CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


Khắc phục mọi thứ trước khi chúng bị hỏng

20/07/2023
Bookmark Tin tức

Từ trụ sở đến các văn phòng ở xa, mạng doanh nghiệp là một công nghệ thiết yếu gần như vô hình đối với lực lượng lao động kết hợp. Khi mọi người cần truy cập vào một ứng dụng hoặc dịch vụ, họ mong đợi mạng cung cấp trải nghiệm tuyệt vời. Các mạng tốt nhất chỉ hoạt động, cung cấp các ứng dụng một cách đảm bảo. Các nhà quản lý CNTT và nhân viên vận hành mạng biết rằng việc quản lý mạng phân tầng với nhiều đường dẫn kết nối ra bên ngoài đồng thời tối ưu hóa hiệu suất ứng dụng trên trung tâm dữ liệu và internet công cộng có thể là một thách thức vô cùng phức tạp.

Để đảm bảo trải nghiệm ứng dụng tối ưu, các nhóm CNTT cần có khả năng hiển thị mạng và hiểu biết sâu sắc về số lượng lớn phép đo từ xa từ thời gian triển khai Wi-Fi đến số liệu thống kê kết nối nhiều đám mây cho đến hiệu suất mạng/mạng WAN toàn cầu. Dữ liệu trên nhiều miền nội bộ và bên ngoài cần được theo dõi và phân tích liên tục để hiểu các hành vi bình thường và bất thường. Phân tích này tạo thành nền tảng của đảm bảo dự đoán; trấn an CNTT rằng mạng đang hoạt động theo kế hoạch hoặc cảnh báo rằng phải thực hiện các hành động khắc phục trước khi trải nghiệm ứng dụng xuống cấp.

Khả năng dự đoán và thông tin chuyên sâu đơn giản hóa việc quản lý mạng

Đảm bảo dự đoán chỉ là một trong những cải tiến dành cho CNTT trên hành trình đến với hệ thống mạng cloud của Cisco, tầm nhìn của chúng tôi về một nền tảng mạng dựa trên đám mây để kết nối thế giới một cách an toàn. Mạng cloud của Cisco sẽ trao quyền cho bộ phận CNTT để mang lại trải nghiệm đơn giản, an toàn và có thể dự đoán nhằm xây dựng cầu nối giữa các công nghệ, lực lượng lao động và thiết bị để thúc đẩy kết quả kinh doanh. Tại Cisco Live 2023, chúng tôi đang thúc đẩy tầm nhìn của mình với các khả năng mới trong tự động hóa dự đoán và quản lý mạng đám mây để đơn giản hóa các hoạt động CNTT.

Đề xuất đường dẫn dự đoán cho phép CNTT chủ động hơn với mạng thông minh có thể dự đoán và tránh gián đoạn tốt hơn.

Sức mạnh của tự động hóa dự đoán

Sức mạnh của mạng sắp có một bước nhảy vọt đáng kể với tự động hóa dự đoán như Đề xuất đường dẫn dự đoán (PPR). Tự động hóa dự đoán là chìa khóa để làm cho mạng trở nên thông minh hơn và CNTT chủ động hơn bằng cách liên tục phân tích các kho dữ liệu đo từ xa để tìm các xu hướng và điểm khác biệt, đồng thời tự động điều chỉnh mạng để tránh gián đoạn. Bằng cách tích hợp PPR, được hỗ trợ bởi Cisco ThousandEyes WAN Insights, với tính năng tự động hóa vòng kín mới trong Cisco Catalyst SD-WAN, Cisco giúp bộ phận CNTT chủ động giải quyết các sự cố mạng trước khi chúng ảnh hưởng đến trải nghiệm ứng dụng.

Kết hợp các thuật toán tiên tiến và mô hình dự đoán vào kết cấu SD-WAN, Đề xuất đường dẫn dự đoán cung cấp các đề xuất tối ưu hóa—nếu hiệu suất giảm xuống dưới các tiêu chuẩn lịch sử hoặc thỏa thuận cấp độ dịch vụ, hành động khắc phục sẽ tự động được thực hiện. Điều này giảm thiểu khả năng xuống cấp của mạng trước khi ảnh hưởng đến nhân viên và tối ưu hóa hoạt động của mạng tổng thể. PPR thay thế các cuộc diễn tập chữa cháy “săn tìm” tốn nhiều công sức truyền thống bằng phản hồi dự đoán và tự động hóa, giải phóng thời gian quý báu để các nhóm CNTT tập trung vào các dự án chiến lược cho doanh nghiệp.

