CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


Giới thiệu thiết bị chuyển mạch Layer 2+ GWN7800 sê-ri

29/03/2023
Bookmark Tin tức

Trong vài năm qua, danh mục sản phẩm của Grandstream đã dần được mở rộng để cung cấp cho người lắp đặt và những người ra quyết định CNTT khả năng tạo cơ sở hạ tầng CNTT toàn diện cho điện thoại IP, tổng đài IP, thiết bị quản lý cơ sở, thiết bị Wi-Fi, v.v. Sau một thời gian chờ đợi được mong đợi nhiều, chúng tôi xin giới thiệu dòng thiết bị chuyển mạch đầu tiên của mình, Dòng GWN7800. Sê-ri GWN7800 là các bộ chuyển mạch mạng được quản lý Lớp 2+ cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ xây dựng các mạng kinh doanh thông minh, an toàn, hiệu suất cao và có thể mở rộng có thể truy cập từ đám mây. Bằng cách đọc bài đăng trên blog này, bạn sẽ tìm hiểu về các khả năng kỹ thuật của dòng GWN7800, các tính năng cạnh tranh chính, kịch bản triển khai và thông tin quan trọng khác mà bạn sẽ cần để bán và triển khai các thiết bị này.

Tổng quan về tính năng kỹ thuật chính

Loạt thiết bị chuyển mạch mạng của Grandstream đi kèm với nhiều tính năng kỹ thuật không chỉ tạo ra kiến ​​trúc mạng ổn định cho Wi-Fi, truyền thông hợp nhất và các giải pháp IoT mà còn giúp việc quản lý và định cấu hình thiết bị chuyển mạch trở nên dễ dàng. Bên dưới, bạn có thể tìm thấy biểu đồ so sánh bao gồm các khả năng kỹ thuật cốt lõi của các thiết bị chuyển mạch của hãng, cùng với khám phá ngắn gọn về các tính năng quan trọng.

 

GWN7801

GWN7801P

GWN7802

GWN7802P

GWN7803

GWN7803P

Network Protocol

IPv4, IPv6, IEEE 802.3, IEEE 802.3i, IEEE 802.3u, IEEE 802.3ab, IEEE 802.3z, IEEE 802.3x, IEEE 802.3af/at, IEEE 802.1p, IEEE 802.1Q, IEEE 802.1w, IEEE 802.1d, IEEE 802.1s

Gigabit Ethernet Ports

8

16

24

Gigabit SFP Ports

2

4

Number of PoE Ports

/

8

/

16

/

24

Max Output Power per PoE Port

/

30W

/

30W

/

30W

Max Total PoE Output Power

/

120W

/

240W

/

360W

PoE Standards

/

IEEE 802.3af/at

/

IEEE 802.3af/at

/

IEEE 802.3af/at

Total non-blocking throughput

10Gbps

20Gbps

28Gbps

Switching Capability

20Gbps

40Gbps

56Gbps

Forwarding Rate

14.88M packets per second

29.76M packets per second

41.66M packets per second

Packet Buffer

4.1MB

Khả năng xử lý mạnh mẽ

Một trong những khía cạnh quan trọng hơn của switch là khả năng xử lý của nó. Sê-ri GWN7800 của Grandstream đi kèm với ba kiểu máy riêng biệt, mỗi kiểu có một biến thể PoE, có khả năng chuyển đổi và cổng ethernet/SFP tăng lên khi số kiểu máy càng cao. Các bộ chuyển mạch có khả năng cấp nguồn PoE cho phép chúng không chỉ cung cấp kết nối ethernet nhanh chóng lên đến 56Gbps cho các thiết bị mà còn cấp nguồn qua chuẩn IEEE 802.3af/at. Bên cạnh khả năng xử lý thô, các thiết bị chuyển mạch GWN7800 còn được trang bị các tính năng nâng cao mà người cài đặt có thể sử dụng để tùy chỉnh thêm hiệu suất của thiết bị.

