CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


Hướng dẫn truy cập từ bên ngoài vào NAS Synology

Hướng dẫn truy cập từ bên ngoài vào NAS Synology

Như chúng ta đã biết, người dùng có thể truy cập vào thiết bị lưu trữ NAS Synology ở bất cứ đâu bằng bất cứ thiết bị nào. Do đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ hướng dẫn truy cập từ bên ngoài vào NAS Synology. Cùng theo dõi các cách khác nhau nhé.

Truy cập bên ngoài là gì?

Truy cập bên ngoài là khả năng truy cập từ xa NAS Synology của bạn từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet. Hệ điều hành DSM cho phép bạn dễ dàng thiết lập quyền truy cập từ xa vào NAS Synology, vì vậy bạn có thể đăng nhập vào DSM hoặc các dịch vụ khác bằng cách chỉ cần nhập tên miền tùy chỉnh vào trình duyệt web của mình. Hơn nữa, nếu bạn cần truy cập trực tiếp vào các dịch vụ nhất định, bạn có thể thiết lập các quy tắc chuyển tiếp cổng và mở các cổng cụ thể trên NAS của mình cho từng dịch vụ.

null

Có những phương pháp nào để truy cập từ xa NAS Synology ?

Bài viết này cung cấp thông tin về ba phương pháp sau để truy cập NAS Synology của bạn.

 • Tạo ID hoặc địa chỉ tùy chỉnh với QuickConnect.
 • Thiết lập tên máy chủ cho địa chỉ IP của NAS của bạn bằng DDNS.
 • Ánh xạ một cổng trên bộ định tuyến của bạn tới địa chỉ IP của NAS của bạn bằng cách sử dụng chuyển tiếp cổng.

Thiết lập QuickConnect

QuickConnect cho phép bạn kết nối với DSM qua internet bằng ID hoặc địa chỉ có thể tùy chỉnh, chẳng hạn như ” quickconnect.to/example “.

Làm theo các bước bên dưới để thiết lập và bắt đầu sử dụng QuickConnect.

Thực hiện một trong những thao tác sau theo phiên bản DSM của bạn:

 • DSM 7.0 trở lên: Đi tới Control Panel > External Access > QuickConnect.
 • DSM 6.2 trở xuống: Đi tới Control Panel > QuickConnect .

nullnull

Đánh dấu vào hộp kiểm Enable QuickConnect. Nếu bạn chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký Tài khoản Synology, hãy nhấp vào Log in to or register a Synology account

Nhập ID QuickConnect mong muốn của bạn vào trường QuickConnect ID , sau đó đánh dấu vào hộpBy checking here you are agreeing to the Terms of Service and the Privacy Policy. Nhấp vào Apply.

Nếu có sẵn ID QuickConnect được chỉ định, một phần sẽ xuất hiện hiển thị ID QuickConnect của bạn và địa chỉ nơi có thể truy cập DSM.

Nếu bạn muốn điều chỉnh các tùy chọn hoặc cài đặt quyền khác, hãy thực hiện một trong các thao tác sau theo phiên bản DSM của bạn:

DSM 7.0 trở lên: Nhấp vào nút Advanced Settings.

DSM 6.2 trở xuống: Chuyển đến tab Advanced.

Với QuickConnect được bật, bạn có thể truy cập các dịch vụ DSM thông qua các phương pháp sau:

 • Qua máy tính : Mở trình duyệt web và nhập URL QuickConnect của bạn (ví dụ: ” http://quickconnect.to/example123 “). Nhấn Enter , và bạn sẽ được chuyển hướng đến màn hình đăng nhập DSM.

null

 • Qua thiết bị di động :
  1. Mở ứng dụng di động Synology, chẳng hạn như DS file.
  2. Nhập ID QuickConnect của bạn, cùng với tài khoản DSM và mật khẩu của bạn.
  3. Nhấp vào Login.

Tạo tên máy chủ bằng DDNS

DDNS (Hệ thống tên miền động) đơn giản hóa kết nối với NAS Synology của bạn qua Internet bằng cách ánh xạ tên máy chủ, chẳng hạn như example123.synology.me , với địa chỉ IP của nó.

Làm theo các bước bên dưới để tìm hiểu cách truy cập DSM bằng DDNS.

Thiết lập tên máy chủ DDNS

1. Đi tới Control Panel > External Access > DDNS.

