CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


Khả năng phục hồi và bảo mật trên nền tảng đám mây

27/07/2023
Bookmark Tin tức

Mọi doanh nghiệp hiện đại đều trở thành ưu tiên kỹ thuật số, ưu tiên các công nghệ và kênh như những cách chính để tương tác với khách hàng, tiến hành các hoạt động và cung cấp sản phẩm cũng như dịch vụ. Theo Gartner, đến năm 2025, 85% doanh nghiệp trên toàn cầu cũng sẽ ưu tiên đám mây. Điều đó có nghĩa là phần lớn tài nguyên mạng của họ sẽ dựa trên đám mây.

Nhưng để trở thành một doanh nghiệp ưu tiên đám mây thì còn nhiều điều hơn là chỉ đơn thuần di chuyển khối lượng công việc sang môi trường đám mây. Thực hiện quyền ưu tiên đám mây trước yêu cầu một cách tiếp cận thống nhất giữa các nhóm mạng, bảo mật và đám mây của một tổ chức CNTT. Nó yêu cầu loại bỏ sự phức tạp của việc kết nối và bảo vệ con người, thiết bị và mọi thứ ở bất cứ đâu.

Với nền tảng toàn diện, được quản lý bằng đám mây, các doanh nghiệp ưu tiên đám mây có thể dễ dàng mở rộng quy mô, tự động hóa hoạt động, kết nối nhiều miền một cách an toàn và tham gia vào hệ sinh thái mở gồm các đối tác công nghệ có lợi.

Đọc tiếp để tìm hiểu cách thực hiện quyền ưu tiên trên đám mây có thể dẫn đến khả năng phục hồi và bảo mật nâng cao.

Khả năng phục hồi tăng

Theo Gartner, khả năng phục hồi hiện là một điểm khác biệt trong kinh doanh. Khả năng phục hồi trong doanh nghiệp ưu tiên đám mây có nghĩa là có thể nhanh chóng ứng phó với sự gián đoạn tự nhiên hoặc do con người tạo ra bằng cách làm cho các ứng dụng và dữ liệu có thể truy cập được từ mọi nơi để duy trì hoạt động kinh doanh liên tục. Khả năng hiển thị từ đầu đến cuối, với phép đo từ xa được chia sẻ và cảnh báo phối hợp giữa các thành phần mạng và bảo mật, trao quyền cho các giải pháp phân tích dự đoán để xác định các tắc nghẽn và gián đoạn tiềm ẩn có thể được khắc phục trước khi chúng xảy ra.

Chuỗi cung ứng được xây dựng trên nền tảng do đám mây quản lý là một ví dụ điển hình về khả năng phục hồi ưu tiên đám mây. Các nhà cung cấp, nhà sản xuất, công ty hậu cần, nhà bán lẻ và khách hàng cuối có thể truy cập hệ thống dựa trên đám mây từ mọi nơi (Hình 1). Tăng khả năng hiển thị và kiểm soát các hoạt động của chuỗi cung ứng cho phép thay đổi nhanh chóng và hiệu quả đối với lịch trình sản xuất, tìm nguồn cung ứng thay thế và các tuyến vận chuyển khác nhau.

Hình 1. The Cloud-First Supply Chain

Chuỗi cung ứng ưu tiên đám mây có khả năng phục hồi đảm bảo rằng tất cả các liên kết trong chuỗi cung ứng đều thống nhất, hoạt động hướng tới cùng một mục tiêu và có thể duy trì hoạt động liên tục.

Bảo mật đầu cuối

Cùng với khả năng phục hồi mạng, bảo mật cũng đơn giản và toàn diện hơn trong doanh nghiệp ưu tiên đám mây với nền tảng do đám mây quản lý so với các mô hình bảo mật truyền thống. Các nhóm bảo mật và mạng riêng biệt với các công cụ, kỹ thuật và sản phẩm phức tạp, riêng biệt không còn có thể đáp ứng nhu cầu bảo mật động của các ứng dụng, con người, địa điểm và sự vật phân tán.

Các chính sách được tiêu chuẩn hóa, phép đo từ xa được chia sẻ và quy trình công việc hợp lý hóa trong các hoạt động bảo mật, mạng và đám mây mang lại kết quả kinh doanh và CNTT tốt hơn và nhanh hơn so với các môi trường hoạt động trong các silo công nghệ. Điều này cho phép mọi người làm việc từ một bộ công cụ chung, thúc đẩy kết nối đầu cuối an toàn nhất quán đồng thời tăng hiệu quả và giảm rủi ro.

Ngược lại với các giải pháp bảo mật truyền thống, một kiến trúc thống nhất, ưu tiên đám mây được quản lý trên nền tảng đám mây đẩy các chính sách bảo mật được quản lý tập trung và việc thực thi đến gần hơn với người dùng và ứng dụng cuối, mang lại khả năng kết nối linh hoạt, liền mạch, tự động và không tin cậy (Hình 2) . Được gọi là Cạnh dịch vụ truy cập an toàn (SASE), mô hình này cung cấp khả năng đơn giản hóa hoạt động, bảo mật và hiệu suất nhất quán mà các doanh nghiệp ưu tiên đám mây yêu cầu.

Hình 2. SASE security model

Một nền tảng hiệu quả, thống nhất

Doanh nghiệp ưu tiên đám mây với nền tảng do đám mây quản lý hoạt động từ một nền tảng thống nhất, hiệu quả và hiệu quả cao, mang lại khả năng phục hồi, bảo mật và trải nghiệm chất lượng từ đầu đến cuối. Việc áp dụng các nguyên tắc ưu tiên đám mây cũng góp phần hợp lý hóa các hoạt động CNTT bằng tự động hóa, trí tuệ nhân tạo cho hoạt động CNTT (AIOps) và phân tích dự đoán.

Ngày càng có nhiều tổ chức nhận ra rằng trong môi trường ngày nay, các mô hình hoạt động và công nghệ riêng biệt là quá hạn chế. Những thách thức về khả năng phục hồi mạng và bảo mật đầu cuối với lực lượng lao động kết hợp đòi hỏi một cách tiếp cận toàn diện hơn để có thể mang lại mô hình vận hành và cơ sở hạ tầng mạng ưu tiên đám mây đơn giản hơn, an toàn hơn, linh hoạt hơn.

Kết luận

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc gặp khó khăn, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

• Địa chỉ: Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

• Điện thoại: 02432012368

• Hotline: 098 115 6699

 Email: info@datech.vn

• Website: https://datech.vn