GWN7800 Series Switching Technical Documentation

Khi nói đến cài đặt cổng cơ bản, các cấu hình như tắt/thêm cổng, thêm mô tả cổng cho mục đích tổ chức, chỉ định tốc độ cổng và điều chỉnh cổng đồng Gigabit hoặc cổng cáp quang SFP của thiết bị đều có thể được chỉnh sửa dễ dàng thông qua GUI. Bạn cũng có thể tìm thấy các cấu hình bổ sung như cài đặt Khung Jumbo của công tắc trong các cài đặt cơ bản này. Cuối cùng, khi nói đến giám sát hiệu suất của mạng, bạn cũng có thể tìm thấy số liệu thống kê đầy đủ về luồng trong phần này. Phần này hiển thị luồng dữ liệu cổng theo thời gian thực liên quan đến Octect, Gói, Tốc độ truyền và Gói Err của hãng.

Các khả năng xử lý và chuyển đổi chuyên sâu hơn như Port Auto Recovery và Link Aggregation cũng có thể được tùy chỉnh hoàn toàn. Thông qua tab Tự động khôi phục cổng thông qua WebGUI hoặc nền tảng quản lý GWN đã chọn, trình cài đặt có thể điều chỉnh cài đặt giúp khôi phục cổng sau một khoảng thời gian trễ cụ thể. Khi các chức năng sau của cổng kích hoạt cổng xuống, cổng sẽ tự động quay trở lại trạng thái trên sau thời gian trễ:

 • Phát hiện gói ARP: Nếu tốc độ ARP trong DAI vượt quá giá trị đã đặt, cổng hiện tại sẽ bị tắt.
 • STP BPDU Guard: Trong cây khung, cổng kích hoạt BPDU Guard. Khi chức năng này được kích hoạt, cổng sẽ bị tắt.
 • Vòng lặp cổng: Khi cổng tự lặp và cây bao trùm được bật, cổng sẽ bị tắt.
 • ACL: Khi quy tắc ACL được khớp và hành động bị tắt, cổng sẽ bị tắt.
 • Bảo mật cổng: Khi số lượng địa chỉ MAC của cổng vượt quá số lượng đã đặt, cổng sẽ bị tắt.

Tập hợp liên kết là một tính năng quan trọng khác có thể được tận dụng để cải thiện khả năng xử lý của công tắc GWN. Tính năng này nhóm các cổng vật lý lại với nhau để tạo một đường dẫn dữ liệu băng thông cao duy nhất và kết quả là có thể thực hiện chia sẻ tải lưu lượng giữa các cổng thành viên trong một nhóm để tăng cường kết nối. Thiết bị chuyển mạch GWN7800 có hai chế độ cân bằng tải, dựa trên Địa chỉ MAC hoặc trên Địa chỉ IP - MAC. Đối với loại LAG, trình cài đặt có thể chọn giữa tĩnh hoặc LACP (Giao thức kiểm soát tập hợp liên kết), sau đó Chế độ cân bằng tải có thể được đặt giữa địa chỉ MAC và Địa chỉ IP/Mac. Sau khi LAG được tạo, cài đặt cổng có thể được chỉnh sửa để cung cấp mô tả, bật hoặc tắt cổng, đặt tốc độ của giao diện và đặt điều khiển luồng.

VLAN

Vlan (mạng cục bộ ảo) là một nhóm máy chủ có một bộ yêu cầu chung giao tiếp như thể chúng được gắn vào cùng một miền quảng bá, bất kể vị trí thực của chúng. Bất kỳ Vlan nào cũng có các thuộc tính giống như mạng cục bộ vật lý (LAN), nhưng nó cho phép các trạm cuối được nhóm lại với nhau ngay cả khi chúng không ở cùng một vị trí của công tắc. Vlan có thể được thêm thông qua GWN Switch và sau đó chỉ định các cổng/LAG cụ thể cho chúng, cho phép người cài đặt chỉ định những thiết bị truyền thông, Wi-Fi và IoT hợp nhất nào là một phần của thiết lập Vlan nhất định. Cài đặt cổng có thể được tùy chỉnh sâu khi tùy chỉnh VLAN:

