CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


Mối quan hệ CSP/Hyperscaler mới: Năm khuyến nghị để thành công với Hybrid Cloud

14/08/2023
Bookmark Tin tức

Mối quan hệ CSP/Hyperscaler mới: Năm khuyến nghị để thành công với Hybrid Cloud

Đây là phần năm của loạt bài gồm năm phần thảo luận về cách Juniper Networks đang giúp các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông (CSP) hợp tác, hợp tác và thành công trong mô hình đám mây công cộng. Xem phần 4 tại đây.

Hoạt động độc lập hoặc dưới dạng phần mở rộng cho nhau, các đám mây Hybrid kết hợp các đám mây riêng tại chỗ với điện toán và lưu trữ được cấp phép do các nhà cung cấp đám mây công cộng quản lý. Nhưng thuật ngữ 'đám mây công cộng' là một cách gọi sai. Đây không phải là các dịch vụ miễn phí hoặc được trợ cấp như bãi đậu xe công cộng hoặc công viên cộng đồng. Các công ty siêu quy mô cung cấp các dịch vụ cao cấp này là một số công ty lớn nhất, có lợi nhuận cao nhất thế giới. Đó là một trong những lý do tại sao các CSP tiếp cận sự phát triển của các đám mây Hybrid với sự nhiệt tình và thận trọng như nhau.

Như đã thảo luận trong phần 4 của loạt bài này, các đám mây Hybrid là một phần quan trọng trong hệ sinh thái cung cấp dịch vụ của CSP. Khi được thực hiện đúng cách, chúng mang lại hiệu suất khối lượng công việc được tối ưu hóa và quản lý chi phí được cải thiện mà không mất kiểm soát. Bằng cách chia sẻ khối lượng công việc trên các đám mây riêng và đám mây công cộng, đám mây lai cân bằng giữa thời gian đưa sản phẩm ra thị trường (TTM), chất lượng dịch vụ, hiệu suất, chi phí và lợi nhuận.

Nhưng các đám mây Hybrid được triển khai như thế nào và các phương pháp hay nhất để đảm bảo thành công cho CSP là gì? Trong blog cuối cùng của loạt bài này, Juniper đã tổng hợp các bài học từ cả nhà cung cấp đám mây và khách hàng CSP của chúng tôi, những người đã đi qua hành trình này để xác định 5 đề xuất hàng đầu để xây dựng đám mây Hybrid.

#1: Từng cái một

Hành trình đám mây Hybrid cần bắt đầu tại nhà, trong đám mây riêng. Kiến thức thực tế về đám mây và trải nghiệm DevOps là rất cần thiết, nhưng chúng cung cấp thông tin chi tiết có ý nghĩa hơn khi tương tác với các công cụ siêu quy mô. Đối với khách hàng CSP của chúng tôi, hộp này có dấu kiểm màu xanh lá cây.
 
Khi khởi chạy vào đám mây Hybrid, hãy thu hút một đối tác siêu quy mô tại một thời điểm. Multicloud là một thành phần quan trọng của đám mây lai, nhưng nó phức tạp. Tìm hiểu các công cụ và quy trình độc đáo của từng nhà cung cấp đám mây có thể khiến bạn choáng ngợp. Có một huyền thoại rằng đám mây công cộng rất dễ dàng. Việc giới thiệu từng đối tác một sẽ giảm số lượng biến khi tích hợp môi trường. Các điểm kết nối được xác định rõ ràng, quy trình đã thiết lập và API tiêu chuẩn giúp quá trình tích hợp trở nên dễ dự đoán hơn và ít phức tạp hơn.

