CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


Sự khác biệt giữa Cisco Nexus vs Catalyst Switches là gì?

14/09/2022
Bookmark Tin tức

Cisco sản xuất vô số thiết bị chuyển mạch và dòng Cisco Nexus vs Catalyst Switches rất phổ biến cho mạng cao cấp. Điều gì làm cho cái này khác biệt với cái kia? Hãy cùng Datech tìm hiểu sự khác biệt giữa Cisco Nexus và Catalyst Switches ở bài viết dưới đây nhé.

Sự khác biệt chính giữa Cisco Nexus và Catalyst Switches

Các thông số so sánhCisco CatalystCisco Nexus
Năm ra mắt19942008
Số lượng cổng tối đa được hỗ trợsố 816
Hệ điều hànhIOSNX-OS
Tính khả dụng của tài khoản Quản trị viênKhông phải theo mặc địnhTheo mặc định
Nó có hỗ trợ FCoE không? (Kênh cáp quang qua Ethernet)KhôngĐúng
Nó có hỗ trợ Rapid PVST + không?KhôngĐúng
  • Các hệ điều hành giữa Cisco Nexus và Catalyst Switches

Các hệ điều hành được sử dụng bởi các loại thiết bị chuyển mạch khác nhau là một trong những khác biệt đáng kể nhất giữa Cisco Nexus và Catalyst Switches. Cả hai loại công tắc đều đã được nâng cấp, mặc dù thực tế là chúng đã có từ lâu. Hệ điều hành cho dòng Catalyst là IOS.

Hệ thống này hỗ trợ cả LACP và PAGP. Mặt khác, dòng Nexus chạy NX-OS. Nó chỉ hoạt động với LACP. Bạn có thể thấy ngay sự khác biệt của hai dòng Switch và cách chúng có thể ảnh hưởng đến một số tùy chọn mạng của bạn.

  • Hỗ trợ FCoE

Một sự khác biệt đáng kể khác là các loại kết nối mà mỗi switch hỗ trợ. FCoE (Kênh cáp quang qua Ethernet), Ethernet và các kết nối cáp quang đều được Nexus hỗ trợ. Trên thực tế, cả ba đều có thể được hỗ trợ trong cùng một khung.

Dòng Nexus đã phổ biến trong một thời gian dài vì khả năng kết nối mạng đáng nể và tính linh hoạt của nó. Trong khi đó, dòng Switch Catalyst không hỗ trợ FCoE. Có ít kiểu kết nối hơn, do đó nó có ít tính linh hoạt trong thiết kế mạng.

Đề xuất về Thiết bị chuyển mạch Nexus của Cisco

  • Trường hợp sử dụng của Cisco Nexus và Catalyst Switches

Sự khác biệt đáng kể nhất giữa Cisco Nexus và Catalyst Switches là cách chúng được sử dụng. Đối với mạng doanh nghiệp lớn, loạt Catalyst đã được tạo ra. Các kết nối cơ sở với số lượng lớn người dùng, tín hiệu tầm xa và nhu cầu cao đang phổ biến. Thiết bị chuyển mạch xúc tác có nhiều khả năng đáp ứng các yêu cầu này.

Mặt khác, các thiết bị chuyển mạch Nexus phổ biến hơn trong các trung tâm dữ liệu. Công tắc Nexus chỉ dành cho mục đích sử dụng chuyên nghiệp. Thiết bị chuyển mạch Nexus có thể tỏa sáng khi bạn có đủ tiền đầu tư vào hệ thống của Cisco. Chúng từ lâu đã trở thành nền tảng trong mạng trung tâm dữ liệu nhờ khả năng hỗ trợ kết nối linh hoạt và khả năng kết nối mạng.

Xem thêm: SỰ KHÁC NHAU GIỮA CISCO SG350 VÀ CBS350

Các tính năng của thiết bị chuyển mạch Catalyst Switches

Thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst cung cấp nhiều bộ điều khiển không dây, thiết bị chuyển mạch mạng và điểm truy cập không dây. Sử dụng các Switch Cisco, chúng sử dụng IOS làm hệ điều hành của chúng.

