CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


Làm thế nào để chọn một thiết bị chuyển mạch phù hợp cho hệ thống mạng của mình?

21/03/2022
Bookmark Tin tức

Thiết bị chuyển mạch là một trong những thiết bị quan trọng nhất tạo điều kiện giao tiếp liền mạch giữa máy tính và các thiết bị khác. Nó nhận và tỏa ra thông tin từ mỗi thiết bị được kết nối trong các gói.

Một số cân nhắc để giúp bạn chọn đúng thiết bị.

1. Loại mạng

Thiết bị chuyển mạch không được quản lý phù hợp cho mạng không phức tạp. Hầu hết đi kèm với các tính năng tiện dụng như khả năng chi trả và chức năng plug-and-play.  Nếu bạn vận hành một mạng phức tạp hoặc đang phát triển, một thiết bị chuyển mạch được quản lý là tốt nhất. Cấu hình mặc định cho phép sửa đổi ảo phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bạn cần các kỹ năng kỹ thuật mạng để giám sát các chức năng chính như bảo mật cổng, phân bổ băng thông và kiểm soát truy cập. Thiết bị chuyển mạch mạng thông minh cung cấp một sự thỏa hiệp giữa các thiết bị chuyển mạch được quản lý và không được quản lý. Thiết bị quản lý đám mây cho phép quản lý mạng thông qua giao diện trực tuyến trực quan. Nó cũng cho phép các tùy chọn khác như mạng ảo (VLAN) và chất lượng dịch vụ (QoS).

2. Tốc độ truyền dữ liệu và ứng dụng

Tốc độ truyền tải của thiết bị chuyển mạch Ethernet phụ thuộc vào yêu cầu của mạng. Tốc độ từ 10Mbps đến 1Gbps có thể được quản lý thông qua các ổ cắm RJ45. Mạng doanh nghiệp hiện đại yêu cầu tốc độ truyền dữ liệu tiêu chuẩn là 10Gbit/s. Công nghệ cáp quang phù hợp hơn cho các yêu cầu dữ liệu lớn và đường dài lên đến 100 GB/s.

Thiết bị sử dụng các mô-đun SFP để đạt được tốc độ truyền hiệu quả. Nếu bạn chạy một ứng dụng thu thập dữ liệu, một thiết bị chuyển mạch được quản lý với các cổng chuyên dụng phù hợp với các cảm biến của nó. Các ứng dụng mạng quan trọng khác liên quan đến giám sát video, hệ thống điều khiển và mạng xương sống.

 3. Điện năng và mức tiêu thụ

Thiết bị chuyển mạch PoE có thể cung cấp năng lượng cho camera IP, điện thoại VoIP và các thiết bị được kết nối khác thông qua cáp Ethernet RJ45. Nó loại bỏ sự cần thiết phải có một giải pháp năng lượng riêng biệt cho thiết bị mạng của bạn. Ngoài ra, bạn có thể thêm biến tần vào thiết lập của mình để giảm thiểu sự cố mất điện.

Hiểu biết ngân sách PoE của bạn là rất quan trọng trước khi chọn thiết bị chuyển mạch này. Biểu đồ này tóm tắt các yêu cầu năng lượng của tất cả các thiết bị trên mạng. Khả năng làm mát của thiết bị chuyển mạch PoE là rất quan trọng để tránh quá nóng và làm gián đoạn mạng.

4. Số lượng cổng port

Con số này rất quan trọng vì nó xác định có bao nhiêu thiết bị có thể kết nối với mạng của bạn. Một thiết bị chuyển mạch mạng có thể có từ 2 đến 64 cổng port. Trước khi quyết định thiết bị chuyển mạch phù hợp, hãy quyết định bạn cần bao nhiêu thiết bị. Nếu bạn thêm thiết bị mới trong tương lai, bạn luôn có thể sử dụng xếp chồng chuyển đổi.

Tính năng này hỗ trợ cấu hình nhiều thiết bị chuyển mạch như một thiết bị duy nhất. Thiết bị chuyển mạch trong các mạng lớn hơn dễ dàng được tích hợp vào giá đỡ cho phép các cổng bổ sung. Càng nhiều thiết bị được kết nối với thiết bị chuyển mạch, nó sẽ càng to hơn.

Xem xét xu hướng kết nối mạng trước khi chọn thiết bị chuyển mạch mạng. Một trong số đó liên quan đến mạng lập trình, bao gồm mạng bảo mật được xác định bằng phần mềm (SDSN). Công nghệ này cung cấp khả năng hiển thị mạng toàn diện để cải thiện bảo mật vật lý và ảo. Các thành phần của nó bao gồm các công cụ phát hiện mối đe dọa, quản lý chính sách thống nhất và các chính sách dựa trên ý định của người dùng.

Các thiết bị chuyển mạch thế hệ tiếp theo cũng nên phù hợp với các công nghệ mới nổi như Internet of Things (IoT). Khi ngày càng có nhiều thiết bị cũ hỗ trợ Internet, bạn sẽ cần thiết bị mạng tương thích. Bạn cũng có thể chọn thiết bị chuyển mạch mạng Lớp 3 linh hoạt kết hợp các chức năng của bộ định tuyến và thiết bị chuyển mạch. Ngoài việc kết nối các thiết bị trên cùng một mạng con, định tuyến IP thông minh của chúng cho phép quản lý gói hiệu quả.