#2: Vào Cloud Dojo

Các điều kiện kinh tế vĩ mô và chi phí vốn ngày càng tăng đã làm chậm các dự án ngân sách vốn lớn như xây dựng trung tâm dữ liệu và mở rộng cơ sở hạ tầng. Với giai đoạn triển khai giữa quá trình xây dựng 5G, đây là một cơn bão hoàn hảo, khuyến khích các CSP và nhà siêu quy mô tham gia lực lượng thông qua quan hệ đối tác đám mây Hybrid để vượt qua nó.
Trong khi một số mang tính chiến lược và một số khác bắt nguồn từ sự cần thiết, những mối quan hệ này cung cấp cho các CSP đào tạo tại chỗ để nâng cao kỹ năng cho nhân viên. Với khởi đầu trước 10 năm, các nhà siêu quy mô là những bậc thầy trong lĩnh vực đám mây của họ. Tham gia với tư cách là sinh viên và đào tạo với những người giỏi nhất để phát triển kiến thức chuyên môn nhằm mở rộng các trung tâm dữ liệu riêng tư và đám mây biên. Như Lý Tiểu Long đã từng nói, “Tôi tạo ra cơ hội cho hoàn cảnh, tôi tạo ra cơ hội.”

#3: Sở hữu Máy bay điều khiển

Tại bài phát biểu quan trọng về re:Invent năm 2021 của mình, Giám đốc điều hành của Amazon Web Services (AWS), Adam Selipsky, đã nói về những cơ hội to lớn cho sự phát triển của đám mây, ông nêu rõ: “Không có ngành nào là không được động đến và không có ngành kinh doanh nào là không thể thay đổi triệt để. bị gián đoạn.” Hãy để điều đó chìm vào trong.
Sự gián đoạn là con đường dẫn đến sự đổi mới, nhưng sự tiến bộ được nhìn nhận khác nhau giữa những người phá vỡ và những người bị phá vỡ. Kiểm soát hành trình gián đoạn của chính họ, CSP đã áp dụng các công nghệ đám mây bằng cách sử dụng phân tách, CUPS và vi dịch vụ để hiện đại hóa việc cung cấp dịch vụ, tăng giá trị được cung cấp và nâng cao trải nghiệm của khách hàng.
 
Nhưng tính linh hoạt của những công nghệ này đi kèm với một lưu ý thận trọng. Vì các chức năng mạng có thể được phân tách và phân tách trong toàn bộ đám mây Hybrid, nên bạn nên giữ các chức năng của mặt phẳng điều khiển dưới sự kiểm soát của CSP. Các chức năng của mặt phẳng điều khiển là bộ não của trang phục, triển khai các định nghĩa dịch vụ và giao tiếp với các dịch vụ xác thực, dữ liệu người dùng, hồ sơ thanh toán, chính sách bảo mật, v.v. Đây là thông tin quan trọng để quản lý các mối quan hệ khách hàng và đo lường sự tuân thủ SLA. Các mặt phẳng điều khiển có thể được lưu trữ trên IaaS/PaaS trên đám mây công cộng, nhưng các ứng dụng và dữ liệu vẫn phải nằm trong miền CSP.

#4: Không phải tất cả khối lượng công việc đều thuộc về đám mây công cộng

Tất cả khối lượng công việc đều như nhau, nhưng một số khối lượng công việc bằng nhau hơn những khối lượng công việc khác. Vâng, rất Orwellian, nhưng không phải tất cả các ứng dụng và dịch vụ đều thuộc đám mây công cộng. Hyperscalers dựa vào điện toán cho mục đích chung và tính kinh tế theo quy mô để thay đổi và mở rộng quy mô khối lượng công việc của khách hàng một cách có lợi. Phần cứng được xây dựng có mục đích, tối ưu hóa hiệu suất tạo ra các đảo máy tính ít sinh lãi hơn và khó phân bổ.
 
