CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


Juniper được công nhận với số điểm cao nhất trong 5 trên 5 trường hợp sử dụng vào năm 2024 Các khả năng quan trọng của Gartner® dành cho cơ sở hạ tầng mạng LAN có dây và không dây dành cho doanh nghiệp

17/04/2024
Bookmark Tin tức

Mở đầu

Tháng trước, blog của Jeff Aaron đã nhấn mạnh thực tế là Juniper đã được công nhận là Hãng dẫn đầu lần thứ tư liên tiếp trong Gartner Magic Quadrant™ năm 2024 cho Cơ sở hạ tầng mạng LAN có dây và không dây. Không những vậy, lần thứ 3 liên tiếp Juniper tiếp tục ở vị trí Cao nhất về Tầm nhìn Hoàn thiện và Cao nhất về Khả năng Thực thi.

Juniper cũng được vinh danh là Hãng dẫn đầu trong Gartner® Magic Quadrant™ năm 2024 cho Dịch vụ định vị trong nhà trong năm thứ ba liên tiếp. Trên thực tế, Juniper là nhà cung cấp duy nhất được công nhận là Hãng dẫn đầu trong cả hai báo cáo.

Điểm cao nhất trong 5 trên 5 trường hợp sử dụng

Sự công nhận tiếp tục được thực hiện với báo cáo Khả năng quan trọng của Gartner® năm 2024 dành cho Cơ sở hạ tầng mạng LAN có dây và không dây dành cho doanh nghiệp. Theo ý kiến của tôi, báo cáo này hấp dẫn nhất vì Juniper được công nhận có điểm số cao nhất ở 5/5 Trường hợp sử dụng, bao gồm:

  • Mạng LAN có dây và không dây hợp nhất
  • Hoạt động trực tuyến không can thiệp
  • Văn phòng chi nhánh và SMB*
  • Làm mới chỉ có dây/Bản dựng mới
  • Chỉ làm mới mạng WLAN/Bản dựng mới

Gartner lưu ý trong những phát hiện chính của mình rằng “Các nền tảng quản lý mạng chỉ ra sự chú trọng ngày càng tăng vào phân tích dựa trên trí tuệ nhân tạo/học máy (Al/ML), nhằm mục đích xây dựng cơ sở, giám sát và chủ động giải quyết các vấn đề về hiệu suất mạng”.

Juniper có một khởi đầu thuận lợi đáng kể so với phần còn lại của ngành trong những lĩnh vực này, điều mà sẽ trình bày chi tiết hơn trong phần tiếp theo. Nhiều năm làm việc trên nền tảng quản lý, chú trọng tích hợp AI trên toàn nền tảng, đã mang lại những khả năng AIOps đặc biệt, hoạt động song song với danh mục chuyển đổi mạnh mẽ và phương pháp bảo mật không tin cậy của chúng tôi. Vào cuối ngày, Nền tảng mạng AI-Native nổi bật nhờ các chức năng mạnh mẽ dựa trên AI/ML, bao gồm giám sát hiệu suất ứng dụng nâng cao cho cả có dây và không dây.

Tôi tin rằng Juniper đã nhận được điểm số cao nhất trong tất cả năm trong số năm Trường hợp sử dụng, bao gồm điểm cao nhất trong Trường hợp sử dụng mạng LAN không dây và có dây hợp nhất cực kỳ quan trọng, bởi vì giải pháp chi nhánh và khuôn viên đầy đủ của Juniper mang lại quy mô chuyển đổi và tính linh hoạt. Juniper AI triển khai nhanh chóng, dễ vận hành và mang lại TCO và OPEX thấp nhất với trải nghiệm người dùng được đảm bảo tốt nhất từ đầu đến cuối.

Diagram from Gartner report showcasing Vendors' Product Scores for Unified Wired and Wireless LAN Use Cases, on a scale of 1 to 5

Dẫn đầu trong kỷ nguyên AI-Native

Năm 2019, Juniper Networks đã mua lại Mist Systems, nhà phát triển hàng đầu các giải pháp WLAN dựa trên AI. Việc mua lại này báo hiệu cho thế giới rằng tương lai của Juniper Networks và lĩnh vực mạng sẽ gắn liền với AI. Việc Juniper ra mắt Nền tảng mạng gốc AI đầu tiên trong ngành vào cuối tháng 1 càng khẳng định cam kết của hãng đối với công nghệ mới nổi này và thể hiện một bước tiến lớn khác trong cuộc cách mạng mạng AI.