 • Loại liên kết: Chọn giữa các loại liên kết Kết hợp, Truy cập và Đường trục. Kết hợp là tốt nhất cho các kết nối giữa các bộ chuyển mạch hoặc bộ chuyển mạch và máy tính, Access được sử dụng để kết nối bộ chuyển mạch với thiết bị đầu cuối của người dùng và Trunk để kết nối các bộ chuyển mạch hoặc bộ chuyển mạch và bộ định tuyến và có thể mang các khung dữ liệu của nhiều Vlan khác nhau
 • PVID: ID VLAN mặc định
 • Chấp nhận loại khung: Có thể chọn giữa loại khung (Chỉ gắn thẻ, Chỉ bỏ gắn thẻ hoặc Tất cả)
 • Ingress Filtering: Đặt có bật chức năng lọc trong nước của giao diện hay không
 • Thành viên cổng Vlan: Xác định cả Vlan được gắn thẻ và không được gắn thẻ cho từng cổng riêng lẻ

Với các thiết bị chuyển mạch GWN7800, Vlan thoại được định cấu hình cụ thể cho luồng dữ liệu thoại. Bằng cách định cấu hình Vlan thoại và thêm các cổng có thiết bị thoại được gắn vào Vlan thoại, trình cài đặt có thể thực hiện cấu hình liên quan đến QoS cho dữ liệu thoại, đảm bảo mức độ ưu tiên truyền của luồng dữ liệu thoại và chất lượng thoại. Cuối cùng, các địa chỉ OUI, là các mã định danh duy nhất được IEEE gán cho nhà cung cấp thiết bị, có thể được quan sát thông qua cấu hình VLAN trên nền tảng quản lý GWN GUI/GWN.

GWN7800 Series VLAN Technical Documentation

Chất lượng dịch vụ (QoS)

Giữa các điểm cuối IP, điểm truy cập Wi-Fi, máy tính và thiết bị IoT khác, có nhiều thiết bị và dịch vụ đi kèm có thể gây căng thẳng cho bất kỳ mạng cục bộ nào và làm tăng lưu lượng truy cập internet. Khi không được chọn, điều này có thể gây ra tắc nghẽn mạng, tăng độ trễ chuyển tiếp và thậm chí mất gói trong các trường hợp nghiêm trọng, gây ra sự suy giảm nghiêm trọng về hiệu suất mạng cho tất cả các máy khách trong quá trình triển khai. Dòng thiết bị chuyển mạch mạng GWN7800 của Grandstream được trang bị các tính năng QoS cho phép người cài đặt tạo các chính sách "đảm bảo" có thể chi phối lưu lượng mạng. Các tính năng này cung cấp đảm bảo chất lượng dịch vụ đầu cuối cho các nhu cầu kinh doanh khác nhau, để đảm bảo tất cả các thiết bị trong mạng đều có kết nối thông suốt bằng cách phân bổ hiệu quả tài nguyên mạng.

GWN7800 Series QoS Technical Documentation

Port Priority

Mức độ ưu tiên của cổng là một tính năng cho phép bạn định cấu hình liệu một cổng LAG có sử dụng mức độ ưu tiên của cổng hay không và tùy chỉnh Chế độ tin cậy nào được sử dụng. Nói một cách đơn giản hơn, nó cho phép bạn xếp hàng và ưu tiên lưu lượng mạng đi qua các cổng được chỉ định khi xung đột xảy ra trong thời gian sử dụng mạng cao. Khi định cấu hình mức độ ưu tiên của cổng thông qua GUI cấu hình cho một cổng LAG được chỉ định, trình cài đặt có thể chọn từ các Chế độ tin cậy sau:

