CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


FortiWan - Sự cần thiết của thiết bị với doanh nghiệp của bạn

16/01/2023
Bookmark Tin tức

Không thể phủ nhận rằng Internet ngày càng quan trọng trong đời sống mỗi chúng ta ở mọi lứa tuổi và mọi môi trường. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì lại càng phụ thuộc nhiều, và yêu cầu cũng nhiều hơn, khi mà mọi hoạt động kinh doanh đều dựa vào Internet. Chỉ cần một sự chậm trễ, gián đoạn trong kết nối có thể dẫn đến giảm năng suất công việc, đôi khi còn mất cơ hội kinh doanh và nhường lại cho sân khác chơi hay danh tiếng bị hư hỏng vì tác phong làm việc chậm chạp. Đường truyền Internet mạnh, đáng tin cậy, duy trì tốt hoạt động của các ứng dụng quan trọng lại chính là chìa khóa thành công cho doanh nghiệp.

GIỚI THIỆU VỀ THIẾT BỊ FORTIWAN CỦA FORTINET

FortiWAN là một thiết bị phần cứng với hệ điều hành riêng biệt và rời rạc, được thiết kế cho việc cân bằng tải lưu lượng Internet và mạng nội bộ thông qua các kết nối WAN. Mục đích chính là tối ưu hóa việc sử dụng băng thông, tối đa hoá khả năng truyền tải và tránh quá tải của bất kỳ liên kết mạng đơn lẻ nào. FortiWAN cũng tăng độ tin cậy trong kết nối, giao diện dễ sử dụng, thân thiện với người dùng và một hệ thống quản lý chính sách với hiệu năng linh hoạt cao. Bên cạnh đó, nó hỗ trợ một giải pháp duy nhất cung cấp quản lý đa diện WAN toàn diện giúp giữ kết nối tốt giữa khách hàng và người dùng với nhau.

CÁC TÍNH NĂNG CỦA FORTIWAN

    Thiết bị tích hợp khả năng cân bằng tải cho kết nối Internet của doanh nghiệp.
    Thiết bị sẽ chịu nhiệm vụ cân bằng toàn bộ traffic kết nối đến các ISP từ phía các User bên trong, phân chia tải cũng như tối ưu được hiệu quả sử dụng đường truyền của User, đảm bảo tính dự phòng khi một trong các đường truyền gặp sự cố.

Tunnel Routing

     Là tính năng cho phép kết nối giữa 2 hoặc nhiều Site với nhau bằng cách cộng gộp Bandwith tất cả các đường kết nối ISP lại, nhằm tăng cường băng thông, tăng cường hiệu quả truyền dẫn giữa các Site với nhau trong hệ thống.

MultiHoming

     Là tính năng cho phép kết nối nhiều đường truyền ISP đến 1 tên miền Web/Mail/Application Server. Từ đó tăng cường khả năng phục vụ của các dịch vụ.
     Ngoài ra, tính năng này còn hỗ trợ cân bằng tải cho Server theo các giao thức Layer 4 – giúp tăng cường khả năng phục vụ và khả năng dự phòng của hệ thống Server.

Khả năng giám sát, quản lý băng thông

     FortiWAN hỗ trợ khả năng giám sát và quản lý băng thông hiệu quả bằng các công cụ tích hợp sẵn trên giao diện của thiết bị.

MÔ HÌNH TRIỂN KHAI

   Đây là mô hình phổ biến, triển khai cho các đối tượng khách hàng có nhu cầu tăng cường hiệu quả sử dụng đường truyền Internet, phục vụ cho kết nối của User từ bên trong.
    Các ưu điểm từ FortiWAN :
 •     Hỗ trợ từ 3-50 WAN Link
 •    Cho phép kết nối nhiều ISP khác nhau
 •    Cho phép kết nối nhiều giao thức khác nhau (DSL, PON, TDM)
 •    Cho phép kết nối với các băng thông khác nhau
 •    Hỗ trợ các cơ chế dự phòng

Mô hình Inbound Load Balancing và Server Load Balancing

Mô hình kết nối hỗ trợ cho việc tối ưu hóa khả năng phục vụ của các Server Web/Mail/Application.

 •    Hỗ trợ từ 3-50 WAN Link
 •    Cho phép kết nối nhiều ISP khác nhau
 •    Cho phép kết nối nhiều giao thức khác nhau (DSL, PON, TDM)
 •    Cho phép kết nối với các băng thông khác nhau
 •    Hỗ trợ các cơ chế dự phòng
 •    Hỗ trợ cân bằng tải cho hệ thống các Server

Mô hình Tunnel Routing kết hợp VPN

Cho phép kết nối VPN giữa 2 Site với khả năng cộng gộp băng thông của tất cả các đường truyền, giúp tăng tốc độ truyền dẫn dữ liệu và khả năng dự phòng.

KẾT LUẬN

Công ty cổ phần dịch vụ công nghệ Datech là nhà cung cấp chính thức các sản phẩm của Fortinet tại thị trường Hà Nội và Hồ Chí Minh. Nếu bạn quan tâm đến FortiWAN của Fortinet, mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, cũng như giá cả sẽ được chúng tôi tư vấn cụ thể. Hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi theo số Hotline 02432012368 hoặc truy cập vào Website công ty để được trợ giúp: https://datech.vn/