2. Nhấp vào  Add.

null

3. Một hộp thoại sẽ xuất hiện, nhắc bạn chỉnh sửa các cài đặt sau:

  • Service provider: Chọn một nhà cung cấp dịch vụ. Để đăng ký tên máy chủ miễn phí do Synology cung cấp, hãy chọn Synology từ menu thả xuống. Bạn cũng có thể mua và đăng ký tên máy chủ cho địa chỉ IP của NAS với nhà cung cấp dịch vụ DDNS mà bạn chọn.
  • Hostname: Nhập tên máy chủ DDNS, chẳng hạn như example123.synology.me .
  • Username/Email: Nếu bạn không chọn Synology cho Nhà cung cấp dịch vụ của mình, bạn sẽ cần nhập tên người dùng / email cho nhà cung cấp DDNS của mình tại đây.
  • Password/Key: Nếu bạn không chọn Synology cho Nhà cung cấp dịch vụ của mình, bạn sẽ cần nhập mật khẩu / khóa cho nhà cung cấp DDNS của mình tại đây.
  • External address: Nếu bạn không chọn Synology cho Nhà cung cấp dịch vụ của mình, bạn sẽ cần nhập địa chỉ IP bên ngoài của NAS Synology sẽ sử dụng tên máy chủ.

4. Nhấp vào Test Connection để kiểm tra xem cài đặt có chính xác không.

null

5. Nếu bạn chọn Synology làm nhà cung cấp dịch vụ, bạn có thể định cấu hình các cài đặt sau:

  • Nhận chứng chỉ từ Let’s Encrypt và đặt nó làm mặc định : Đánh dấu vào hộp kiểm để áp dụng chứng chỉ SSL Let’s Encrypt cho Synology DDNS của bạn và đặt nó làm chứng chỉ mặc định cho DSM. Tuy nhiên, nếu chứng chỉ SSL đã được khớp với tên máy chủ DDNS của bạn, hộp kiểm sẽ bị vô hiệu hóa. Để biết thêm thông tin về chứng chỉ SSL, vui lòng tham khảo các bài viết tương ứng cho DSM 7.0 và DSM 6.2 .
  • Enable Heartbeat: Đánh dấu vào hộp kiểm để nhận cảnh báo về trạng thái của tên máy chủ được ánh xạ.

6. Nhấn OK để lưu và hoàn tất.

Sau khi thiết lập xong, bạn có thể truy cập NAS Synology của mình qua Internet bằng cách nhập tên máy chủ DDNS vào trình duyệt web, theo sau là dấu hai chấm và số cổng của DSM. Số cổng mặc định cho DSM là 5000 cho HTTP và 5001 cho HTTPS.

Ví dụ: nếu tên máy chủ DDNS của bạn là example123.synology.me và bạn đang sử dụng HTTPS, bạn có thể nhập ” example123.synology.me:5001 ” vào trình duyệt web của mình để truy cập DSM.

Định cấu hình chuyển tiếp cổng

Chuyển tiếp cổng là gì?

Chuyển tiếp cổng là một kỹ thuật được sử dụng để cho phép các thiết bị bên ngoài truy cập các dịch vụ trên mạng cục bộ của bạn bằng cách ánh xạ cổng bên ngoài của bộ định tuyến hoặc cổng tới địa chỉ IP nội bộ xác định NAS của bạn. Điều này có thể được thực hiện bằng cách thiết lập các quy tắc chuyển tiếp cổng trên NAS của bạn.

null

Địa chỉ IP là thứ xác định NAS của bạn, nhưng làm thế nào bạn có thể xác định một dịch vụ cụ thể trên NAS của mình? Với một số dịch vụ có sẵn, chẳng hạn như MailPlus, Surveillance Station, v.v., bạn có thể muốn thiết lập các quy tắc chuyển tiếp cổng khác nhau và mở các cổng cụ thể cho từng dịch vụ mà bạn muốn truy cập. Bằng cách này, bạn có thể truy cập trực tiếp vào dịch vụ từ một nguồn bên ngoài bằng cách sử dụng địa chỉ IP và số cổng cụ thể của nó.

Trước khi thiết lập quy tắc chuyển tiếp cổng, hãy đảm bảo rằng bạn có đặc quyền quản trị đối với bộ định tuyến của mình.

1. Đi tới Control Panel > External Access > Router Configuration. .

