CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


Hướng dẫn cấu hình stack trên dòng switch CBS350 series

Hướng dẫn cấu hình stack trên dòng switch CBS350 series

Stackable Switch là một Switch dưới dạng Logic, tập hợp từ nhiều Switch nhỏ, đây là một công nghệ cho phép các single Switch kết nối với nhau qua một backplane đặc biệt và kết nối theo kiểu redundancy. Backplane này có băng thông rất cao so với các interface thông thường của các single Switch. Công nghệ về Stackable Switch của Cisco là StackWise. Một Stackable Switch hoạt động ổn định hơn các Switch thông thường... Hệ thống sẽ nhanh chóng đc recover khi một Switch fails.

null

 

Mã sản phẩm Cisco CBS hỗ trợ Stack

Trước khi đi vào phần cấu hình Stack dòng CBS, DATECH sẽ cập nhật các mã sản phẩm Cissco CBS hỗ trợ Stack.

Các sản phẩm CBS có hậu tố là X sẽ hỗ trợ tính năng Stack. Một số mã như : CBS350-24T-4XCBS350-24P-4X, .....

Các Yêu Cầu Để Triển Khai Stack

Đầu tiên chỉ Maximum có thể Stack là 4, bạn cần ít nhất 2 đơn vị để cấu hình Stack và có thể sử dụng Interfaces đồng hoặc Uplink Interfaces WAN để cấu hình, tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn sử dụng Interfaces có tốc độ cao để định cấu hình, nếu bạn sử dụng Interfaces quang sẽ cần Modul Transceiver đi kèm cáp Quang. Chúng ta cũng có thể Etherchannel hai Interfaces để tăng băng thông và dự phòng kết nối Stack.

Khuyến nghị Firmware từ image_cbs_ros_3.0.0.69_release_cisco_signed.bin trở về sau. Mặc dù từ 3.0 cung cấp khả năng Stack, nhưng chỉ v3.0.0.69 cung cấp tùy chọn Hybrid Mode stack cho phép khả năng tương thích Stack giữa hai mã khác nhau trong mô hình triển khai, ví dụ CBS350-24XT có thể stack với CBS350-12XS.

Sự khác nhau giữa Native Mode and Hybrid Mode

Native Mode Stacking

  • Các Switch phải giống nhau về mã sản phẩm ví dụ các sản phẩm của mã CBS350 sẽ Stacking được với nhau. Cisco không đề cập đến việc Stack giữa CBS350 vs CBS250
  • Nếu hai mã giống nhau và sử dụng hai kết nối Uplink 10Gbps làm Stacking sẽ sử dụng Native Mode, ví dụ trường hợp hai thiết bị CBS350 của bạn có khả năng ghi 16.000 địa chỉ Mac-Address ở Native Mode bạn sẽ vẫn sử dụng hết công suất của cả hai thiết bị sẽ là 32.000 địa chỉ Mac-Address có thể được học.

Hybird Mode Stacking

  • Cho phép khả năng Stacking giữa hai thiết bị có sự chênh lệch về hiệu xuất và cáp Stacking có tốc độ thấp. Ví dụ bạn có một thiết bị cho phép học 16.000 Mac-Address và một thiết bị có hiệu suất cao hơn là 32.000 thì trường hợp này hiệu xuất cho ra là sử dụng mẫu chung nhỏ nhất 16.000 địa chỉ có thể học.

Cấu hình Stacking

null

 Để thực hiện việc cấu hình stack trên dòng switch trước tiên chúng ta cần login vào thiết bị 

cấu hình Stacking CBS350

Chúng ta cũng làm tương tự ở các switch còn lại. 

Sau khi cấu hình xong thiết bị chúng ta cần kiểm tra lại xem các switch đã được kết nối stack chưa. 

Lời Kết

Trên đây là thông tin và cách cấu hình Stack trên dòng CBS350 Series mà Datech muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng những thông tin này hữu ích với các bạn, cảm ơn các bạn đã theo dõi!

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH
• Địa chỉ: Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
• Điện thoại: 02432012368
• Hotline: 098 115 6699
 Email: info@datech.vn
• Website: https://datech.vn