CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


Khi tính bền vững và tài chính không thể thống nhất, hãy hỏi CNTT

14/08/2023
Bookmark Tin tức

Trong nhiều năm, việc ưu tiên các sáng kiến bền vững đã khiến các nhà lãnh đạo có thiện chí về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) đọ sức với các đối tác tài chính của họ. Tỷ lệ hoàn vốn đầu tư thường là vấn đề nan giải hàng ngày của người quản lý tính bền vững—bạn tính toán tỷ lệ hoàn vốn như thế nào khi tác động gần như không thể đo lường được? Tuy nhiên, những đổi mới gần đây—cùng với rủi ro ESG toàn cầu gia tăng—có nghĩa là hiện có nhiều người chiến thắng rõ ràng khi sử dụng các công nghệ phù hợp để thực hiện các cam kết bền vững.

Mặc dù các nhà lãnh đạo về tính bền vững và tài chính có thể có những ưu tiên khác nhau, nhưng thành công thường phụ thuộc vào những gì được đo lường và cách thức đo lường. Trong kỷ nguyên dữ liệu, phân tích và đám mây của chúng ta, có một tin tốt lành: việc định lượng thông tin này và tác động của nó chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Tra cứu

Thời điểm cũng chưa bao giờ tốt hơn, do rất nhiều tổ chức đang tiếp tục và mở rộng áp dụng các sáng kiến ưu tiên đám mây để thúc đẩy quá trình chuyển đổi của họ sang các hoạt động kỹ thuật số. Việc loại bỏ giấy, tại chỗ và các tài nguyên thủ công và tốn nhiều chi phí khác bổ sung cho các chiến lược thân thiện với môi trường và chi phí.

Trên thực tế, việc tiếp tục áp dụng điện toán đám mây có thể ngăn chặn hơn 1 tỷ tấn carbon dioxide được thải ra từ năm 2021 đến 2024, theo International Data Corp. Điều này là do hiệu quả nâng cao của công nghệ đám mây, giúp giảm lượng khí thải của trung tâm dữ liệu bằng cách quản lý năng lượng, làm mát và tỷ lệ sử dụng máy chủ hiệu quả hơn.

Cung cấp không khí tình yêu

Các tổ chức có thể giảm 20-50% mức tiêu thụ năng lượng và lượng khí thải carbon liên quan bằng cách sử dụng hệ thống làm mát miễn phí, ngăn chặn lối đi nóng, hướng dẫn ASHRAE, cảm biến môi trường, biểu đồ tâm lý và giám sát PUE.

Hầu hết năng lượng mà một trung tâm dữ liệu sử dụng đều được chuyển đến hệ thống HVAC, giúp làm mát các máy chủ khổng lồ có thể bị quá nóng và trục trặc. Sử dụng các giải pháp thay thế—như không khí bên ngoài—làm giảm chi phí cho ngân sách và môi trường. Trên thực tế, việc kết hợp bộ tiết kiệm và làm mát miễn phí có thể cắt giảm tới 60% chi phí, báo cáo chính thức này của Cisco Meraki giải thích.

Ví dụ: một công ty quảng cáo toàn cầu đã giảm 27% chi phí năng lượng hàng năm của một trong các cơ sở của mình sau khi triển khai các cảm biến Meraki MT và bộ tiết kiệm làm mát miễn phí. Theo báo cáo Total Economic Impact™ về các cảm biến Meraki MT, do Forrester Consulting thực hiện, chi phí của công ty quảng cáo đã giảm từ 183.000 đô la xuống còn 134.000 đô la.

Tập trung vào khách hàng

Kết hợp nhiều mục tiêu ưu tiên chính có thể mang lại kết quả ấn tượng. Trong thế giới cạnh tranh của các dịch vụ tài chính, đó là câu chuyện tại Liên minh tín dụng Campus USA, kết hợp trọng tâm vào dịch vụ khách hàng, kế hoạch nâng cao trải nghiệm với việc mở rộng chi nhánh sắp tới và quyết định tận dụng công nghệ để mang lại những lợi ích này.

