhỏ khác từ 2014 đến 2015:
  • Fortinet đang hoạt động khá tốt và tiến gần hơn đến Leaders Quadrant. 
  • Trong Góc phần tư dẫn đầu, vị trí giữa Palo Alto và Check Point ngày càng xích lại gần nhau trong bốn năm qua.

CheckPoint đã ở trong Leaders Magic Quadrant từ năm 1997 và Palo Alto trở thành người dẫn đầu kể từ năm 2011.

Gartner Magic Quadrant 2014 


Palo Alto và Checkpoint lại trở thành góc phần tư dẫn đầu.

Đây là năm thứ ba Palo Alto và năm thứ mười bảy Checkpoint được liệt kê trong góc phần tư dẫn đầu.

Gartner Magic Quadrant 2013 

Lưu ý: Không có Gartner Magic Quadrant 2012 cho Tường lửa mạng doanh nghiệp

Gartner Magic Quadrant 2011 

Gartner Magic Quadrant cho Tường lửa mạng doanh nghiệp:

 

Gartner Magic Quadrant 2010

 
 
Trên đây là đánh giá của Gartner magic quadrant về tường lửa mạng doanh nghiệp từ 2010 đến 2022. Dựa vào đánh giá trên sẽ phần nào đó giúp các bạn có thể lựa chọn được sản phẩm tốt nhất. Datech nơi cung cấp các sản phẩm tường lửa của các hãng công nghệ hàng đầu. Mọi thắc mắc hay cần tư vấn giải pháp sản phẩm tường lửa xin để lại bình luận hoặc liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất.

 Kết luận

Đánh giá của Gartner là bước tiền đề quan trọng đánh giá một thương hiệu, nếu bạn quan tâm hơn, vui long liên hệ Router, switch, wifi, firewall chính hãng (datech.vn)
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ DATECH
• Địa chỉ: Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
• Điện thoại: 02432012368
• Hotline: 098 115 6699
 Email: info@datech.vn
• Website: https://datech.vn