CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


Juniper Apstra đơn giản hóa việc quản lý trung tâm dữ liệu cho các dịch vụ CNTT được quản lý

21/07/2023
Bookmark Tin tức

Juniper Apstra đơn giản hóa việc quản lý trung tâm dữ liệu cho các dịch vụ CNTT được quản lý

Với sự phức tạp ngày càng tăng của môi trường trung tâm dữ liệu doanh nghiệp, nhu cầu kinh doanh năng động và yêu cầu trải nghiệm người dùng liền mạch cho nhân viên trên toàn cầu với những hạn chế về chi phí phổ biến, nhiều tổ chức đang đánh giá lại chiến lược trung tâm dữ liệu của họ. Các tổ chức muốn tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của họ mà không cần thêm sự phức tạp của việc mở rộng quy mô và duy trì cơ sở hạ tầng hoặc các nhóm để quản lý hoạt động trung tâm dữ liệu của họ. Do đó, CIO đang chuyển sang Nhà cung cấp dịch vụ được quản lý (MSP) để cung cấp chuyên môn và tài nguyên, trong nhiều trường hợp, vì các dịch vụ đám mây công khai thường không phải là lựa chọn phù hợp.

Khi quản lý các mạng trung tâm dữ liệu quan trọng trong kinh doanh, khách hàng doanh nghiệp của bạn thực sự không quan tâm đến cách bạn thực hiện. Họ chỉ muốn kết quả: một cơ sở hạ tầng ổn định, hiệu suất cao giúp duy trì hoạt động kinh doanh của họ với mức giá hợp lý. Tuy nhiên, đối với các MPS được giao nhiệm vụ mang lại những kết quả đó, cách họ thực hiện điều đó có ý nghĩa khá lớn. Khách hàng cuối đang tìm đến MSP để giải quyết các thách thức về mạng, bảo mật, dữ liệu, ứng dụng và đám mây lai của họ, vì MSP là chuyên gia cung cấp các giải pháp trung tâm dữ liệu và dịch vụ được quản lý.

Các loại vải của trung tâm dữ liệu giống như những bông tuyết. Mỗi khách hàng trình bày một cơ sở hạ tầng duy nhất với sự kết hợp của các nhà cung cấp, kiến trúc và yêu cầu vòng đời. Thực hiện theo cách tiếp cận truyền thống—thuê các nhóm chuyên gia lành nghề để quản lý môi trường của từng khách hàng—và chi phí có thể nhanh chóng vượt khỏi tầm kiểm soát. (Điều đó giả định rằng bạn thậm chí có thể có được và giữ chân những chuyên gia đó ngay từ đầu.) Vì vậy, thay vào đó, nhiều MSP tìm cách tự động hóa.

Về lý thuyết, các công cụ tự động hóa hiện đại có thể hỗ trợ các nhóm MSP nhỏ hơn thực hiện nhiều nhiệm vụ vận hành hơn cho nhiều khách hàng hơn, nhanh chóng và hiệu quả hơn với chi phí thấp hơn. Thật không may, lý thuyết không phải lúc nào cũng chuyển thành hiện thực. Thay vào đó, nhiều MSP nhận thấy rằng họ dành gần như nhiều thời gian để quản lý các tập lệnh và công cụ tự động hóa cây nhà lá vườn khác nhau như mạng của khách hàng của họ.

Có một câu trả lời cho vấn đề nan giải này: Juniper Apstra. Là công ty tiên phong về giải pháp tự động hóa vải dành cho nhiều nhà cung cấp dựa trên mục đích của ngành, Apstra giúp các doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ trên toàn thế giới giảm bớt sự phức tạp và chi phí vận hành. Ngày càng có nhiều nhà tích hợp hệ thống Juniper (SI) và các đối tác đại lý sử dụng Apstra để cung cấp các giải pháp trung tâm dữ liệu được quản lý cho các khách hàng doanh nghiệp. Khi làm như vậy, họ nhận thấy rằng Apstra giúp họ xây dựng một phương pháp thực hành dịch vụ được quản lý có lợi hơn, đồng thời mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ vượt trội và mạng trung tâm dữ liệu mà họ có thể tin tưởng.

Thách thức về Trung tâm dữ liệu đang phát triển

Cho dù xây dựng các giải pháp chìa khóa trao tay mới hay tiếp quản hoạt động hàng ngày của cơ sở hạ tầng hiện có của khách hàng, các dịch vụ trung tâm dữ liệu doanh nghiệp được quản lý đều mang đến cơ hội lớn cho các đối tác của Juniper. Grand View Research định giá thị trường toàn cầu tổng thể cho các dịch vụ được quản lý ở mức hơn 267 tỷ đô la, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 13,6% cho đến năm 2030. Thị phần lớn nhất của thị trường này? Dịch vụ trung tâm dữ liệu được quản lý. Không khó để hiểu tại sao.

