CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


Hướng Dẫn Cấu Hình WiFi Grandstream Quản Lý Qua Cloud

Giới Thiệu Cơ Bản:

Các tính năng nổi bật của bộ phát wifi Grandstream

Hiện nay, wifi không còn quá xa lạ mà là một phần quan trọng trong cuộc sống của mọi người. Wifi hiện diện ở khắp mọi nơi, đặc biệt ở những thành phố lớn với mật độ dân cư đông đúc và vô số công ty, doanh nghiệp hoạt động. 

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng, ngày càng nhiều bộ phát wifi ra đời với nhiều tính năng nổi bật và hình dáng nhỏ gọn, phù hợp với nhiều không gian. Tuy nhiên, bộ phát wifi Grandstream luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Bạn có biết lý do tại sao không? Hãy cùng T2Q tìm hiểu bộ phát wifi Grandstream có tính năng gì thu hút mọi người đến thế nhé!

  • Số lượng người dùng lớn

So với những bộ phát wifi có mặt trên thị trường hiện nay, mỗi bộ phát wifi Grandstream có thể hỗ trợ hơn 200 người dùng cùng lúc và trên mọi thiết bị điện tử. Đây chính là tính năng vô cùng quan trọng của Gradstream, là sự lựa chọn phù hợp cho các nhà hàng, khách sạn, quán cafe hay các khu vực công cộng…

  • Wifi Marketing

Tại sao gọi bộ phát wifi Grandstream là wifi marketing vì bộ phát cho phép bạn đồng thời quản lý hàng ngàn chi nhánh hoặc hàng ngàn khách hàng khác nhau chỉ duy nhất trên một tài khoản. Đặc biệt, Grandstream cung cấp đến bạn nhiều nền tảng wifi marketing miễn phí như: khảo sát ý kiến người dùng, quảng cáo video, thu nhập thông tin khách hàng… 

  • Tính năng Mesh không dây

Với chức năng này, bộ phát wifi Grandstream cung cấp giải pháp wifi mesh kết nối đến những địa điểm không đi được đường dây. Với lợi thế mesh không dây, bộ phát wifi Grandstream luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những gia đình ở nông thôn, vùng sâu…

  • Kiểm soát người dùng

Với chế độ kiểm soát người dùng vô cùng thông minh và tiện ích, bộ phát wifi Grandstream cho phép bạn quản lý người dùng với băng thôn hạn chế tùy ý, quản lý người dùng và quản lý được các thiết bị kết nối Internet hoặc mạng nội bộ… 

  • Roaming tự động

Khi sử dụng wifi, bạn thường xuyên gặp trường hợp rớt mạng khi di chuyển, điều này gây bất lợi và đôi lúc ảnh hưởng đến công việc của bạn. Nhưng với chức năng roaming tự động của bộ phát wifi Grandstream, dù bạn có dịch chuyển thì wifi vẫn luôn đảm bảo kết nối, không bị gián đoạn. Tuy nhiên, đừng đi quá xa ngoài phạm vi phát sóng của wifi nhé!

  • Bảo mật tối ưu

Bộ phát wifi Grandstream với bảo mật tối ưu giúp bạn tránh được tình trạng xâm nhập trái phép vào wifi nhà bạn. Nhờ đó, wifi nhà bạn sẽ luôn ổn định và tránh những rắc rối về mật khẩu. 

  • Wifi băng tần kép

Wifi băng tần kép hay còn gọi hai băng tần chuẩn AC với khả năng phát hai băng tần wifi khác nhau, gồm băng tần 2.4 Ghz hoặc băng tần 5 Ghz.

 

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Các Bước Thực Hiện Cấu Hình

 

Bước 1: Các bạn truy cập trang web trang chủ " https://www.gwn.cloud/login " để tạo tài khoản Cloud (Cloud hoàn toàn miễn phí) 

 

 

Các bạn đăng ký tài khoản và xác nhận tài khoản cloud của mình: 

Bước 2: Cài đặt chung cho Wifi: 

Ở bước này chúng ta sẽ cài đặt Tên và cấu hình cơ bản cho WIFI của chúng ta. 

- Mục Cơ Bản: 

+ SSID: Tên Wifi mà chúng ta đặt

+ Cấp IP cho client: Có 2 chế độ là Bridge và Nat. Ở đây chúng tôi chọn dạng bridge để cho các Wifi cùng 1 tên. 

+ Băng tần SSID: Có thể chọn băng tần mà ta muốn. Ở đây tôi chọn kép để wifi nhận cả 2.4GHz và 5GHz. 

- Mục Bảo Mật Truy Cập:

 

+ WPA Pre-Shared Key: đặt Password cho Wifi.

Bước 3: Truy cập tài khoản để tiến hành cài đặt wifi:

 

Bước 4: Add thiết bị Wifi vào cloud để quản lý :

Chúng ta vào mục Access Point ----> Cài Đặt --------> Chọn " Thêm " để add thiết bị. Lưu ý ở đây là thiết bị của chúng ta đã được bật kết nối nguồn và network.

null 

 

 

Ở mục này :

+ Tên: Chúng ta đặt tên cho Wifi.

+ Mac: Chúng add Mac đằng sau của thiết bị. 

+ Mật Khẩu : Mật khẩu sau thiết bị.

Lưu ý: Mac và Mật khẩu có ở trên mặt sau của thiết bị hoặc có trên hộp của thiết bị. 

 

Sau Khi ADD thành công sẽ hiển thị như sau : Ở đây chúng đã add 10 thiết bị.

 

 

Như vậy cơ bản đã cấu hình thành công. Chúng ta khởi động lại wifi và check lại thiết bị xem đã đăng nhập vào wifi với User và Password mà ta đã đặt ở Mục SSID chưa. Nếu đúng chúng ta đã cài đặt thành công.

 

Bài hướng dẫn cấu hình wifi Grandstream đến vậy. Chúng các bạn thành công ! Nếu có khó khăn xin liên hệ với team Kỹ Thuật để được hỗ trợ.