CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


So sánh Tường lửa Fortinet Vs Tường lửa Palo Alto!

20/05/2023
Bookmark Tin tức

Tường lửa Fortinet vs Tường lửa Palo Alto, cái nào tốt hơn?

Đối với các mạng quy mô lớn và doanh nghiệp, tường lửa thế hệ tiếp theo là một sản phẩm bảo mật quan trọng. Khả năng của tường lửa thế hệ tiếp theo (NGFW) vượt xa khả năng của tường lửa mạng có trạng thái. Hôm nay chúng ta sẽ đặt hai nhà lãnh đạo đối đầu với nhau để xem họ thể hiện như thế nào. Xác định tường lửa bạn có thể gặp phải trong trung tâm dữ liệu của mình vào ngày mai.

Palo Alto Networks và Fortinet là hai nhà cung cấp tường lửa thế hệ tiếp theo (NGFW) hàng đầu. Trên thực tế, cả hai đều có tất cả các tính năng của tường lửa thế hệ tiếp theo. Có một vài sự khác biệt quan trọng giữa hai.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét những lợi ích và hạn chế của công nghệ của họ.

Các tính năng của tường lửa Fortinet

Fortinet cung cấp danh mục bảo mật toàn diện bao gồm EDR, bảo mật email, tường lửa ứng dụng web/ứng dụng web và bảo vệ API (WAF/WAAP), kiểm soát truy cập mạng (NAC), đánh lừa, quản lý danh tính và truy cập, ngoài tường lửa (IAM) . Việc bổ sung một trung tâm điều hành bảo mật (SOC) như một dịch vụ, cũng như các tùy chọn sản phẩm SASE và ZTNA, là một trong những cải tiến gần đây nhất. Tính năng lọc URL và phát hiện mối đe dọa nâng cao cũng đã được Fortinet cải thiện. Họ cũng đã tích hợp các hoạt động của trung tâm điều hành mạng (NOC) và trung tâm điều hành bảo mật (SOC) của Fabric Management Center.

The following are the primary characteristics and benefits of Fortinet’s Next-Generation Firewalls:

 • Bạn có thể chống lại phần mềm tống tiền một cách hiệu quả với khả năng hiển thị toàn bộ mạng, bảo vệ SSL, bao gồm TLS1.3 và bảo vệ khỏi mối đe dọa tự động.
 • Bạn có thể quản lý mọi rủi ro và cắt giảm chi phí bằng cách sử dụng các dịch vụ hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML). Các dịch vụ bảo mật DNS, lọc video và trực tuyến cũng như hệ thống ngăn chặn xâm nhập (IPS) nằm trong số đó.
 • Với Zero Trust Network Access, bạn có thể cung cấp trải nghiệm người dùng hợp lý và an toàn cho lực lượng lao động phân tán (ZTNA) của mình.

Các tính năng của tường lửa Palo Alto Networks

Palo Alto Networks là công ty hàng đầu trong Magic Quadrant này. Họ cung cấp các tường lửa khác nhau cho các trường hợp sử dụng triển khai khác nhau: tường lửa phần cứng (PA-Series), tường lửa ảo (VM-Series), FWaaS (Prisma Access) và tường lửa container (CN-Series). Họ cũng cung cấp phân khúc dựa trên danh tính bằng Prisma Cloud. Toàn cảnh là một quản lý tập trung tường lửa có sẵn dưới dạng cả phần cứng và thiết bị ảo. Palo Alto cũng bán các sản phẩm bảo mật điểm cuối, bảo mật đám mây và hoạt động bảo mật ngoài tường lửa.

