CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


Hướng dẫn mở cổng trên bộ định tuyến wifi linksys

Thiết lập mở cổng đơn trên Bộ định tuyến Wi-Fi thông minh Linksys 

Mở port một cổng (Single Port Forwarding) cho phép bạn thiết lập từng dịch vụ công cộng trên mạng của mình, chẳng hạn như máy chủ web, máy chủ FTP, máy chủ email hoặc các ứng dụng internet chuyên biệt khác như hội nghị truyền hình hoặc chơi trò chơi trực tuyến.
 
Những yêu cầu cơ bản
 
1. Lưu ý cổng bạn cần mở – Các cổng dịch vụ có các số được chỉ định khác nhau tùy thuộc vào loại dịch vụ, phần cứng hoặc ứng dụng. Tham khảo tài liệu của bạn hoặc liên hệ với nhà sản xuất thiết bị của bạn để biết chi tiết. Để biết các số cổng phổ biến cho bảng điều khiển trò chơi của bạn, hãy nhấp vào đây 
 
2. Đặt địa chỉ IP Tĩnh trên thiết bị – Bạn sẽ cần chỉ định địa chỉ IP Tĩnh cho máy tính hoặc thiết bị mà bạn đang định cấu hình để chuyển tiếp cổng. Bằng cách này, yêu cầu chuyển tiếp cổng sẽ được gửi đến và nhận từ cùng một địa chỉ IP.  
 
Thực hiện theo các bước bên dưới để thiết lập Chuyển tiếp một cổng trên bộ định tuyến.

Bước 1:
Truy cập tài khoản đám mây của bộ định tuyến Linksys của bạn thông qua trình duyệt web. 

LƯU Ý:  Đăng nhập bằng địa chỉ IP mặc định của bộ định tuyến là 192.168.1.1 . 

Bước 2:
Trên khung Điều hướng bên dưới Cài đặt Bộ định tuyến, chọn Bảo mật .
 
Hình ảnh do người dùng thêm
 
Bước 3:
Trên cửa sổ Security, chọn tab Apps and Gaming . Sau khi hoàn tất, hãy chọn tab phụ Chuyển tiếp một cổng (Single Port Forwarding) và nhấp vào nút Thêm chuyển tiếp một cổng mới .
 

Hình ảnh do người dùng thêm

 
Bước 4:
Nhập thông tin chi tiết của thiết bị bạn muốn chuyển tiếp. Đảm bảo nhập chính xác Tên ứng dụng , Cổng bên ngoài và Cổng bên trong , Giao thức sẽ được sử dụng và IP# của thiết bị (địa chỉ IP tĩnh của thiết bị của bạn). Sau đó, nhấp vào Lưu .
 
Hình ảnh do người dùng thêm
 
Trong ví dụ bên dưới, chúng tôi sẽ chuyển tiếp một Camera giám sát tại nhà qua Internet không dây chuẩn N của Linksys WVC80N để kích hoạt tính năng truy cập từ xa của nó, nghĩa là bạn có thể truy cập vào camera giám sát của mình ngay cả khi bạn đang ở xa mạng gia đình. Máy ảnh này sử dụng Cổng 80, là số cổng internet thông thường (HTTPS) để có thể truy cập máy ảnh qua internet. 192.168.1.11 đại diện cho địa chỉ IP tĩnh của camera. 
 
Hình ảnh do người dùng thêm
 
MẸO NHANH:   Bạn nên đặt tùy chọn Giao thức thành tùy chọn Cả hai mặc định để có thể sử dụng cả tùy chọn TCP và UDP để đảm bảo kết nối nhanh và mượt mà.

Bước 5:
Nhấn Apply rồi nhấn Ok .

Bây giờ, bạn đã thiết lập thành công mở port một cổng trên Bộ định tuyến Wi-Fi thông minh Linksys của mình.
 
 
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH
• Địa chỉ: Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
• Điện thoại: 02432012368
• Hotline: 098 115 6699
 Email: info@datech.vn
• Website: https://datech.vn