CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


Giới thiệu về Điểm truy cập GWN của Grandstream

30/03/2023
Bookmark Tin tức

Giải pháp điểm truy cập Wi-Fi của Grandstream đã phát triển qua nhiều năm. Từ điểm truy cập Wi-Fi đầu tiên của Grandstream, GWN7610, cho đến nhiều loại AP Wi-Fi 6 mới hơn, các thiết bị GWN của hãng đang được khách hàng trên toàn thế giới sử dụng và đang giúp các doanh nghiệp, trường học và chính phủ cung cấp mạng không dây mạnh mẽ cho người dùng của họ. Nếu bạn chưa quen với dòng sản phẩm GWN của Grandstream, với hơn 14 điểm truy cập Wi-Fi, ba nền tảng quản lý và cấu hình triển khai cũng như các giải pháp sắp tới khác, thì việc bắt đầu tìm hiểu có thể hơi khó khăn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ lùi lại một bước từ các chi tiết kỹ thuật chuyên sâu và xem xét toàn bộ chuỗi GWN của hãng, xem xét các điểm khác biệt, các tính năng chính và cung cấp cho bạn kiến thức cơ bản cần thiết để bắt đầu làm việc với các điểm truy cập GWN của Grandstream.

Lợi ích của Dòng GWN

Grandstream tin rằng các điểm truy cập Wi-Fi cấp doanh nghiệp nên khả dụng cho cả doanh nghiệp lớn và nhỏ, đây là điều chúng tôi luôn ghi nhớ khi thiết kế Dòng Điểm truy cập Wi-Fi GWN7600 của mình. GWN có nhiều lợi ích khi so sánh chúng với các AP của các thương hiệu khác và tất cả các điểm truy cập của hãng được thiết kế để cung cấp các mạng Wi-Fi đáng tin cậy, có thể mở rộng, an toàn và mạnh mẽ cho bất kỳ triển khai nào trong khi vẫn duy trì mức giá thấp hơn so với các mạng Wi-Fi của Grandstream. Các khả năng của dòng GWN khác nhau tùy theo kiểu máy, cho phép bạn chọn điểm truy cập hoàn hảo tùy thuộc vào việc triển khai. Các tính năng chính như máy khách đồng thời, thông lượng không dây tổng hợp và phạm vi phủ sóng luôn được ưu tiên cung cấp vượt mức cho phạm vi giá của kiểu máy, đảm bảo giải pháp hiệu quả về chi phí cho khách hàng của bạn.

Một lợi ích chính khác của dòng GWN là các tùy chọn khác nhau để quản lý một bộ thiết bị GWN. Khi triển khai các điểm truy cập GWN, trình cài đặt có thể chọn quản lý đám mây thông qua GWN.Cloud, quản lý dựa trên phần mềm tại chỗ với GWN Manager hoặc bộ điều khiển tích hợp riêng của GWN. Mặc dù quản lý tại chỗ thông qua bộ điều khiển tích hợp của điểm truy cập luôn là cách hiệu quả để định cấu hình triển khai, nền tảng quản lý web miễn phí của GWN.Cloud cung cấp cho người cài đặt một bộ tùy chọn cấu hình mạnh mẽ hơn, đặc biệt lý tưởng nếu quản lý nhiều triển khai. Toàn bộ mạng của các điểm truy cập Wi-Fi GWN có thể được tổ chức thuận tiện thành các trang riêng biệt, không giới hạn số lượng AP hoặc trang. Điều này cho phép người cài đặt quản lý hoàn toàn tất cả các triển khai của họ từ một nền tảng đám mây.

Cấu hình từ GWN.Cloud cung cấp cho người cài đặt nhiều công cụ bổ sung để hợp lý hóa quy trình và giúp triển khai dễ dàng hơn. Có thể thêm các điểm truy cập vào GWN.Cloud theo cách thủ công bằng địa chỉ MAC và mật khẩu Wi-Fi tùy chỉnh, nhập hàng loạt qua tệp .CVS (có thể tải xuống mẫu tham chiếu qua lời nhắc này trên GWN.Cloud), bằng cách quét GWN's nhãn dán tấm nền trong khi sử dụng ứng dụng GWN.Cloud trên thiết bị thông minh hoặc bằng cách chuyển tất cả các điểm truy cập đã được định cấu hình sang một điểm truy cập chính cục bộ có bộ điều khiển tích hợp đang được sử dụng. Khi các điểm truy cập đã được thêm vào trang triển khai của chúng trong GWN.Cloud và được kết nối với internet, trình cài đặt có thể định cấu hình, giám sát và khắc phục sự cố tất cả từ một nơi. Cuối cùng, cài đặt radio mạng có thể được sử dụng để điều chỉnh các điểm truy cập trong toàn bộ quá trình triển khai và các công cụ báo cáo/thông tin chuyên sâu cho phép bạn giám sát các mạng và điểm truy cập của chúng để phát hiện lỗi.

