CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


Giới thiệu về Cisco Meraki Switches

26/09/2022
Bookmark Tin tức

Giới thiệu về Cisco Meraki Switchs.

Vào năm 2012, Cisco mua lại Meraki, một công ty CNTT được quản lý bằng đám mây đang thu hút được nhiều sức hút trong ngành công nghệ nhờ cách tiếp cận mới triệt để để xử lý các mạng CNTT kinh doanh. Cisco Meraki cho phép các tổ chức quản lý toàn bộ mạng của họ, bao gồm không dây, bảo mật, EMM, truyền thông và camera an ninh, tất cả từ một bảng điều khiển tập trung dễ sử dụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi sâu vào những lợi ích của công tắc Meraki bằng cách khám phá lý do tại sao các tính năng của chúng lại hấp dẫn đối với các tổ chức trên toàn cầu.

Meraki Switch là gì.

Về cơ bản, bộ chuyển mạch mạng là một thiết bị mạng máy tính liên kết các thiết bị với nhau trên mạng bằng cách sử dụng chuyển mạch gói để nhận, xử lý và chuyển tiếp dữ liệu đến đích mong muốn. Một bộ chuyển mạch thường cắm vào bộ định tuyến và cung cấp một số cổng bổ sung dựa trên kiểu máy.

Sự khác biệt giữa Switch Meraki và hầu hết các hãng switch khác là khía cạnh quản lý đám mây. Dù bạn ở đâu trên thế giới, bạn có thể dễ dàng định cấu hình, quản lý và khắc phục sự cố chuyển mạch từ một cổng thông tin đơn giản (xem ảnh) trên thiết bị bạn chọn. Sự dễ dàng trong đó switch có thể được thiết lập và duy trì có nghĩa là nó hoàn toàn phù hợp với đặc tính đơn giản mà Meraki sống và làm cơ sở cho các sản phẩm của họ.

Dưới đây, bạn có thể thấy các switch truy cập có thể xếp chồng được cung cấp từ Meraki. Tầm quan trọng của tổ chức của bạn quyết định bạn nên chọn chuỗi nào.

1G SFP uplinks
80G Physical Stacking
Stacking compatible with MS225
Recommended for branch and small campus deployments
10G SFP+ uplinks
160G Physical Stacking
Available with mGlg support
Recommended for performance critical environments

Quản lý switch Meraki.

Như đã đề cập trước đây, khía cạnh quản lý của thiết bị chuyển mạch Meraki đóng một vai trò lớn trong sự hấp dẫn tổng thể của sản phẩm. Dưới đây là một số khía cạnh quản lý chính của công tắc Meraki.

Quản lý tập trung.

Quản trị viên của switch Meraki được cấp quyền truy cập vào giao diện quản lý của Meraki, một trang tổng quan dựa trên đám mây. Điều này có thể được truy cập từ trình duyệt web ở bất kỳ đâu trên toàn cầu. Điều này cho phép giám sát bảo mật thời gian thực và quản trị mạng. Meraki MS là switch được quản lý bằng đám mây đầu tiên của ngành. Với điều này, đi kèm với khả năng định cấu hình và giám sát hàng nghìn cổng chuyển đổi ngay lập tức, qua web. Bạn có thể cung cấp các trang web từ xa mà không cần CNTT tại chỗ, dễ dàng quản lý mạng mà không cần nhân viên chuyên trách hoặc đào tạo và triển khai các thay đổi cấu hình toàn mạng một cách hiệu quả.

Nhật ký sự kiện và cảnh báo

Mọi switch Meraki đều được giám sát tự động và chặt chẽ từ đám mây. Việc giám sát này bao gồm kiểm tra liên tục các lỗi cáp, kết nối WAN và hơn thế nữa. Meraki MS thông báo cho bạn về các sự cố với các cảnh báo được gửi đến email của bạn, bao gồm các chẩn đoán có giá trị để khắc phục sự cố mạng của bạn.

Mức độ hiển thị ứng dụng L7

Meraki MS cung cấp khả năng hiển thị ứng dụng đáng kinh ngạc với công cụ kiểm tra gói chạy bộ phân tích cú pháp tùy chỉnh trên mỗi chuyển mạch cung cấp thông tin này bằng công nghệ lấy dấu vân tay và xác định các ứng dụng và nhóm ứng dụng cụ thể.

Xếp chồng ảo

Đây là một tính năng đầu tiên trong ngành khác của Cisco Meraki. Virtual Stacking cung cấp khả năng quản lý tập trung đã đề cập trước đây, cho tối đa 10.000 cổng chuyển đổi. Xếp chồng truyền thống có nghĩa là tất cả các thiết bị chuyển mạch sẽ được xếp chồng lên nhau theo đúng nghĩa đen ở cùng một vị trí bằng cách được kết nối với nhau bằng cáp để tất cả chúng có thể được quản lý cùng một lúc. Xếp chồng ảo loại bỏ nhu cầu chúng phải ở bất kỳ đâu gần nhau. Một cái có thể ở Mỹ trong khi cái kia ở Trung Quốc, nhưng chúng vẫn có thể xếp chồng lên nhau. Điều này cực kỳ đơn giản hóa quy mô lớn và môi trường phân tán.

Cập nhật phần mềm tự động

Do dịch vụ dựa trên đăng ký của Meraki, họ liên tục nâng cấp và cải tiến phần mềm mà họ triển khai cho bạn như một phần của cập nhật tự động. Do đó, bạn có thể yên tâm công tắc và bảng điều khiển quản lý của mình sẽ tiếp tục tốt hơn theo thời gian.