2. Nhấp vào Create, sau đó nhấp vào Set up Router trong cửa sổ để khởi chạy trình hướng dẫn thiết lập.

3. Nhấp vào Start trong trình hướng dẫn và DSM sẽ bắt đầu kiểm tra một số cài đặt mạng bắt buộc. Có hai loại kết quả kiểm tra:

 • Một bộ định tuyến UPnP đã được phát hiện : Nhấp vào Next, và bạn sẽ được dẫn đến một trang hiển thị thông tin của bộ định tuyến của bạn. Nhấp vào Done để hoàn tất thiết lập.
 • Không có bộ định tuyến UPnP nào được phát hiện : Nhấp vào Next và bạn sẽ được nhắc thiết lập thủ công kết nối với bộ định tuyến của mình. Nhập thông tin bộ định tuyến và nhấp vào Done để hoàn tất thiết lập.

null

4. Nhấp vào Create để khởi chạy trình hướng dẫn thiết lập chuyển tiếp cổng.

5. Chọn một trong các phương pháp thiết lập bên dưới và làm theo hướng dẫn được cung cấp:

 • Ứng dụng cài sẵn: Bạn có thể chọn một hoặc nhiều ứng dụng cài sẵn (ví dụ: FTP, Web Station, v.v.) để chuyển tiếp. Nhấp vào Xong khi hoàn tất.
 • Cổng tùy chỉnh : Bạn có thể thêm quy tắc chuyển tiếp cổng cho các cổng tùy chỉnh. Xác định giao thức, cổng cục bộ và cổng bộ định tuyến, sau đó bấm Done.

6. Nhấp vào Done một lần nữa trên trang Cấu hình Bộ định tuyến để hoàn tất quá trình thiết lập.

Ghi chú:

 • Nếu bộ định tuyến của bạn là Bộ định tuyến Synology, hãy đi tới Trung tâm mạng của SRM > Mạng cục bộ > Chung và chọn Đã bật từ menu thả xuống Bật UPnP trước khi thiết lập quy tắc chuyển tiếp cổng cho NAS Synology của bạn.
 • Bạn có thể sử dụng cú pháp sau để chỉ định số cổng và phạm vi:
  • Sử dụng “-” để mô tả phạm vi cổng, ví dụ: “6881-6890”.
  • Sử dụng “,” để tách các cổng, ví dụ: “21,22”, “21,55536-55663”.
 • Mỗi cổng của bộ định tuyến cổng chỉ có thể được sử dụng cho một quy tắc chuyển tiếp. Sử dụng một cổng bộ định tuyến cho hai hoặc nhiều quy tắc sẽ gây ra xung đột và thông báo cảnh báo sẽ xuất hiện trên màn hình. Bạn sẽ cần đặt một cổng khác cho quy tắc để tránh xung đột.
 • Một số bộ định tuyến không cho phép sử dụng các cổng tùy chỉnh để chuyển tiếp dịch vụ hệ thống.

Làm sao để đảm bảo an toàn khi truy cập từ xa?

Bật tự động chặn

Tính năng tự động chặn giúp cải thiện bảo mật cho NAS Synology của bạn bằng cách chặn địa chỉ IP của các máy khách có quá nhiều lần đăng nhập không thành công. Điều này giúp giảm nguy cơ tài khoản của bạn bị đột nhập bởi các cuộc tấn công bạo lực.

Bật bảo vệ tài khoản

Bảo vệ tài khoản bảo vệ tài khoản NAS Synology của bạn khỏi các ứng dụng khách không đáng tin cậy có quá nhiều lần đăng nhập không thành công. Điều này giúp giảm thiểu nguy cơ bị tấn công bạo lực vào tài khoản của bạn.

Bật HTTPS

Chứng chỉ có thể được sử dụng để bảo mật các dịch vụ SSL trên NAS Synology của bạn, chẳng hạn như web (tất cả các dịch vụ HTTPS), thư hoặc FTP. Có chứng chỉ cho phép người dùng xác nhận danh tính của máy chủ và quản trị viên trước khi gửi đi bất kỳ thông tin bí mật nào. Synology cung cấp chứng chỉ SSL / TLS miễn phí và an toàn từ Let’s Encrypt .

Kích hoạt tính năng tường lửa

Tương tự như PC, NAS Synology của bạn cũng có tường lửa tích hợp. Bật tường lửa, tạo quy tắc tường lửa và định cấu hình cài đặt tường lửa có thể giúp ngăn chặn truy cập dịch vụ kiểm soát và đăng nhập trái phép. Bạn cũng có thể chọn cho phép hoặc từ chối quyền truy cập vào các cổng mạng nhất định từ các địa chỉ IP cụ thể.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn truy cập từ bên ngoài vào NAS Synology hay còn gọi là truy cập từ xa vào NAS Synology. Nếu có bất cứ thắc mắc liên hệ với DATECH để được hỗ trợ.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

• Địa chỉ: Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

• Điện thoại: 02432012368

• Hotline: 098 115 6699

• Email: info@datech.vn

• Website: https://datech.vn