CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


So sánh điện thoại IP dòng GXP và GRP

31/03/2023
Bookmark Tin tức

So sánh điện thoại IP dòng GXP và GRP

Điện thoại IP của Grandstream được sử dụng trên khắp thế giới bởi các doanh nghiệp, trường học, khách sạn và ITSP. Họ cung cấp một thiết bị máy tính để bàn có nhiều tính năng, dễ sử dụng và tập trung vào năng suất. Dòng điện thoại IP cấp nhà mạng GRP2600 là dòng điện thoại IP máy tính để bàn mới nhất và cung cấp cả thiết bị cấp thiết yếu và chuyên nghiệp cho nhiều tình huống triển khai khác nhau. Là dòng mới nhất, điện thoại IP GRP của Grandstream có các khả năng tiên tiến mà Dòng điện thoại IP GXP không có, và điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa hai dòng khi đưa ra quyết định mua hàng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh dòng GXP và GRP, đồng thời giải thích nơi thế hệ điện thoại IP mới nhất của hãng mang lại những cải tiến đáng chú ý.

Thiết kế thống nhất

Nếu bạn đã quen thuộc với điện thoại IP của Grandstream, một điểm khác biệt giữa hai dòng sẽ nổi bật ngay lập tức là thiết kế tổng thể của thiết bị. Dòng điện thoại IP GXP1600, GXP1700 và GXP2100 đều được phát hành và tạo ra vào những thời điểm khác nhau, và giao diện tổng thể của chúng cho thấy điều đó. Tương tự như vậy, Sê-ri GRP của hãng có thiết kế thống nhất trên tất cả các mẫu mang lại cảm giác hiện đại và tiên tiến cho việc triển khai. Trên hết, dòng GRP sở hữu giao diện người dùng thống nhất trên tất cả các kiểu máy. Giao diện người dùng này không chỉ được thiết kế để trực quan hơn cho người dùng bình thường mà còn tập trung vào việc cung cấp các tính năng thúc đẩy năng suất và xử lý cuộc gọi dễ dàng hơn. Do những yếu tố này, thiết kế hợp nhất của dòng GRP không chỉ mang lại không gian làm việc đẹp hơn mà còn hiệu quả hơn và trực quan hơn khi sử dụng.

Cung cấp, cấu hình và quản lý

Điện thoại IP GRP không chỉ có sự khác biệt về thiết kế tổng thể so với dòng GXP mà còn cung cấp các tính năng chính giúp triển khai và quản lý dễ dàng hơn. Mỗi kiểu máy trong sê-ri GXP đều có chương trình cơ sở riêng, trong khi các thiết bị thế hệ tiếp theo của Grandstream có chương trình cơ sở thống nhất trên tất cả các kiểu máy giúp hợp lý hóa quy trình nâng cấp thiết bị GRP bởi bất kỳ nhóm CNTT hoặc trình cài đặt hệ thống nào. Ngoài ra, sê-ri có thể được quản lý hoàn toàn trên Hệ thống quản lý thiết bị Grandstream (GDMS). GDMS cung cấp giải pháp dựa trên đám mây, nơi các trình cài đặt và nhóm CNTT có thể cung cấp, định cấu hình và quản lý các thiết bị Grandstream, chẳng hạn như dòng GRP. Điều này trao quyền cho người cài đặt khả năng quản lý tất cả các triển khai của họ từ một nền tảng truy cập vào đám mây và sắp xếp các thiết bị thành các nhóm được xác định trước để cung cấp và giám sát. Cuối cùng, dòng GRP có các tùy chọn cung cấp thay thế giống như các thiết bị GXP. Zero-Config khả dụng cho tất cả các kiểu máy, nghĩa là các thiết bị GRP có thể được tự động định cấu hình và gán phần mở rộng SIP khi được thêm vào mạng có tổng đài IP UCM đã bật Zero-Config. Các khả năng này kết hợp với nhau để giúp việc cung cấp, cấu hình và quản lý dòng GRP trở nên đơn giản hơn khi so sánh với các mẫu GXP của Grandstream.

Mục đích và chức năng triển khai rõ ràng hơn

Các thiết bị GRP được thiết kế để mỗi thiết bị có mục đích triển khai và trường hợp sử dụng rõ ràng của riêng chúng. Mặc dù có một số giao thoa giữa số lượng tài khoản SIP, phím dòng và Khóa đa năng (MPK), việc quyết định chọn điện thoại phù hợp để triển khai dựa trên các tính năng của chúng sẽ dễ dàng hơn. Dòng cấp nhà mạng GRP được chia thành hai loại, điện thoại IP thiết yếu và điện thoại IP chuyên nghiệp. Dòng thiết yếu ưu tiên khả năng chi trả theo từng điểm giá, trong khi điện thoại IP chuyên nghiệp có mức giá cao hơn nhưng kích thước màn hình lớn hơn, nhiều phím cứng hơn để quản lý cuộc gọi/sử dụng MPK nhanh hơn và khả năng Wi-Fi. Trong dòng điện thoại IP thiết yếu, các thiết bị được phân tách rõ ràng bằng đường dây/tài khoản SIP và tốc độ cổng mạng, chỉ có một điện thoại có phím BLF/SD. Các điện thoại IP chuyên nghiệp được chia thành các tài khoản đường dây/SIP, số lượng MPK và khu vực/màn hình dành riêng cho các phím quay số nhanh và phím BLF. So với dòng GXP, người bán lại, người lắp đặt và doanh nghiệp sẽ dễ dàng chọn thiết bị hơn dựa trên mức giá và nhu cầu của người dùng điện thoại trong tổ chức.

Dòng điện thoại IP GRP có một loạt các yếu tố khiến chúng nổi bật như thế hệ điện thoại IP tiếp theo của Grandstream khi so sánh với dòng GXP. Một thiết kế thống nhất và trực quan hơn, quản lý và cấu hình phụ trợ tốt hơn cũng như các trường hợp sử dụng rõ ràng hơn, tất cả kết hợp với nhau để cung cấp lựa chọn điện thoại IP tuyệt vời cho người lắp đặt và doanh nghiệp. Nếu bạn đã sẵn sàng tìm hiểu thêm về loạt điện thoại IP cấp nhà cung cấp dịch vụ GRP của Grandstream, hãy xem hướng dẫn người mua của hãng bằng cách nhấp vào bên dưới.

View GRP Series Buyer's Guide

 

Kết luận

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm điện thoại GXP và GRP của Grandstream cũng như cần hỗ trợ tư vấn vui lòng liên hệ team DATECH

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH
Địa chỉ: Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
• Điện thoại: 02432012368
• Hotline: 098 115 6699
 Email: info@datech.vn
• Website:https://datech.vn