CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


Hướng dẫn cấu hình Controller ZoneDirector 1200 Ruckus

Hướng dẫn cấu hình Controller ZoneDirector 1200 Ruckus

Controller ZoneDirector 1200 không còn là thiết bị xa lạ với các doanh nghiệp hiện nay đang sử dụng Wifi Ruckus. Đây được xem là một giải pháp quản lý WLAN hiệu quả và đáng kinh ngạc được rất nhiều quản trị viên đánh giá cao. Bài viết hôm nay, DATECH sẽ hướng dẫn bạn đọc cách cấu hình Controller Ruckus ZoneDirector 1200 một cách chi tiết và đầy đủ nhất. Cùng đón xem nhé!

Controller ZoneDirector là gì?

Controller ZoneDirector là thiết bị quản lý tập trung của thương hiệu Ruckus. Đây là một thiết bị quản lý mạng không dây (WLAN) chuyên dụng, cho phép quản trị viên có thể quản lý tập trung các thiết bị wifi Ruckus. Thiết bị này cung cấp một loạt các tính năng quản lý WLAN như:

  • Quản lý thiết bị: Controller ZoneDirector cho phép quản lý các Wifi Ruckus trong hệ thống mạng của bạn từ một vị trí trung tâm. Quản trị viên có thể cấu hình cài đặt, quản lý các bản cập nhật firmware, và giám sát hiệu suất các thiết bị wifi.
  • Quản lý SSID: Thiết bị này cho phép bạn tạo và quản lý các SSID cho mạng WLAN của mình. Người dùng có thể chỉ định tên SSID, chế độ bảo mật, và các cài đặt khác.
  • Quản lý người dùng: Controller ZoneDirector cho phép quản trị viên quản lý người dùng truy cập vào mạng WLAN của mình. Quản trị viên cũng có thể tạo và quản lý các tài khoản người dùng, và áp dụng các chính sách truy cập khác nhau.
  • Quản lý mạng: Controller ZoneDirector cho phép quản trị viên quản lý các cài đặt mạng cho mạng WLAN của mình. Bạn có thể linh hoạt cấu hình DHCP, DNS và các cài đặt khác nhau.

Hướng dẫn cấu hình Controller ZoneDirector 1200 của Ruckus

Bạn được thêm miễn phí 5 thiết bị Wifi vào Controller.

  • Hãy đảm bảo rằng Controller của bạn cùng một dải mạng với Wifi Ruckus.
  • Bạn nên sử dụng trình duyệt Firefox để cấu hình lần đầu cho thiết bị, nếu sử dụng những trình duyệt khác ngoài Firefox thì sẽ có khả năng không thể cấu hình được.

Lưu ý: Nếu bạn vẫn không thấy Controller nhận thiết bị Wifi thì bạn hãy đảm bảo đã update firmware cho Controller và Wifi lên phiên bản mới nhất.

Cách cấu hình Ruckus ZoneDirector 1200

Bước 1: Dùng phần mềm Advanced IP Scanner để tìm địa chỉ IP của Controller. Sau đó bạn hãy click chuột phải vào chọn Tools và truy cập bằng HTTPs

null

Bước 2: Khi đã truy cập được vào Website cấu hình thiết bị, ấn Next để tiếp tục. 

null

Bước 3: Đặt tên cho Controller của bạn và hãy đổi Country Code về Viet Nam và nhấn Next.

nullBước 4: Ở bước này, bạn có thể để tự động nhận IP động (DHCP) hoặc đặt IP tĩnh cho thiết bị (Manual) rồi ấn Next để tiếp tục.

null

Bước 5: Đặt tên Wifi và mật khẩu, rồi nhấn Next.

null

Bước 6: Cài đặt tên tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào Controller, sau đó nhấn Next

null

Bước 7: Xác nhận lại cấu hình mà bạn vừa đặt và nhấn Next.

null

Bước 8: Tick vào Accept Terms và nhấn Finish.

null

Bước 9: Truy cập vào đường link mà Controller cho bạn.

null

Bước 10: Đăng nhập bằng tài khoản bạn đã cấu hình.

null

Bước 11: Truy cập vào phần Access Point ở trong bảng bên trái để kiểm tra thiết bị, thông thường Access Point sẽ tự động được tìm thấy và thêm vào trong Controller. Nếu bạn không thấy thiết bị thì hãy qua bước tiếp theo.

null

Bước 12: Truy cập vào địa chỉ IP của Wifi, ở tab bên trái bạn hãy vào phần Management và cấu hình như sau:

  • Set Controller Address: Enable
  • Primary Controller Addr: Điền địa chỉ IP của Controller.

Sau đó hãy nhấn Update Settings và khởi động lại Wifi.

null

Bước 13: Quay trở lại với Controller, bạn hãy ấn nút Refresh để cập nhật lại. Khi ấy, ta đã thấy IP hiện ở trong bảng.

null

Tổng kết

Trên đây là hướng dẫn cấu hình thiết bị Controller ZoneDirector 1200 - Ruckus. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc. Nếu bạn có vấn đề gì thắc mắc đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ thêm. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo !

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

• Địa chỉ: Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

• Điện thoại: 02432012368

• Hotline: 098 115 6699

• Email: info@datech.vn

• Website: https://datech.vn