Truy cập GWN.Cloud để tạo tài khoản miễn phí của bạn và bắt đầu khám phá các khả năng của nền tảng quản lý hiện đại này.

Phân biệt dòng GWN

Các điểm truy cập sê-ri GWN đi kèm với nhiều tính năng có thể khác nhau tùy thuộc vào kiểu thiết bị. Tuy nhiên, trên toàn bộ chuỗi, điểm khác biệt lớn nhất là Wi-Fi 6 so với Wi-Fi 5, máy khách đồng thời, phạm vi, khả năng chống chịu thời tiết và tổng thông lượng. Khi chọn một điểm truy cập Grandstream cho mạng của khách hàng, hãy xem xét các câu hỏi sau để chọn mô hình GWN phù hợp hơn:

  • Các điểm truy cập có chịu được thời tiết và/hoặc tầm xa không?
  • Nếu có, các điểm truy cập ngoài trời Tầm xa (LR) của Grandsteam là một lựa chọn hoàn hảo để bắt đầu
  • Các máy khách hàng sử dụng kết nối Wi-Fi có yêu cầu hiệu suất băng thông cao không?
  • Nếu có, các điểm truy cập Wi-Fi 6 của Grandstream và các điểm truy cập có mã cao hơn sẽ cung cấp tốc độ kết nối không dây là 2.0Gbps+
  • Có bao nhiêu thiết bị của khách hàng sẽ sử dụng kết nối không dây trong không gian triển khai vật lý?
  • Nói chung, các thiết bị của khách không dây đồng thời hơn sẽ yêu cầu các điểm truy cập mô hình cao hơn của chúng tôi cung cấp thêm ăng-ten bên trong và/hoặc bên ngoài.
  • Các mã cao hơn của Grandstream hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 6, chuẩn này trao quyền cho một điểm truy cập với khả năng xử lý các máy khách hàng đồng thời hiệu quả hơn
  • Một số điểm truy cập của Grandstream cũng cung cấp các khả năng bổ sung cho các tình huống triển khai độc đáo hơn
  • GWN7602 và GWN7624 có khả năng chuyển đổi với các cổng ethernet hỗ trợ PSE bổ sung
  • GWN7625 là một điểm truy cập kết hợp mang đến tùy chọn hợp lý hơn cho các mạng chủ yếu sử dụng băng tần 5Ghz

Nhấp vào đây để tải xuống biểu đồ so sánh ở trên

Các tính năng bổ sung của GWN

Ngoài các khả năng kỹ thuật chính được đề cập ở trên, các điểm truy cập GWN của Grandstream có nhiều tính năng bổ sung có sẵn trên một số mẫu nhất định của sê-ri GWN hoặc tất cả chúng. OFDMA và MU-MIMO cải tiến trên các điểm truy cập Wi-Fi 6 của chúng tôi, băng thông máy khách/AP và tùy chỉnh SSID, tạo cổng cố định và tích hợp thoại Grandstream Wi-Fi là những tính năng quan trọng đối với giải pháp Wi-Fi mà các điểm truy cập của chúng tôi hỗ trợ đầy đủ. Người cài đặt có thể tận dụng các tính năng bổ sung này để tùy chỉnh thêm mạng của khách hàng, nâng cao lợi ích cạnh tranh của việc chọn các điểm truy cập Grandstream.