Một thành phần quan trọng là một giải pháp giám sát môi trường để đảm bảo phía sau của hiệp hội tín dụng tiếp tục hoạt động trơn tru như các văn phòng phía trước. Campus USA đã triển khai cảm biến nhiệt độ và độ ẩm Meraki, cảm biến đóng mở và cảm biến phát hiện rò rỉ nước ở mỗi địa điểm chi nhánh.

Chỉ vài tháng sau khi cài đặt này, điều hòa không khí đột ngột bị tắt vào thứ bảy. Sau khi một cảm biến gửi cảnh báo, nhóm đã khắc phục sự cố. Nếu không có cảnh báo, thiết bị có thể đã quá nóng và hiệp hội tín dụng có thể mất phần cứng trị giá khoảng 60.000 đô la và không thể phục vụ khách hàng cho đến khi sự cố ngừng hoạt động được khắc phục.

Thở sâu

Đo lường và chứng minh chất lượng không khí đang trở nên quan trọng hơn khi hỏa hoạn, đại dịch và ô nhiễm làm gia tăng mối lo ngại của công chúng về các mối nguy hiểm trong không khí. Các doanh nghiệp và cơ quan chính phủ đang sử dụng các công nghệ đã được chứng minh để cải thiện tính minh bạch với các bên liên quan.

Ví dụ, thị trấn Opelika, Alabama, đã kết hợp các cảm biến vào kế hoạch thành phố thông minh của mình. Khách hàng lâu năm của Cisco đã cài đặt hàng tá cảm biến để giám sát bãi đậu xe, mức độ oxit nitric, khí thải của khu công nghiệp và chất lượng nước.

Giữ các cuộn

Việc sử dụng camera và cảm biến thông minh với chế độ xem bảng điều khiển trên nền tảng đám mây mang lại cho các tổ chức khả năng nhìn thấy mà không nhất thiết—hoặc có mặt trực tiếp—ở đó.

Khả năng hiển thị này trao quyền cho các bộ phận CNTT và nhà cung cấp dịch vụ được quản lý để giám sát các công nghệ truy cập Meraki, WAN, IoT và Cisco ở cùng một nơi. Điều này cũng hỗ trợ các nỗ lực phát triển bền vững bằng cách tối ưu hóa tốt hơn nhu cầu đi lại để làm việc tại chỗ. Điều này cũng giải phóng thời gian để tập trung vào các hoạt động có giá trị cao hơn.

Brian Martin, Kỹ sư Mạng Khách hàng tại MCNC cho biết: “Là một dịch vụ tư vấn mạng, bảng điều khiển Meraki đã giúp chúng tôi tiết kiệm thời gian điều khiển xe tải và khắc phục sự cố bằng cách cung cấp quyền truy cập và khả năng hiển thị nhanh chóng và dễ dàng vào mạng của khách hàng của chúng tôi.

Bật đèn

Trong chính trị, thỏa hiệp thường có nghĩa là một thỏa thuận được thực hiện nhưng không ai vui vẻ ra về. Mặc dù điều đó có thể hiệu quả để luật được thông qua, nhưng đó không phải là cách triển khai công nghệ nên diễn ra—chắc chắn là những điều không thành công. Mặc dù ngày nay tất cả chúng ta đều đội nhiều mũ và có những ưu tiên cạnh tranh nhau, nhưng cũng đúng là chúng ta có thể quan tâm đến nhiều nguyên nhân cùng một lúc. Điều này chắc chắn đúng cho sự bền vững. Rất may, các công nghệ ngày nay có thể hỗ trợ các sáng kiến này theo cách mang lại cam kết về tính bền vững đồng thời làm cho giá trị có thể đo lường rõ ràng.

Kết luận

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc gặp khó khăn, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

  • Địa chỉ:Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Điện thoại: 02432012368
  • Hotline: 098 115 6699
  • Email: info@datech.vn
  • Website:https://datech.vn