CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


NAC đã trở lại, tốt hơn bao giờ hết! Juniper Mist Access Assurance định nghĩa lại NAC với Cloud và AI

18/07/2023
Bookmark Tin tức

NAC đã trở lại, tốt hơn bao giờ hết! Juniper Mist Access Assurance định nghĩa lại NAC với Cloud và AI

Khi kiểm soát truy cập mạng (NAC) ra mắt vào đầu những năm 2000, mục đích của nó tương đối đơn giản: cung cấp quyền truy cập an toàn bằng cách xác thực và ủy quyền cho máy tính và máy tính xách tay của công ty trên mạng riêng của công ty. Trong những năm qua, danh sách các thiết bị được kết nối đó đã tăng lên theo cấp số nhân với việc bổ sung BYOD, quyền truy cập của khách và thiết bị IoT. Để giải quyết sự tăng trưởng này, các nền tảng NAC tại chỗ đã tích hợp các tính năng và chức năng mới đòi hỏi nhiều mã lực hơn từ phần cứng cũng như các cấu hình và giám sát phức tạp hơn để quản lý. Do đó, thế giới kết nối mạng đã kết thúc với các giải pháp NAC phức tạp thiếu khả năng mở rộng toàn cầu và tính linh hoạt để kết nối người dùng một cách an toàn với các ứng dụng và dữ liệu của họ từ bất kỳ thiết bị nào.

Các giải pháp NAC ngày nay đưa ra một số thách thức:

  • Chúng là những nền tảng phức tạp và giòn 20 năm tuổi với mã nguyên khối
  • Chúng rất cồng kềnh để khắc phục sự cố
  • Thiết kế của họ không kết hợp thông tin chi tiết về trải nghiệm người dùng
  • Họ thiếu sự nhanh nhẹn và quy mô cần thiết cho các mạng đang phát triển ngày nay
  • Việc bảo trì, cập nhật tính năng và bản vá bảo mật của họ yêu cầu thời gian ngừng hoạt động và chuyên môn kỹ thuật
Mặc dù NAC vẫn bị mắc kẹt trong quá khứ và tại chỗ, phần còn lại của kiến trúc mạng đã chuyển sang đám mây. Kiến trúc Mist AI của Juniper minh họa cho các hoạt động mạng đơn giản hơn với thông tin chi tiết và tự động hóa do AI điều khiển, cùng với sự nhanh nhẹn và độ tin cậy của đám mây dịch vụ siêu nhỏ để mang lại trải nghiệm người dùng được tối ưu hóa. Điều này cho phép các nhóm CNTT hợp lý hóa các hoạt động và giúp việc khắc phục sự cố của người dùng và thiết bị trở nên dễ dàng hơn, đồng thời trao quyền cho các nhóm cung cấp các giải pháp chiến lược và sáng tạo hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh mới.
Ngoài ra, với việc các hoạt động mạng chuyển sang đám mây, các dịch vụ của nhà cung cấp danh tính (IdP) cũng vậy. IdP đã chuyển sang quản lý danh tính tập trung vì một số lý do, bao gồm bảo mật đám mây, khả năng mở rộng và độ tin cậy, cho phép các quy trình nhận dạng từ xa và giảm chi phí mà không cần mua và quản lý phần mềm và phần cứng.
Vì vậy, giai đoạn tiếp theo cho NAC là gì? Đã đến lúc loại bỏ những vấn đề đau đầu về phần mềm và phần cứng của các giải pháp cũ và tận dụng sức mạnh của đám mây dựa trên vi dịch vụ thực sự.
NAC đã trở thành một tội ác khá khó chịu (nhưng cần thiết) trong những năm qua do lịch sử phức tạp và tình trạng tồn tại hiện tại của nó. Juniper đã thiết kế lại NAC cho kỷ nguyên đám mây, làm cho nó trở nên đơn giản và dễ sử dụng, trong khi vẫn cung cấp sự bảo vệ tối ưu cho các thiết bị và người dùng truy cập mạng. Giờ đây, các quản trị viên mạng có một cách gần như dễ dàng để quản lý quyền truy cập và mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn thông qua công cụ AI và đám mây chung.
Mở khóa dịch vụ Đảm bảo quyền truy cập dựa trên AI, dựa trên nền tảng đám mây, mạnh mẽ nhất hiện có. Giờ đây, NAC đã trở lại và tốt hơn bao giờ hết với Juniper Networks!