CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


Khi nào nên sử dụng Wifi 6

09/12/2022
Bookmark Tin tức

Là thế hệ Wi-Fi mới nhất, Wi-Fi 6 sở hữu tốc độ cao hơn, độ trễ thấp hơn và các công nghệ đi kèm tốt hơn nhiều thế hệ mạng không dây trước đó. Vậy khi nào nên sử dụng Wifi 6? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin với bài viết dưới đây.

Wifi 6 là gì?

802.11ax là phiên bản cải tiến từ 802.11ac (Wifi 5) với tên gọi Wifi 6. Phiên bản mạng không dây này được thiết kế để hoạt động trong các dải tần 2,4 GHz và 5 GHz hiện có. Thậm chí còn có khả năng kết hợp thêm các băng tần từ 1 đến 7 GHz khi chúng trở nên khả dụng.

Khi nào nên nâng cấp lên Wifi 6?

WiFi 6 sẽ mang lại nhiều lợi ích nhất trong các trường hợp khi mật độ kết nối cao mà không làm giảm hiệu suất.

Các tổ chức không đủ khả năng thực hiện quản lý băng thông theo chuẩn 802.11ac, sẽ có thể giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng Wifi 6 mà không phải trả thêm phí. Theo quan điểm của Zyxel, các tổ chức như trường học, lĩnh vực thương mại, dịch vụ sẽ là một trong những nơi hưởng lợi ích lớn nhất của việc áp dụng công nghệ 802.11ax. Khả năng kết nối tốt là tính năng quan trọng hơn trong các tổ chức giáo dục, thương mại và với nhu cầu cung cấp hiệu suất ổn định, hiệu quả cho nhiều người dùng

Ở nhiều trường học, WiFi 6 cũng sẽ tiên phong cho các lớp học thông minh, trong đó tất cả học sinh sẽ sử dụng nhiều thiết bị khác nhau như máy tính bảng, laptop, điện thoại, máy quay… luôn được kết nối liên tục.

Trong lĩnh vực thương mại, bất kỳ doanh nghiệp nào có số lượng lớn người dùng kết nối hàng ngày như khách sạn, trung tâm hội nghị, nhà ga và sân bay…chắc chắn sẽ thấy hiệu quả và hiệu suất đạt được từ việc sử dụng WiFi 6. Tại các cơ sở kinh doanh lớn, nhà kho hoặc cơ sở sản xuất và lắp ráp hay các doanh nghiệp nhỏ như – nhà khách, quán bar, quán cà phê, cửa hàng cũng được hưởng lợi từ việc nâng cấp lên WiFi 6 ngay khi mật độ người dùng ở mật độ dày đặc.

Đối với hộ gia đình cá nhân, Wifi 6 dự kiến sẽ kết nối ngày càng nhiều thiết bị với điểm truy cập của họ và mang lại lợi ích theo một cách nào đó. Năm 2020, WiFi 6 sẽ bắt đầu chiếm lĩnh công nghệ không dây, với 802.11ax sẽ giải quyết vấn đề kết nối khi mật độ người dùng WiFi tăng lên.

Kết luận

Nếu bạn muốn biết thêm về tiêu chuẩn 802.11ax và cách nó có thể được sử dụng để mang lại lợi ích cho tổ chức của bạn bằng cách cung cấp hiệu suất ổn định và ổn định trong môi trường mật độ cao, vui lòng liên hệ DATECH để được hỗ trợ.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ DATECH
• Địa chỉ: Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
• Điện thoại: 02432012368
• Hotline: 098 115 6699
 Email: info@datech.vn
• Website: https://datech.vn