CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


Những lưu ý để phát hiện rủi ro cho doanh nghiệp

23/12/2022
Bookmark Tin tức

Những lưu ý để phát hiện rủi ro


Ngày nay, có vẻ như có những rủi ro xung quanh mọi ngóc ngách có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn. Điều này có thể khiến bạn khó vượt qua những thách thức trong việc điều hành công ty của mình một cách hiệu quả. Hãy xem xét một số rủi ro mà doanh nghiệp nhỏ trung bình của bạn có thể gặp phải, cũng như bạn có thể làm gì với chúng.

Các vấn đề với An ninh mạng

Một thách thức lớn đối với bất kỳ doanh nghiệp nào là tính bảo mật của cơ sở hạ tầng kỹ thuật. Vô số tin tặc và tội phạm mạng đang ở ngoài đó để mắt đến dữ liệu của bạn và chúng sẽ tìm mọi cách để đánh cắp dữ liệu của bạn và bán nó trên thị trường chợ đen để kiếm lời. Họ thậm chí có thể giữ dữ liệu của bạn làm con tin trong quá trình này để tống tiền bạn nhiều hơn nữa.

Các mối đe dọa CNTT không chỉ là những mối đe dọa lớn mà bạn đọc được trên tin tức; chúng nhỏ và lớn, phức tạp và đơn giản, tất cả cùng một lúc. Do phạm vi và sự thay đổi của các cuộc tấn công này, bạn phải làm tất cả những gì có thể để đảm bảo rằng nhóm của bạn được đào tạo về cách tiếp cận chúng. Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện các bước sau để bảo vệ cơ sở hạ tầng CNTT của doanh nghiệp mình:

  • Đào tạo nhân viên của bạn: Hầu hết các mối đe dọa sẽ ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn cần phải vượt qua nhân viên của bạn bằng cách nào đó, vì vậy nếu họ biết cách giải quyết chúng thì đó là một bước tốt để giữ an toàn cho công ty của bạn. Ví dụ: những thứ như tấn công lừa đảo có thể bị chặn lại bằng mật khẩu an toàn và kiến ​​thức về cách thức hoạt động của các cuộc tấn công lừa đảo.
  • Triển khai phần mềm bảo mật: Phần mềm bảo mật rất hữu ích trong việc hạn chế phạm vi và quy mô của các cuộc tấn công, đồng thời kết hợp với việc đào tạo nhân viên, họ có thể ngăn chặn hầu hết các cuộc tấn công theo cách của mình. Các công cụ chống vi-rút và phần mềm độc hại có thể phát hiện và loại bỏ các mối đe dọa tiềm ẩn trước khi chúng có quyền truy cập vào mạng của bạn.
  • Sao lưu dữ liệu của bạn: Tất nhiên, bạn sẽ muốn có một dự phòng an toàn trong trường hợp doanh nghiệp của bạn bị xâm phạm và điều đó xảy ra dưới dạng sao lưu dữ liệu dựa trên đám mây và khôi phục sau thảm họa. Bạn sẽ muốn chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất, ngay cả khi nó không xảy ra.

Những thách thức của an ninh vật lý

Nhiều người vẫn đang làm việc từ xa, nhưng ngay cả trước khi xu hướng làm việc từ xa gia tăng, mọi người đã tận dụng các giải pháp bảo mật vật lý để bảo vệ văn phòng của họ khỏi các mối đe dọa từ bên ngoài. Với các công cụ bảo mật như camera để bảo vệ chống lại các vi phạm an ninh vật lý, bạn có thể yên tâm khi biết rằng văn phòng của mình đã được giữ an toàn trước mọi con mắt tò mò hoặc các sự cố có vấn đề.

Dưới đây là một số công nghệ bạn có thể triển khai với tư cách là chủ doanh nghiệp nhỏ để đảm bảo an ninh cho văn phòng của mình.

  • Máy ảnh kỹ thuật số: Máy ảnh an ninh có thể ghi lại các hành vi tội phạm hoặc khả nghi trên máy ảnh, cho phép bạn thực hiện hành động thích hợp. Ngay cả sự hiện diện đơn giản của máy ảnh cũng có thể đủ để ngăn chặn hành động tội phạm.
  • Hệ thống kiểm soát truy cập: Hệ thống kiểm soát truy cập nâng cao có thể cấp hoặc xóa quyền truy cập vào văn phòng của bạn hoặc các khu vực hạn chế để duy trì các phân vùng truy cập dữ liệu phù hợp. Có nhiều cách tinh vi để thực hiện việc này, bao gồm khóa thẻ, quét sinh trắc học và các công nghệ tương tự khác.
  • Biển báo kỹ thuật số: Nếu bạn không có biển báo rõ ràng, ai đó có thể vô tình đi lạc vào khu vực hạn chế trong văn phòng của bạn, do đó gây ra vi phạm an ninh vật lý, mặc dù không cố ý.

Giữ cho doanh nghiệp của bạn an toàn, bắt đầu từ hôm nay

Lời Kết 

Chúng tôi hiểu rằng bạn muốn triển khai công nghệ phù hợp để giữ an toàn cho doanh nghiệp của mình, vì vậy hãy để các kỹ thuật viên đáng tin cậy của chúng tôi trở thành nguồn lực cho bạn! Để tìm hiểu thêm về Bảo mật CNTT và Dịch vụ được quản lý của chúng tôi, hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ DATECH
• Địa chỉ: Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
• Điện thoại: 02432012368
• Hotline: 098 115 6699
 Email: info@datech.vn
• Website: https://datech.vn