CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


Hướng dẫn cấu hình Voice Vlan trên Switch Cisco

Hướng dẫn cấu hình Voice Vlan trên Switch Cisco

Voice Vlan là gì?

+ Cho phép các cổng truy cập mang lưu lượng thoại từ điện thoại IP. Khi Switch kết nối với Điện thoại IP Cisco 7960, điện thoại sẽ gửi lưu lượng thoại với quyền ưu tiên IP lớp 3 và các giá trị lớp dịch vụ (CoS) của lớp 2, cả hai đều được đặt thành 5 theo mặc định. Bởi vì chất lượng âm thanh của một cuộc gọi điện thoại IP có thể xấu đi nếu dữ liệu được gửi không đều, chuyển đổi hỗ trợ chất lượng dịch vụ (QoS) dựa trên chuẩn IEEE 802.1p CoS. QoS sử dụng phân loại và lập lịch để gửi lưu lượng mạng từ chuyển đổi một cách có thể dự đoán.

Chức năng của Voice Vlan:

+ Phân luồng lưu lượng voice và data. Giúp người quản lý dễ dàng xử lý thông tin tiếp nhận hơn, thuận tiện cho việc lưu trữ, truy xuất dữ liệu sau này. Đảm bảo tài nguyên được sử dụng hợp lý.
+ Giảm hao tốn tài nguyên. Dễ quản lý tài nguyên và cơ sở dữ liệu cho thiết bị. Tận dụng để lưu trữ được nhiều dữ liệu hữu ích hơn cho doanh nghiệp hơn.
+ Phục vụ cho QoS và CoS.

Cấu hình Voice Vlan:

null

null

 

 

null

Bước tiếp theo các bạn cấu hình độ ưu tiên cho lưu lượng Data.

null

null

Sau khi cấu hình xong chúng ta kiểm tra lại cấu hình trên điện thoại. 

Lời Kết

Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể cấu hình được Voice IP trên switch Cisco. Chúng các bạn thành công. Nếu có bất kỳ thắc mắc cũng như cần hỗ trợ đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

• Địa chỉ: Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

• Điện thoại: 02432012368

• Hotline: 098 115 6699

• Email: info@datech.vn

• Website: https://datech.vn