Việc vận hành một trung tâm dữ liệu hiện đại có thể tốn kém đối với các doanh nghiệp, đòi hỏi đầu tư liên tục đáng kể và các kỹ năng kỹ thuật chuyên nghiệp ngày càng khó đạt được. Trong nhiều trường hợp, việc cố gắng xây dựng và duy trì kiến thức chuyên môn đó trong nội bộ không có ý nghĩa gì. Bằng việc thuê ngoài thiết kế và vận hành trung tâm dữ liệu, doanh nghiệp có thể tập trung nội lực vào mảng kinh doanh cốt lõi. Họ có thể sử dụng các dịch vụ trung tâm dữ liệu mà họ cần theo Thỏa thuận mức dịch vụ (SLA) và chỉ trả tiền cho những gì họ sử dụng.

Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho nhiều doanh nghiệp—và là cơ hội sinh lợi cho các đối tác của Juniper muốn phát triển hoạt động kinh doanh dịch vụ của họ. Với điều kiện là các đối tác có thể cung cấp các giải pháp chất lượng cao với mức giá hợp lý cho khách hàng, trong khi vẫn mang lại lợi nhuận cho MSP. Do sự phức tạp của việc thiết kế và vận hành ngay cả một mạng trung tâm dữ liệu đơn lẻ—ít hơn nhiều so với danh mục khách hàng sử dụng các kiến trúc và nhà cung cấp khác nhau—không dễ để làm cho các con số hoạt động.

Nhiều đối tác đã chuyển sang tự động hóa để tăng quy mô khả năng của họ, nhưng tự động hóa cũng có những rủi ro riêng. Giữa các dịch vụ do nhà cung cấp cung cấp chỉ hoạt động với một số sản phẩm, tập lệnh tự phát triển và bộ công cụ tự động hóa để có tính tương đương về tính năng và giá cả, MSP có thể thấy mình đang điều hướng hàng chục công cụ khác nhau để hỗ trợ mạng lưới nhiều nhà cung cấp của khách hàng.

Xây dựng các dịch vụ tốt hơn với Apstra

Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để phát triển một phương pháp dịch vụ có lợi nhuận khi bạn có thể chuẩn hóa các hoạt động vòng đời mạng trên tất cả các khách hàng và cho phép các kỹ sư thực hiện các nhiệm vụ giống nhau, theo cùng một cách, cho mọi cơ sở hạ tầng. Trên thực tế, tính nhất quán và đơn giản hóa của trung tâm dữ liệu là các nguyên tắc nền tảng mà các công ty siêu quy mô đám mây đã thiết kế cho doanh nghiệp của họ – nó cho phép họ vận hành cơ sở hạ tầng đồ sộ của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nhưng chỉ có một nền tảng có sẵn trên thị trường cung cấp những khả năng đó trên các kết cấu trung tâm dữ liệu của nhiều nhà cung cấp: Juniper Apstra.

Apstra có thể giúp các đối tác của Juniper quản lý nhiều loại vải của khách hàng một cách hiệu quả, hiệu quả và có lợi hơn. Trong một nghiên cứu gần đây về khách hàng của Apstra, Forrester nhận thấy rằng Apstra đã tiết kiệm cho các tổ chức hàng nghìn giờ nhân sự trong các nhiệm vụ thiết kế, triển khai và vận hành liên tục của trung tâm dữ liệu, giảm 60% chi phí cho các hoạt động này và mang lại Lợi tức đầu tư (ROI) là 320% cho một khách hàng thông thường. Những con số đó đại diện cho các doanh nghiệp sử dụng Apstra trong trung tâm dữ liệu của chính họ; MSP có thể nhân lên những lợi thế đó cho mọi khách hàng mà họ quản lý. Khách hàng ghi nhận các lợi ích bổ sung, không định lượng được như tính nhất quán và tiêu chuẩn hóa cấu hình trên tất cả các trung tâm dữ liệu, khả năng mở rộng của mạng trung tâm dữ liệu, dễ dàng quản lý và nâng cấp Hệ điều hành (OS), v.v. Tóm lại, Apstra cung cấp:

