CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


Sự giám sát bổ sung vào dây truyền sản xuất

08/08/2023
Bookmark Tin tức

Mặc dù nổi tiếng là một ngành ngại rủi ro, nhưng ngành sản xuất đang đổi mới với tốc độ chưa từng có để giải quyết nhiều trở ngại mà ngành này gặp phải trong những năm gần đây. Từ sự gián đoạn chuỗi cung ứng và tình trạng thiếu nguyên liệu đến tăng chi phí năng lượng và thiếu lao động, ngành công nghiệp đã phải đối mặt với nhiều thách thức dẫn đến việc áp dụng công nghệ nhanh chóng.

Vai trò của thị giác máy tính trong sản xuất

Một lĩnh vực đổi mới quan trọng là thị giác máy tính (CV), đôi khi được gọi là thị giác máy, đang chuyển đổi dây chuyền sản xuất. CV, như IDC định nghĩa, là một nền tảng phần mềm với một bộ công cụ và công nghệ phần mềm được thương mại hóa cho phép khách hàng thiết kế, đào tạo, xây dựng, xác thực, triển khai và quản lý các mô hình trí tuệ nhân tạo/máy học (AI/ML) CV. Các lĩnh vực phổ biến mà CV hỗ trợ các nhà sản xuất bao gồm kiểm tra chất lượng và an toàn, bảo mật và tuân thủ.

Kiểm tra và kiểm soát chất lượng

Chất lượng là một chỉ số hiệu suất chính (KPI) trong sản xuất. Kiểm tra chất lượng cho phép các nhà sản xuất xác minh chất lượng ở các giai đoạn khác nhau của quá trình sản xuất. Kiểm tra liên quan đến việc đo lường, kiểm tra, thử nghiệm hoặc đánh giá các đặc tính của sản phẩm và so sánh kết quả với các yêu cầu cụ thể. Chẳng hạn, hầu hết các rô bốt được hỗ trợ bởi AI trong môi trường sản xuất đều cực kỳ chính xác, nhưng chúng không phải là không thể sai lầm.

Đó là nơi có thể sử dụng mô hình CV và AI để kiểm tra chất lượng sản phẩm. Loại kiểm tra tự động nâng cao này bao gồm việc quét các sản phẩm đã hoàn thành bằng máy ảnh thông minh và xử lý dữ liệu trực quan bằng thuật toán ML để xác định các điểm bất thường. Việc giảm thiểu hoặc loại bỏ các lỗi có thể giúp đảm bảo rằng mỗi mặt hàng (bao gồm cả bao bì của nó) đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn chất lượng cần thiết—và có thể giúp duy trì lợi nhuận.

Gần một trong ba nhà sản xuất hiện đang sử dụng các ứng dụng kiểm tra chất lượng dựa trên tầm nhìn. Các lĩnh vực chính mà CV có thể hỗ trợ các nhà sản xuất bao gồm:

 • Đảm bảo tính nhất quán sản xuất giữa các địa điểm và ca làm việc
 • Bổ sung các thao tác thủ công lặp đi lặp lại hoặc dễ bị lỗi
 • Kiểm tra quá trình sản xuất gây khó khăn cho mắt người
 • Giảm lãng phí và chi phí vật liệu
 • Dự đoán nhu cầu bảo trì máy móc

An toàn, bảo mật và tuân thủ

Nhiều môi trường sản xuất rất nguy hiểm, đòi hỏi người lao động phải cẩn thận điều hướng các khu vực sản xuất và đeo thiết bị phù hợp. Hơn nữa, các nhà sản xuất phải tuân thủ các luật tuân thủ và an toàn khác nhau do các cơ quan quản lý địa phương áp đặt. Theo dữ liệu của Cục Thống kê Lao động (BLS), trong số các ngành công nghiệp tư nhân ở Hoa Kỳ, công việc sản xuất có tỷ lệ thương tật tại nơi làm việc cao nhất.

Đảm bảo an ninh vật chất và tài sản cũng là một mối quan tâm trong sản xuất, với hành vi trộm cắp trung bình lên tới gần 200.000 đô la cho mỗi công ty. Dữ liệu trực quan từ camera CV có thể được kết hợp với các loại dữ liệu khác, chẳng hạn như dữ liệu từ cảm biến, để phát hiện và theo dõi tài sản hoặc người di chuyển trong một vị trí được giám sát cụ thể và tự động gửi các cảnh báo có liên quan.

Có thể khó giám sát thủ công tất cả các khu vực của cơ sở sản xuất để đảm bảo an toàn và an ninh. CV có thể giúp bằng cách:

 • Quản lý an toàn trên sàn sản xuất để giảm khiếu nại và tuân thủ các quy định
 • Thông báo cho người giám sát về các điều kiện làm việc đơn lẻ và/hoặc các cảnh báo về rủi ro và tuân thủ
 • Cung cấp khả năng hiển thị trong việc tuân thủ thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE)
 • Bảo vệ tài sản trí tuệ
 • Giảm các mối đe dọa đối với nhân viên và/hoặc phá hoại thiết bị và không gian
 • Bảo vệ tài sản (như máy móc, hàng tồn kho, thành phẩm) khỏi trộm cắp

Thị giác máy tính đang giúp các nhà sản xuất giải quyết nhiều vấn đề phức tạp dọc theo dây chuyền sản xuất của họ, bao gồm chất lượng, an toàn và nhiều vấn đề khác.

Kết luận

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc gặp khó khăn, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

• Địa chỉ: Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

• Điện thoại: 02432012368

• Hotline: 098 115 6699

 Email: info@datech.vn

• Website: https://datech.vn