Sau đây là các đặc điểm chính của NGFW của Palo Alto Networks:

 • Tường lửa ảo, dễ triển khai, có thể mở rộng và tự động hóa từ VM-Series cách ly và bảo vệ các hệ thống chính, cải thiện bảo mật đám mây công cộng và bảo vệ các đám mây riêng.
 • Các NGFW được đóng gói từ CN-Series bảo vệ lưu lượng giữa các vùng tin cậy của bộ chứa trong cài đặt Kubernetes, cũng như các loại khối lượng công việc khác mà không làm chậm quá trình phát triển.
 • Phần cứng dành cho NGFW dòng PA được xây dựng để dễ sử dụng, tự động hóa và tích hợp. Chúng tôi đề xuất xem xét dòng PA-7000, cho phép bạn bảo vệ trung tâm dữ liệu của mình ở tốc độ tối đa đồng thời cung cấp khả năng triển khai của nhà cung cấp dịch vụ và doanh nghiệp với tính linh hoạt, đơn giản, thông minh và mạnh mẽ.

Sự khác biệt giữa Tường lửa Fortinet và Palo Alto

Dưới đây là cách so sánh NGFW từ Fortinet và Palo Alto Networks.

 • Khả năng bảo mật

Cả hai công ty đều thể hiện tốt trong thử nghiệm tường lửa CyberRatings và thử nghiệm bảo mật điểm cuối MITRE, nhưng kết quả hàng đầu nhất quán của Palo Alto và nhận xét tích cực của khách hàng mang lại lợi thế cho họ.

 • Định giá

Người dùng thường nhận xét rằng tính linh hoạt về giá của Fortinet cao hơn và giá thấp hơn.

 • Tích hợp và triển khai

Người dùng tường lửa của cả hai công ty cho rằng việc thiết lập chúng khá đơn giản nhưng thời gian triển khai được báo cáo cho Fortinet ngắn hơn, do đó Fortinet chiếm ưu thế.

FeaturesFortinet NGFWs Palo Alto Networks NGFWs
Ease of Deployment 
Ability to Understand Needs
Pricing Flexibility 
Quality of End-User Training 
Ease of Integration Using Standard Tools and APIs 
Availability of Third-Party Resources 
Service and Support 
Willingness to Recommend
Overall Capability Score 

Kết luận

Tường lửa thế hệ tiếp theo (NGFW) của Fortinet bảo vệ mọi điểm biên ở mọi quy mô đồng thời cung cấp khả năng hiển thị mạng hoàn chỉnh và bảo vệ khỏi mối đe dọa nâng cao. Khả năng hiển thị và bảo vệ đầy đủ, các dịch vụ FortiGuard do AI/ML hỗ trợ, proxy tích hợp sẵn, bảo mật siêu quy mô, quản lý mạng theo hướng tự động hóa và tích hợp cấu trúc bảo mật là một số tính năng chính của Fortinet NGFW.

ML được sử dụng trong các NGFW ảo, vật lý và vùng chứa của Palo Alto Networks. Để đảm bảo an ninh mạng trong tương lai, bạn có thể sử dụng các dịch vụ bảo mật do đám mây cung cấp, quản trị bảo mật mạng tập trung và các công nghệ PAN-OS mới nhất.

Cả hai nhà cung cấp dịch vụ NGFW đều là những khoản đầu tư đáng giá; kiểm tra và đối chiếu các giải pháp được cung cấp và chọn giải pháp phù hợp nhất với hồ sơ của công ty bạn.

Vì vậy, lựa chọn giữa hai thương hiệu phụ thuộc vào tình hình của riêng bạn. Palo Alto đã được đề xuất trong phân tích và đánh giá của chúng tôi nếu bạn yêu cầu khả năng tường lửa và bảo mật ở mức cao nhất. Hãy xem xét kỹ hơn về Fortinet nếu tiền và tài nguyên là mối quan tâm.

Nếu bạn muốn đặt mua các sản phẩm của Palo Alto Networks, Fortinet vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn thêm thông tin và báo giá sản phẩm.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

 • Địa chỉ:Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: 02432012368
 • Hotline: 098 115 6699
 • Email: info@datech.vn
 • Website: https://datech.vn