CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


Mạng di động được quản lý bằng đám mây: Một ý tưởng tuyệt vời cho mạng WAN

10/08/2023
Bookmark Tin tức

Truy cập mạng diện rộng (WAN) đã phát triển nhanh chóng trong những năm qua, với khả năng của nó đạt đến tầm cao chưa từng thấy. Từ mạch chuyển mạch nhãn đa giao thức (MPLS) và định tuyến cục bộ tại chỗ đến mạng diện rộng được xác định bằng phần mềm (SD-WAN) và sự phổ biến của đám mây, cách chúng ta kết nối đã mở ra những cải tiến mới. Giờ đây, các doanh nghiệp có thể đạt được nhiều hơn nữa—với các ứng dụng được lưu trữ trên đám mây, khả năng kết nối cho số lượng lớn người dùng và các dịch vụ phong phú mà các tổ chức có thể sử dụng để phục vụ khách hàng và các bên liên quan của họ. Tuy nhiên, những đổi mới này cũng đi kèm với nhu cầu ngày càng tăng về băng thông, thời gian hoạt động và khả năng kết nối dễ dàng. Điều này đặc biệt đúng khi các doanh nghiệp bước vào giai đoạn trưởng thành của công việc kết hợp, trong đó yếu tố quyết định chính để hoàn thành công việc là tốc độ và sự đơn giản. Để đạt được điều đó, các nhà lãnh đạo CNTT đang đặt ra câu hỏi:

  • Làm thế nào nhanh chóng tôi có thể đứng lên và kết nối một địa điểm mới?
  • Làm cách nào để tôi hỗ trợ các nhóm của mình từ xa hoặc xa xôi về mặt địa lý?
  • Thời gian của tôi có giá trị như thế nào trong việc triển khai mạng sớm hơn?
  • Chiến lược để mở rộng nhanh chóng ra nhiều khu vực là gì?
  • Tôi sẽ quản lý tình trạng mất năng suất do gián đoạn và mất kết nối như thế nào?

Mạng WAN di động được quản lý bằng đám mây cung cấp cho doanh nghiệp khả năng giải quyết tất cả những vấn đề này. Đặc biệt, sự chuyển đổi nhanh chóng của nó hiện đã khiến nó trở thành một lựa chọn ưu tiên cho cả kết nối chính và kết nối dự phòng.

Khả năng phục hồi cao hơn so với băng thông rộng có dây

Mặc dù không thể đoán trước, nhưng một trong những thách thức lớn nhất đối với năng suất của tổ chức là sự gián đoạn mạng WAN. Cho dù do xây dựng hay cơ sở hạ tầng xuống cấp, băng thông rộng có dây có khả năng khiến mạng không có kết nối trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần. Mạng WAN di động được quản lý bằng đám mây cung cấp một cách hiệu quả để quay lại trực tuyến—chuyển đổi dự phòng SIM kép. Cổng di động Meraki MG cung cấp khả năng kết nối dự phòng với một mạng di động khác nếu mạng đầu tiên gặp sự cố. Điều này có nghĩa là bạn có thể tận dụng sức mạnh của mạng di động như một phương thức kết nối chính. Một kết nối linh hoạt là cốt lõi của các mạng quan trọng, luôn hoạt động.

Tìm hiểu thêm về lý do tại sao MG41 và MG41E được chứng nhận để sử dụng bởi những người phản hồi đầu tiên của Mỹ trên AT&T Firstnet.

Khả năng phục hồi nhanh hơn từ các lỗi kết nối

Mạng WAN di động do đám mây quản lý có khả năng phục hồi cao hơn sau các lỗi kết nối. Ví dụ: trong trường hợp mạng có khả năng bị gián đoạn, cổng di động Meraki MG sẽ tự động khôi phục ngay khi kết nối với tháp hoạt động. Kết nối di động dựa vào nhiều tháp để truyền dữ liệu qua khoảng cách lớn và do đó ít phụ thuộc vào việc sửa chữa cơ sở hạ tầng vật lý, chẳng hạn như cáp ngầm, so với kết nối băng thông rộng chỉ có dây. Ngoài ra, các mạng có thể cài đặt MG ở mọi nơi, trong nhà hoặc ngoài trời, để tối ưu hóa hiệu suất di động.

Khả năng triển khai nhanh hơn để mở rộng chi nhánh

Việc mở một chi nhánh mới với băng thông rộng có dây đòi hỏi phải lắp đặt hệ thống cáp mới, có thể mất hàng tuần. Thêm vào sự phức tạp của việc mở hoặc kết nối hàng trăm (hoặc hàng nghìn) chi nhánh cùng một lúc đồng nghĩa với việc mất đi cơ hội có thể mở sớm hơn.

May mắn thay, mạng WAN di động giúp bạn có thể kết nối ngay lập tức. Với mạng WAN di động được quản lý bằng đám mây từ Meraki MG, các tổ chức hoàn toàn có thể mở hàng nghìn chi nhánh cùng một lúc. Với khả năng cung cấp không chạm thực sự, cổng di động Meraki MG sẽ kết nối ngay lập tức khi nhận được tín hiệu từ tháp gần nhất.

Điều này có ý nghĩa gì đối với tương lai

Nền tảng đám mây đầu tiên được thiết kế riêng để cho phép các tổ chức triển khai và mở rộng mạng WAN di động nhanh hơn. Với những tiến bộ trong công nghệ trên đài di động, modem, tháp, v.v., mạng WAN di động được quản lý bằng đám mây hiện là một tùy chọn khả thi cho kết nối mạng WAN chính. Các tổ chức không cần phải chọn giữa kết nối có dây hoặc không dây, nhưng đối với những tổ chức đó, mạng WAN di động được quản lý bằng đám mây mang đến cơ hội lớn nhất để đáp ứng những thay đổi của thị trường nhanh hơn, triển khai các trường hợp sử dụng thiết bị biên mới và tạo ra trải nghiệm mới không bị ràng buộc với kết nối có dây. Hãy thử MG ngay hôm nay.

Kết luận

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc gặp khó khăn, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

• Địa chỉ: Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

• Điện thoại: 02432012368

• Hotline: 098 115 6699

 Email: info@datech.vn

• Website: https://datech.vn