Dựa trên chín năm nghiên cứu về AI, Nền tảng mạng AI-Native của Juniper được xây dựng có mục đích nhằm tận dụng AIOps nhằm đảm bảo trải nghiệm tuyệt vời cho người vận hành và người dùng cuối. Nó cung cấp sự linh hoạt, tự động hóa và đảm bảo mà các nhóm CNTT cần để vận hành đơn giản hơn, tăng năng suất và hiệu suất đáng tin cậy trên quy mô lớn.

Nền tảng mạng AI-Native tập hợp tất cả các phần của mạng—trên trung tâm có dây, không dây, WAN, bảo mật và dữ liệu. Bằng cách dựa vào đám mây chung cùng với Juniper Mist™ AI và Trợ lý mạng ảo Marvis™, nền tảng của Juniper mang đến mức độ tự động hóa, hiểu biết sâu sắc và độ tin cậy chưa từng có trong quản lý mạng. Gần đây, Juniper cũng đã làm phong phú thêm AIOps của mình bằng việc giới thiệu Marvis Minis. AI-Native Digital Experience Twin đầu tiên này mô phỏng cấu hình Mist Access Point để chủ động xác định và giải quyết các sự cố tiềm ẩn—mà không cần cảm biến hoặc phần cứng khác và không ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm của người dùng cuối.

Đặt kinh nghiệm lên hàng đầu

Hãng Juniper đã làm việc chăm chỉ để loại bỏ các điểm cản trở trong thiết kế, triển khai và khắc phục sự cố mạng có dây và không dây. Juniper đã đạt được điều này thông qua các sản phẩm toàn diện của mình, bao gồm các bộ chuyển mạch dòng EX và QFX, cùng với các điểm truy cập Mist AI. Một số điểm khác biệt chính bao gồm công nghệ Campus Fabric giúp giảm thiểu độ phức tạp và các thách thức triển khai; Wired Assurance để cung cấp kết nối có dây đáng tin cậy cho người dùng, thiết bị và ứng dụng; và trợ lý mạng ảo Marvis giúp tăng tốc việc xác định và giải quyết vấn đề trên mạng. Juniper thậm chí còn nỗ lực tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trong các ứng dụng cụ thể, bao gồm Zoom và Microsoft Teams.

Tận dụng AI và ML gắn liền với tự động hóa là chìa khóa để thúc đẩy hiệu quả hoạt động trong quá trình triển khai tại trường và chi nhánh. Nó cũng cung cấp một cách để các nhà khai thác CNTT chuyển từ quản lý mạng phản ứng sang chủ động—và thậm chí là dự đoán—mạng. Hình dưới nêu bật cách các khả năng trong giải pháp Cơ sở và Chi nhánh của Juniper củng cố các hoạt động hiệu quả hơn và trải nghiệm tốt hơn cho người dùng cũng như bộ phận CNTT.

Diagram that explains the features and benefits of Juniper’s unified Wired and Wireless LAN portfolio

Các tính năng và lợi ích của danh mục mạng LAN có dây và không dây hợp nhất của Juniper

Đẩy mạng về phía trước

Juniper đã ưu tiên sử dụng chiến lược AI và ML trong các giải pháp của hãng trong suốt thập kỷ qua. Juniper tin rằng sự công nhận nhất quán trong các báo cáo Gartner® Magic Quadrant™ dành cho Cơ sở hạ tầng mạng LAN có dây và không dây cũng như Dịch vụ định vị trong nhà—cùng với điểm số cao nhất của chúng tôi ở 5/5 Trường hợp sử dụng trong Khả năng quan trọng năm 2024 dành cho Cơ sở hạ tầng mạng LAN có dây và không dây—là một minh chứng cho sức mạnh tầm nhìn của Juniper. 

Kết luận

Nú bạn đang tìm kiếm một giải pháp mạng đáng tin cậy, có thể đo lường và bảo mật mọi thiết bị, ứng dụng thì Juniper có giải pháp dành cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ cụ thể hơn.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

  • Địa chỉ:Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Điện thoại: 02432012368
  • Hotline: 098 115 6699
  • Email: info@datech.vn
  • Website:https://datech.vn