Khối lượng công việc của Telco không phải là tiêu chuẩn. IMS, 4G LTE, VRAN/ORAN, 5G độc lập (SA) và 5G không độc lập (NSA) được xây dựng từ các cụm khối lượng công việc đám mây được phân bổ theo địa lý. Họ cung cấp các dịch vụ liên lạc quan trọng với ranh giới độ trễ nghiêm ngặt và tuân thủ SLA được quy định. Nhiều khối lượng công việc của công ty viễn thông được hưởng lợi từ quá trình xử lý GPU và điện toán chuyên dụng vốn không phải là dịch vụ đám mây công cộng tiêu chuẩn. Bạn nên làm việc với các nhà cung cấp ứng dụng và kỹ thuật mạng để hiểu dung sai hiệu suất trước khi chọn trang web lưu trữ.

#5: Công bằng và Bình đẳng

Khi cung cấp dịch vụ đám mây, số tiền tối đa mà khách hàng sẽ trả là số tiền mà thị trường sẽ chịu. Nếu giá vốn hàng bán (COGS) không đổi, thì các công ty siêu quy mô và CSP phải đáp ứng các mục tiêu tài chính của chính họ dựa trên lợi nhuận cố định. Ví dụ: giả sử một dịch vụ mạng mang lại tổng lợi nhuận là 100 đô la. Nếu ngân hàng hyperscaler là 80 đô la, thì CSP phải đáp ứng các mục tiêu ký quỹ của họ với 20 đô la còn lại. Nếu điều đó không đủ, CSP sẽ thua, theo nghĩa đen và nghĩa bóng.
 
Các đám mây Hybrid phải là quan hệ đối tác bình đẳng; mỗi đối tác phải rút ra giá trị từ mối quan hệ tương xứng với đóng góp của họ. Nếu không thể đạt được các mục tiêu tài chính, thỏa thuận cần phải được đàm phán lại hoặc hủy bỏ. Bất động sản rộng lớn và mối quan hệ khách hàng bền chặt chỉ là một vài trong số những tài sản quý giá của CSP không nên giảm giá.
 

Kết luận

Đám mây Hybrid không phải là một quyết định công nghệ. Đám mây Hybrid là một chiến lược tiếp cận thị trường được xây dựng dựa trên quan hệ đối tác để duy trì, mở rộng và làm sâu sắc thêm mối quan hệ với khách hàng. Giống như bất kỳ mối quan hệ đối tác nào, thành công đòi hỏi sự tin tưởng, được bảo vệ an toàn bởi các điều khoản hợp đồng có ý nghĩa và cùng có lợi, để đảm bảo rằng mỗi đối tác thu được nhiều hơn từ mối quan hệ so với những gì họ có thể tự mình đạt được. Tất nhiên, công nghệ đóng một vai trò quan trọng trong việc thực hiện thành công đám mây lai, nhưng một lần nữa, điều này bị ảnh hưởng nặng nề bởi quan hệ đối tác cũng như bởi chính công nghệ.
 
Nếu bắt tay vào hành trình đám mây Hybrid của riêng bạn, Juniper có kinh nghiệm, sản phẩm, giải pháp và mối quan hệ để giúp bạn định hướng con đường. Mặc dù được biết đến như một công ty dẫn đầu về công nghệ, nhưng chính mối quan hệ đối tác của Juniper giữa các doanh nghiệp, nhà cung cấp đám mây và nhà cung cấp dịch vụ đã mang đến cho chúng tôi góc nhìn độc đáo về hệ sinh thái này. Giữ vai trò tư vấn, chúng tôi thường xuyên đưa các bên ngồi vào bàn chung để lắng nghe, chia sẻ và thấu hiểu nhu cầu cũng như mong muốn của nhau để xác định một tương lai hợp tác. Là một phần trong hành trình của chính chúng tôi, những cam kết này ảnh hưởng đến lộ trình giải pháp của riêng chúng tôi nhằm giúp khách hàng giải quyết vấn đề và đơn giản hóa, tiết kiệm và mở rộng quy mô mạng đám mây riêng, công cộng và Hybrid.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

• Địa chỉ: Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

• Điện thoại: 02432012368

• Hotline: 098 115 6699

 Email: info@datech.vn

• Website: https://datech.vn