OFDMA và MU-MIMO nâng cao là hai tính năng chỉ có ở các điểm truy cập Wi-Fi 6 của hãng. Hai tính năng này nâng cao cách mà các thiết bị GWN có thể giao tiếp với các thiết bị khách, bằng cách làm cho quá trình này nhanh hơn và hiệu quả hơn. OFDMA, một công nghệ dành riêng cho Wi-Fi 6, tác động trực tiếp đến các luồng đường lên và đường xuống, đồng thời kiểm soát cách thiết bị khách được kết nối với điểm truy cập và cách điểm truy cập sau đó ưu tiên băng thông của thiết bị. Không giống như các thế hệ AP Wi-Fi đầu tiên, OFDMA tổ chức việc sử dụng băng thông thành các đơn vị tài nguyên, cho phép điểm truy cập mang đồng thời nhiều dịch vụ cho các nhu cầu khác nhau đến thiết bị khách. Điều này lý tưởng cho việc triển khai với nhiều loại thiết bị như điện thoại VoIP, máy tính xách tay, thiết bị IoT, v.v. MU-MIMO được giới thiệu cùng với Wi-Fi 5 và đã chứng kiến những cải tiến lớn với Wi-Fi 6. MU-MIMO hỗ trợ các thiết bị để giao tiếp đồng thời với điểm truy cập, cải thiện hiệu suất của từng luồng không gian và giảm nhẹ độ trễ của thiết bị.

Khi nói đến tùy chỉnh băng thông và thiết bị của khách hàng, các điểm truy cập GWN hỗ trợ nhiều cài đặt khác nhau để điều chỉnh cách các thiết bị này có thể truy cập và sử dụng mạng. Danh sách đen, danh sách trắng, giới hạn thời gian kết nối, giới hạn máy khách không dây và quy tắc băng thông là tất cả các tính năng có thể được tận dụng để định cấu hình cách thiết bị khách hàng tương tác với mạng SSID/Wi-Fi của điểm truy cập. SSID cũng có thể bị giới hạn băng thông, điều này cho phép tạo các SSID riêng biệt trên cùng một mạng cho các mục đích sử dụng khác nhau, chẳng hạn như mạng công cộng và mạng riêng hoặc mạng hoàn toàn dành cho thiết bị IoT. Sử dụng bất kỳ tùy chọn quản lý GWN nào, các cổng cố định có thể được tùy chỉnh để tăng cường hơn nữa các phương pháp mà người dùng có thể truy cập vào mạng Wi-Fi qua một SSID nhất định. Để tìm hiểu thêm về cách tạo cổng cố định trên điểm truy cập Wi-Fi GWN và các tùy chọn được cung cấp, tìm hiểu thêm tại đây.

Giải pháp thoại và video qua Wi-Fi của Grandstream

Điểm truy cập Wi-Fi GWN7600 sê-ri của Grandstream cung cấp một bộ tùy chọn cơ sở hạ tầng Wi-Fi cạnh tranh cho trình cài đặt. Chúng cũng được thiết kế để tích hợp với tất cả các thiết bị hội nghị và truyền thông hợp nhất hỗ trợ Wi-Fi của Grandstream. Người cài đặt có thể chọn Grandstream cho cả thiết bị UC và Wi-Fi trong quá trình triển khai của khách hàng. Wi-Fi Voice mở rộng quyền truy cập vào mạng SIP hoặc VoIP thông qua Wi-Fi, thay vì thông qua kết nối có dây cứng. Không có gói dịch vụ đặc biệt nào cần thiết vì mạng thoại Wi-Fi sử dụng các dịch vụ SIP phụ trợ giống như bất kỳ mạng VoIP có dây nào, nhưng với các kết nối được mở rộng đến các điểm cuối không dây thông qua mạng Wi-Fi. Do phần lớn các mạng SIP cũng có thể hỗ trợ video nên việc triển khai mạng thoại Wi-Fi cũng hỗ trợ video một cách liền mạch.

Hãng đã tạo một hướng dẫn phác thảo đầy đủ các lợi ích, khả năng triển khai và lợi thế kỹ thuật của các giải pháp truyền thông Wi-Fi của Grandstream. Nhấp vào đây để truy cập và tải xuống bản sao PDF.

Kết luận

Bạn đã sẵn sàng tiếp tục tìm hiểu về các điểm truy cập Wi-Fi của Grandstream chưa? Nhấp vào bên dưới để truy cập trang sản phẩm của Grandstream và bắt đầu khám phá các tài liệu kỹ thuật được cung cấp trên mỗi trang sản phẩm của điểm truy cập hoặc kết nối trực tiếp với bộ phận bán hàng để tham gia cùng hàng nghìn người cài đặt đã chọn Grandstream cho mạng Wi-Fi của khách hàng của họ.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH
Địa chỉ: Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
• Điện thoại: 02432012368
• Hotline: 098 115 6699
 Email: info@datech.vn
• Website: https://datech.vn