CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


Lựa chọn máy chủ phù hợp với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

08/02/2023
Bookmark Tin tức

Lựa chọn máy chủ phù hợp với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

Dell EMC là công ty đa quốc gia có trụ sở tại Hopkinton, Massachusetts, Mỹ. Đây là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ về dữ liệu máy tính, an toàn thông tin, công nghệ ảo, phân tích, điện toán đám mây cùng nhiều sản phẩm cho các nhu cầu về kinh doanh, quản lý, an toàn và phân tích dữ liệu.

Với uy tín lâu năm cùng những công nghệ đi đầu, dòng máy chủ của Dell EMC luôn được đối tác tin tưởng lựa chọn. Trong đó, dòng máy chủ thiết kế dạng Tower và Rack đã không còn xa lạ với các doanh nghiệp quy mô lớn.

Tower Server – Máy chủ đứng dạng tháp

Là máy chủ hình dạng giống như một máy tính để bàn, cách sử dụng cũng gần như nhau. Máy chủ tháp và vận hành chúng khá giống như một máy tính để bàn. Với thiết kế nhỏ, gọn nhưng có thể mở rộng, tuyệt vời cho một doanh nghiệp phát triển nhanh chóng.

Máy chủ Dell EMC PowerEdge dạng tower mang đến hiệu năng mạnh mẽ, sự linh hoạt và vận hành êm ái cho các văn phòng nhỏ tại nhà, văn phòng từ xa và các trung tâm dữ liệu. Máy chủ dạng tower có nhiều lựa chọn kích thước, từ mini-tower đến nền tảng tương thích với dạng rack và có thể thích ứng với các workload đang thay đổi và các tùy chọn mở rộng linh hoạt. Xây dựng cơ sở hạ tầng CNTT mạnh mẽ, có thể mở rộng và hiện đại với danh mục máy chủ dạng tower PowerEdge. 

Dạng tower máy chủ thường được thiết kế để giảm thiểu chi phí trong khi vẫn cung cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có cảm giác quen thuộc khi sử dụng.

Với ưu điểm dễ làm mát bởi mật độ thành phần tổng thể khá thấp cùng khả năng mở rộng linh hoạt với số lượng không giới hạn của máy chủ được thêm vào mạng lưới hiện có.

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp quy mô lớn thì một tập hợp các tower máy chủ sẽ cồng kềnh. Lúc này, việc đầu tư tập hợp các máy chủ rack là hợp lý.

Rack mount Server – Máy chủ dạng ngang

Máy chủ Dell EMC PowerEdge dạng giúp bạn xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại nhằm giảm thiểu những thách thức về CNTT và thúc đẩy thành công trong kinh doanh. Danh mục hoàn chỉnh gồm các máy chủ dạng rack 1, 2 và 4 socket mang đến mật độ lõi cao cho các ứng dụng truyền thống, ảo hóa và các workload thuần đám mây của bạn. Bộ nhớ tốc độ cao hơn, tùy chọn lưu trữ NVMe nhanh hơn,1 và tùy chỉnh BIOS cho phép bạn điều chỉnh hiệu suất phù hợp với các workload của mình để đạt hiệu quả cao nhất.

Với thiết kế nhỏ, gọn nhưng có thể mở rộng, tuyệt vời cho một doanh nghiệp phát triển nhanh chóng. Máy chủ rack có nhiều giá đỡ bên trong, nhiều kích thước tiêu chuẩn chọn lựa và có thể kéo ra lắp vào một cách dễ dàng như một hộc tủ.

Đối với các doanh nghiệp có cơ sở hạ tầng máy chủ lớn hơn, cần lắp ráp hệ thống máy chủ sao cho gọn nhẹ và không chiếm quá nhiều không gian làm việc thì việc sử dụng các case máy chủ kiểu Rack là lựa chọn hoàn hảo nhất do kiểu chassis server này thường được thiết kế với khả năng linh hoạt cao, nhỏ gọn, tiết kiệm không gian và dễ dàng sử dụng.

Đặc trưng của các Rack máy chủ là có thể tháo rời các linh kiện ra mà không cần phải tắt máy như những chassis khác. Do đó, khi một bộ phận hư thì những bộ phận khác vẫn chạy bình thường. Và thông thường, các Rack Mount máy chủ rất gọn nhẹ, ít tốn chỗ. Đó là lý do tại sao các Rack Mount lại được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn đến vậy.

Kết luận

Vậy với máy chủ Dell EMC, doanh nghiệp có thể linh hoạt đầu tư, nâng cấp và lựa chọn loại hình phù hợp với quy mô kinh doanh để hoạt động CNTT được diễn ra an toàn, trơn tru và bảo mật.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ DATECH
• Địa chỉ: Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
• Điện thoại: 02432012368
• Hotline: 098 115 6699
 Email: info@datech.vn
• Website: https://datech.vn