 • CoS: Lưu lượng truy cập được ánh xạ tới Hàng đợi dựa trên Ánh xạ hàng đợi CoS, được định cấu hình trên trang Ánh xạ CoS của
 • GUI DSCP: Tất cả lưu lượng IP được ánh xạ tới hàng đợi dựa trên trường DSCP trong tiêu đề IP. Nếu lưu lượng không phải là lưu lượng IP, nó sẽ tự động được ánh xạ tới hàng đợi có mức ưu tiên thấp nhất
 • Cos-DSCP: Một sự kết hợp của hai chế độ trước đó, tất cả lưu lượng IP được ánh xạ tới các hàng đợi dựa trên trường DSCP trong tiêu đề IP. Nếu lưu lượng không phải là lưu lượng IP nhưng có thẻ VLAN, thì lưu lượng đó sẽ được ánh xạ tới các hàng đợi dựa trên giá trị CoS trong thẻ VLAN. Điều này có thể được cấu hình thông qua trang Ánh xạ DSCP trong
 • GUI Ưu tiên IP: Ưu tiên IP là trường 3 bit trong TOS đe dọa các gói ưu tiên cao vì quan trọng hơn các gói khác, nó có thể được định cấu hình trong trang Bản đồ IP

Sau khi đặt mức độ ưu tiên cổng cho từng cổng/LAG sẽ sử dụng tính năng này, trình cài đặt có thể bắt đầu định cấu hình ánh xạ mức độ ưu tiên. Các cấu hình này được sử dụng để đặt chuyển đổi giữa ưu tiên QoS được mang trong gói và ưu tiên nội bộ của thiết bị. Ánh xạ cos, ánh xạ DSCP và ánh xạ IP đều có thể được điều chỉnh tại đây để ánh xạ mối quan hệ giữa ưu tiên IP và hàng đợi.

Queue Scheduling, Queue Shaping, and Rate Limit

Khi tắc nghẽn mạng xảy ra, bộ chuyển mạch GWN7800 sẽ xác định thứ tự xử lý để chuyển tiếp các gói theo chính sách lập lịch đã chỉ định. Điều này đảm bảo rằng các gói ưu tiên cao nhất được ưu tiên trong lịch trình, duy trì trải nghiệm mạng chất lượng cao cho mọi người mặc dù lưu lượng truy cập mạng bị tắc nghẽn. Tắc nghẽn mạng cũng có thể xảy ra khi tốc độ gửi gói cao hơn tốc độ nhận hoặc tốc độ giao diện của thiết bị xuôi dòng thấp hơn tốc độ giao diện của thiết bị ngược dòng. Tính năng Định hình hàng đợi của GWN có thể được sử dụng cho những tình huống này để hạn chế hoa dịch vụ cho các cổng/thiết bị người dùng dựa trên tốc độ tối đa/CIR (Kbps).

Khi chỉnh sửa tính năng Lập lịch xếp hàng của GWN7800, có hai ưu tiên có thể được chọn.

 • Lập lịch ưu tiên nghiêm ngặt (SP): Luồng có mức ưu tiên cao nhất luôn được phục vụ trước trong thời gian tắc nghẽn mạng, sau đó luồng có mức ưu tiên cao thứ hai được phục vụ, v.v. cho đến khi không có luồng nào ở mức ưu tiên đó. Mỗi giao diện switch hỗ trợ tối đa 8 hàng đợi, với 7 là mức ưu tiên cao nhất và 0 là mức ưu tiên thấp nhất. Nhược điểm của loại hàng đợi này là nếu các thiết bị được kết nối với hàng đợi có mức độ ưu tiên cao có nhu cầu mạng cao, thì các cổng có mức độ ưu tiên thấp sẽ ít được phục vụ hơn. Dẫn đến trải nghiệm mạng kém đối với các cổng có mức độ ưu tiên thấp.
 • Lập lịch vòng tròn có trọng số (WRR): Với phương pháp lập lịch này, mỗi Hàng đợi ưu tiên được cấp một băng thông nhất định và cung cấp các dịch vụ cho từng Hàng đợi ưu tiên theo thứ tự ưu tiên từ cao đến thấp. Với hàng đợi ưu tiên cao đã sử dụng hết băng thông được phân bổ, nó sẽ tự động được chuyển sang hàng đợi ưu tiên tiếp theo, v.v. So với Lập lịch ưu tiên nghiêm ngặt, phương pháp này cho phép các thiết bị có yêu cầu băng thông thấp hơn trên các cổng có mức ưu tiên thấp vẫn có được kết nối mạng mà chúng cần để hoạt động

