CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


Lợi ích của EDR đối với an ninh mạng doanh nghiệp. Giới thiệu về FortiEDR.

12/12/2022
Bookmark Tin tức

Các giải pháp EDR được sử dụng để phát hiện và đánh giá mọi hoạt động đáng ngờ trên các điểm cuối của hệ thống mạng. EDR đang trở thành một giải pháp được hầu hết các doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng nhằm đảm bảo an ninh mạng. Vậy EDR là gì? Lợi ích của EDR đối với an ninh mạng doanh nghiệp ra sao. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

EDR là gì?

EDR - Endpoint Detection & Response – có nghĩa là hệ thống phát hiện và phản hồi các mối nguy hại tại điểm cuối. Đây là 1 công cụ bảo mật dành cho không gian mạng.

Tại sao nên sử dụng hệ thống EDR?

FortiEDR – Mang tới giải pháp bảo vệ theo thời gian thực, phát hiện và tự động phản hồi.

FortiEDR cung cấp giải pháp bảo vệ điểm cuối hoàn toàn tự động, theo thời gian thực và phản ứng với sự cố trên bất kỳ thiết bị nào – bao gồm các máy trạm và máy chủ với mọi hệ điều hành cũng như các hệ thống sản xuất và OT – tất cả trong một nền tảng tích hợp, với các tùy chọn triển khai linh hoạt và chi phí vận hành tối ưu.

Giảm thiểu rủi ro & bảo vệ hệ thống IoT

Giảm các cuộc tấn công bề mặt, bao gồm đánh giá lỗ hổng và các chính sách chủ động giảm thiểu rủi ro cho phép kiểm soát giao tiếp của bất kỳ ứng dụng nào khi được phát hiện có lỗ hổng.

Pre-Infection Protection

Cung cấp lớp bảo vệ đầu tiên thông qua công cụ Next Generation machine-learning-based Anti-Virus (NGAV) dựa trên máy học để ngăn chặn sự lây nhiễm từ phần mềm độc hại dựa trên các tập tin.

Post-Infection Protection

FortiEDR là giải pháp duy nhất phát hiện và ngăn chặn các cuộc tấn công nâng cao trong thời gian thực, ngay cả khi điểm cuối đã bị xâm nhập. Không vi phạm, không mất dữ liệu, không có vấn đề. FortiEDR loại bỏ thời gian chờ và cung cấp một bộ các tính năng Phát hiện và Phản hồi Điểm cuối (Endpoint Detection and Response – EDR) tự động để phát hiện, ngăn chặn, điều tra, phản hồi và khắc phục sự cố.

Comprehensive Endpoint Security Platform

FortiEDR là giải pháp bảo mật điểm cuối duy nhất được xây dựng từ đầu để phát hiện các mối đe dọa nâng cao và ngăn chặn xâm nhập cũng như ransomware theo thời gian thực ngay cả trên một thiết bị đã bị xâm phạm, cho phép phản hồi và khắc phục sự cố một cách tự động để bảo vệ dữ liệu, đảm bảo thời gian hoạt động của hệ thống và duy trì tính liên tục của doanh nghiệp.

FortiEDR bảo vệ mọi thứ từ máy trạm và máy chủ với mọi hệ điều hành hiện tại cho đến bộ điều khiển POS và hệ thống sản xuất. Xây dựng với cơ sở hạ tầng với nền tảng đám mây, FortiEDR có thể được triển khai trên mây, On-premise trong môi trường được cách li hoặc mô hình hybrid.

Kết luận

Phần mềm/giải pháp EDR sẽ bảo vệ nhân viên, máy tính và mạng của bạn. Đây không chỉ là một biện pháp phòng vệ tốt trước các mối đe dọa mới nhất mà còn có thể mổ xẻ phương pháp tấn công thầm lặng vào cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của bạn để tìm lỗ hổng dẫn đến lây nhiễm có thể được loại bỏ. Việc trang bị Endpoint Detection and Response (EDR) cho cả doanh nghiệp SMB và Enterprise là điều thật sự cần thiết trong thời đại số ngày nay.

Liên hệ ngay với DATECH để được tư vấn và hỗ trợ lắp đặt hệ thống FortiEDR và các thiết bị chính hãng từ FORTINET.