  • Tự động hóa dựa trên mục đích, đơn giản hóa: Chỉ định ở mức cao những gì mạng trung tâm dữ liệu cần làm và Apstra xử lý phần còn lại—cấu hình thiết bị, nâng cấp hệ điều hành, v.v.—mà không cần người vận hành con người phải giải thích cách thực hiện. Bạn có thể tạo bản thiết kế cho các loại vải của khách hàng và Apstra liên tục giám sát cơ sở hạ tầng và xác thực rằng cơ sở hạ tầng đang cung cấp theo mục đích của bản thiết kế. Và với khả năng sử dụng các mẫu có sẵn và đẩy các cấu hình nhất quán trên các mạng khách hàng của nhiều nhà cung cấp—tất cả từ một điểm kiểm soát Giao diện người dùng đồ họa (GUI) tập trung—bạn tạo ra các hoạt động được tiêu chuẩn hóa, nhất quán và có thể lặp lại.
  • Quản lý nhiều nhà cung cấp: Bạn có thể coi Apstra như một hệ điều hành cho mạng trung tâm dữ liệu của khách hàng. Nó tích hợp các nhà cung cấp, công nghệ và công cụ của bên thứ ba như ServiceNow vào một nền tảng quản lý và tự động hóa duy nhất. Do đó, bạn có thể dễ dàng đưa cơ sở hạ tầng brownfield của khách hàng vào thực tiễn dịch vụ được quản lý và nhanh chóng tạo cơ sở hạ tầng mới. Và trong trường hợp thời gian giao hàng của một nhà cung cấp cụ thể bị gián đoạn, bạn có thể nhanh chóng đưa các thiết bị từ một nhà cung cấp khác vào cơ sở hạ tầng hiện có. Điều này mang lại lợi thế cạnh tranh bằng cách giảm thiểu các vấn đề về chuỗi cung ứng và quản lý chi phí.
  • Trải nghiệm khách hàng vượt trội: Với Apstra, các nhóm của bạn duy trì khả năng hiển thị từ đầu đến cuối và tính nhất quán trong vòng đời của mạng và quản lý mọi thứ một cách tập trung (hay còn gọi là một ô kính). Bạn có thể tích hợp với các công cụ như ServiceNow để quản lý các yêu cầu dịch vụ một cách liền mạch. Và bạn có thể nhanh chóng phát hiện và chẩn đoán các vấn đề trên các môi trường đa nhà cung cấp, mang đến các trung tâm dữ liệu hoạt động tốt hơn, đáng tin cậy hơn. Ngoài ra, nó còn cung cấp phép đo từ xa, tài liệu và sự linh hoạt trong kinh doanh cho khách hàng với khả năng triển khai các ứng dụng và dịch vụ mới một cách nhanh chóng.
  • Bảo mật Zero Trust: Với khả năng đẩy các chính sách và cấu hình bảo mật nhất quán trên các môi trường đa nhà cung cấp, bạn có thể bảo vệ kết cấu trung tâm dữ liệu của khách hàng tốt hơn và đáp ứng các nhu cầu tuân thủ. Apstra giúp đảm bảo rằng tình hình an ninh được triển khai thống nhất và giám sát các hành vi vi phạm.
  • Đôi bên cùng có lợi cho Đối tác của Juniper và Khách hàng của họ

Cùng với nhau, những khả năng này tạo ra một nền tảng vững chắc để giúp Juniper luôn cung cấp các dịch vụ trung tâm dữ liệu xuất sắc cho khách hàng của họ. Các doanh nghiệp có được cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu đáng tin cậy hơn, hoạt động tốt hơn và đạt được sự linh hoạt trong kinh doanh mới với người khác quản lý trung tâm dữ liệu của họ theo cách tốt hơn so với trước đây. Các doanh nghiệp đơn giản hóa hoàn toàn phương thức hoạt động hiện tại của họ, đồng thời thiết lập hoạt động kinh doanh của họ cho tương lai. Và với giấy phép linh hoạt của Apstra, họ có thể nhận được các dịch vụ trung tâm dữ liệu trả tiền khi bạn phát triển phù hợp với quy mô kinh doanh của họ.

Đối với chính các đối tác của Juniper? Giờ đây, việc tiếp nhận khách hàng mới và tận dụng thị trường rộng lớn đang phát triển cho các dịch vụ trung tâm dữ liệu trở nên dễ dàng hơn nhiều. Bất kể nhà cung cấp mà khách hàng của bạn sử dụng là gì, dù là môi trường xanh hay nâu, bạn đều có thể đưa họ vào một khuôn khổ hoạt động nhất quán. Và vì khuôn khổ này rất dễ sử dụng nên bạn có thể hỗ trợ tất cả khách hàng với một nhóm chuyên gia duy nhất và chi phí đào tạo thấp mà không cần liên tục cố gắng thuê thêm nhân viên lành nghề.

Đó là một đôi bên cùng có lợi—và đó là lý do tại sao một số liên minh chiến lược lớn nhất của Juniper đang xây dựng các dịch vụ được quản lý của họ trên Apstra. Vì vậy, khi doanh nghiệp yêu cầu MSP và SI xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc kiểm soát một trung tâm dữ liệu hiện có, Juniper Apstra là giải pháp phù hợp. Để tìm hiểu thêm, vui lòng xem bản demo của Apstra và liên hệ với bộ phận Bán hàng của Juniper Apstra nếu bạn muốn phát triển hoạt động kinh doanh dịch vụ được quản lý của tổ chức mình—hoặc thêm doanh thu bằng cách bán lại trực tiếp Apstra cho các doanh nghiệp.

Kết luận

Nếu bạn đang quan tâm đến Juniper Apstra còn chần chờ gì mà không liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và báo giá tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

  • Địa chỉ:Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Điện thoại: 02432012368
  • Hotline: 098 115 6699
  • Email: info@datech.vn
  • Website: https://datech.vn