Cuối cùng, Giới hạn tốc độ là một tính năng Chất lượng dịch vụ trên các thiết bị chuyển mạch GWN7800 có thể kiểm soát số lượng gói được gửi hoặc nhận trên một giao diện cổng được chỉ định. Giới hạn giao diện cũng sử dụng nhóm mã thông báo để kiểm soát luồng lưu lượng mạng thông qua các cổng được chỉ định. Khi giới hạn tốc độ giao diện được định cấu hình, tất cả các gói được gửi qua cổng trước tiên phải được xử lý thông qua bộ chứa mã thông báo của bộ giới hạn tốc độ giao diện. Nếu có đủ mã thông báo trong nhóm, gói sẽ được gửi; nếu không, gói sẽ bị loại bỏ hoặc lưu vào bộ đệm.

Kịch bản triển khai

Sê-ri GWN7800 là bộ chuyển mạch mạng được quản lý lớp 2 trở lên có tới 24 cổng Gigabit và 4 cổng SFP có thể được gắn với các mô-đun cáp quang hoặc ethernet. Các thiết bị chuyển mạch của chúng tôi tuân theo mô hình Kết nối hệ thống mở (OSI), có bảy lớp mô tả các giai đoạn kết nối khác nhau trong quá trình triển khai. Sê-ri GWN7800 thuộc lớp thứ 2 của mô hình OSI, lớp Datalink. Thiết bị GWN7800 quản lý việc truyền dữ liệu giữa các nút giữa hai nút được kết nối trực tiếp và cũng xử lý sửa lỗi từ lớp 1 của mô hình OSI, lớp vật lý của cáp, giắc cắm và các luồng dữ liệu khác. Tuy nhiên, dòng GWN7800 là thiết bị chuyển mạch Lớp 2+, nghĩa là chúng có một số khả năng của Lớp 3, chẳng hạn như khả năng hỗ trợ VLAN và hỗ trợ định tuyến tĩnh.

GWN7800 được triển khai tốt nhất cho các doanh nghiệp và doanh nghiệp vừa và nhỏ. Một GWN7800 duy nhất có thể hỗ trợ nhiều thiết bị đầu cuối như điện thoại IP hoặc máy tính và cũng có thể đóng vai trò là xương sống để triển khai điểm truy cập Wi-Fi. Do có cả khả năng xử lý mạnh mẽ và các tính năng QoS đã đề cập ở trên, một bộ chuyển mạch GWN7800 không chỉ có thể xử lý chính xác lưu lượng mạng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyên sâu mà còn đảm bảo hiệu suất mạng cao ngay cả trong thời kỳ tắc nghẽn mạng nghiêm trọng. Tóm lại, việc triển khai GWN7800 dưới dạng thiết bị Lớp 2 sẽ đảm bảo rằng các thiết bị đầu cuối và ứng dụng có tốc độ kết nối mượt mà và mạng cục bộ đang được sử dụng hiệu quả nhất có thể.

Kết luận

Để biết thêm thông tin chi tiết về dòng sản phẩm Switch Layer 2+ của Grandstream cũng như cần hỗ trợ tư vấn vui lòng liên hệ team DATECH

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH
Địa chỉ: Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
• Điện thoại: 02432012368
• Hotline: 098 115 6699
 Email: info@datech.vn
• Website:https://datech.vn