Điều này giúp các tổ chức đạt được chu kỳ tối ưu hóa vĩnh viễn về kết quả CapEx và OpEx mong muốn. Phân tích dự đoán tăng cường lập kế hoạch tài nguyên và kỹ thuật mạng, cho phép các tổ chức duy trì năng lực tối ưu và do đó thúc đẩy hiệu quả CapEx. Chủ động xác định và giải quyết các vấn đề duy trì trải nghiệm ứng dụng lực lượng lao động với sự can thiệp CNTT tối thiểu, mang lại hiệu quả OpEx được cải thiện.

Tăng khả năng hiển thị ngoài mạng doanh nghiệp

Do tầm quan trọng ngày càng tăng của việc truy cập internet trực tiếp và mạng đám mây công cộng là điểm trung gian cho các tổ chức phân tán, bộ phận CNTT cần có những hiểu biết sâu sắc hơn về các kết nối đó để chủ động thực hiện các thay đổi nhằm tránh gián đoạn.

Cisco ThousandEyes cung cấp internet và đám mây thông minh, trao quyền cho các nhóm CNTT có khả năng hiển thị chung vào mọi phân đoạn của mạng doanh nghiệp, bao gồm cả internet. Điều này cho phép doanh nghiệp xem, hiểu và cải thiện trải nghiệm kỹ thuật số từ mọi đám mây cho mọi nhân viên và khách hàng.

Sự tích hợp sâu của Cisco ThousandEyes và danh mục đầu tư SD-WAN của Cisco cho phép bộ phận CNTT xác định trước các sự cố mạng bên ngoài doanh nghiệp trước khi hiệu suất ứng dụng xuống cấp và lực lượng lao động nhận thấy sự gián đoạn kết nối.

Tiếp tục đơn giản hóa khả năng hiển thị quyền truy cập với Quản lý đám mây

Năm ngoái, chúng tôi đã công bố giai đoạn đầu tiên của quản lý đám mây cho các thiết bị truy cập Cisco Catalyst. Gần 1.500 tổ chức đã chuyển sang nền tảng quản lý đám mây Meraki để xem, khắc phục sự cố và giám sát mạng Cisco Catalyst của họ.

Năm nay, chúng tôi sẽ mở rộng khả năng kiểm soát các thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst được kết nối với đám mây với khả năng hiển thị các giao diện dòng lệnh và cấu hình thiết bị thông qua bảng điều khiển Cisco Meraki. Các khả năng mới bao gồm quản lý hình ảnh phần mềm linh hoạt và sắp ra mắt là khả năng hiển thị các điểm truy cập Catalyst do bộ điều khiển mạng LAN không dây của Catalyst quản lý. Những cải tiến này cuối cùng mang lại cho CNTT một cái nhìn hoàn chỉnh hơn về các mạng truy cập của họ từ mọi nơi thông qua bảng điều khiển Meraki.

Doanh nghiệp chủ động chạy trên hệ thống mạng dự đoán

Mạng chưa bao giờ cần thiết hơn thế đối với các hoạt động của doanh nghiệp trên quy mô lớn, kết nối lực lượng lao động hỗn hợp và giúp các dự án số hóa mang lại những đổi mới mong muốn. Tầm nhìn của chúng tôi về Đám mây Mạng Cisco sẽ cải thiện trải nghiệm ứng dụng và xác định lại khả năng đảm bảo từ đầu đến cuối thông qua các thuật toán và mô hình dự đoán nâng cao với khả năng hiển thị mạng sâu và thông tin chuyên sâu chủ động.

Kết luận

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc gặp khó khăn, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ thêm.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

• Địa chỉ: Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

• Điện thoại: 02432012368

• Hotline: 098 115 6699

 Email: info@datech.vn

• Website: https://datech.vn