Bạn cần một mật mã duy nhất hoặc kết hợp các chi tiết mật khẩu và tên người dùng để bắt đầu. Các thiết bị chuyển mạch này rất phù hợp cho các mạng doanh nghiệp yêu cầu số lượng lớn các thiết bị mạng, trong đó mức thời gian hoạt động cao có tầm quan trọng to lớn.

null

Các thiết bị chuyển mạch Catalyst chủ yếu được thiết kế cho các lớp core - distribution layers trong mạng campus networks. Theo lựa chọn của chúng tôi, đây không phải là lý tưởng cho các công ty nhỏ hơn chỉ với một vài máy tính, đặc biệt là nơi mà sự cố mất mạng không ảnh hưởng đến các lựa chọn.

Khả năng của họ để xử lý các vòng lặp chưa từng có, thông tin Syslog có thể dễ dàng đạt được và việc lọc dựa trên các cấp một lần nữa lại rất tuyệt vời. Các bẫy SNMP chi tiết cũng hỗ trợ việc khắc phục sự cố sớm.

Ngoài ra, thực tế là bạn có thể thực hiện cả định tuyến và  chuyển mạch  trong thiết bị là hoàn hảo. Định tuyến được kết hợp với mật độ cổng tốc độ cao trên các thiết bị chuyển mạch Catalyst lớn hơn.

Xem thêm: DANH SÁCH CÁC MÃ CISCO SWITCHES THAY THẾ: CISCO 100 SERIES VÀ CISCO 200 SERIES

Các tính năng của thiết bị chuyển mạch Nexus của Cisco

Hỗ trợ các giải pháp DevOps, chẳng hạn như Trình quản lý Mạng Trung tâm Dữ liệu của Cisco (DCNM), cho phép bạn tự động hóa nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả.

Dòng sản phẩm Nexus cung cấp nhiều giải pháp lý tưởng cho mọi hoạt động triển khai trên thực tế. Bạn có thể sử dụng nó theo bất kỳ phương pháp nào phù hợp với nhu cầu của mình, cho dù bạn xếp chồng công tắc hay sử dụng mô-đun.

Thiết bị chuyển mạch Nexus cũng hoạt động tốt trong môi trường mạng nhiều người thuê, lý tưởng cho các dịch vụ đám mây, nhờ hỗ trợ VXLAN.

Dòng sản phẩm này khá ổn định và nó cho phép bạn nâng cấp các thiết bị chuyển mạch Nexus riêng lẻ trong khi vẫn duy trì hoạt động của máy chủ. Kết nối rất dễ thích ứng, vì vậy ngay cả khi sự cố tại chỗ, mạng vẫn duy trì chất lượng.

Hiệu suất tổng thể của nó là xuất sắc và quản trị của nó rất đơn giản. Tuy nhiên, việc xử lý các thiết bị chuyển mạch Nexus trong hoạt động của chúng là một nhiệm vụ khó khăn. Tuy nhiên, các thiết bị chuyển mạch Nexus nói chung là một loạt rất cạnh tranh.

null

Cấu trúc linh hoạt, có tính khả dụng cao, hỗ trợ phân bổ tài nguyên động, thay đổi mô hình lưu lượng, khối lượng công việc phức tạp và khả năng mở rộng trong và trên các trung tâm dữ liệu.

Các chính sách và dịch vụ nhất quán được tích hợp trực tiếp và nhận thức được môi trường ảo hóa giúp đơn giản hóa việc phân phối và quản lý các chức năng mạng trong các môi trường hội tụ, ảo hóa và đám mây.

Cung cấp các giải pháp hợp nhất, đa giao thức, với một điểm quản lý duy nhất cho mạng LAN và SAN, giảm thiểu sự gián đoạn đối với cơ sở hạ tầng và hoạt động hiện có.

Tích hợp hệ điều hành NX-OS mang đến khả năng tự phục hồi mạnh mẽ, đáp ứng được các môi trường đòi hỏi hiệu suất cao nhất, đáp ứng nhu cầu chuyển mạch và lưu trữ của các trung tâm dữ liệu ở hiện

 Xem thêm: DANH SÁCH THAY THẾ CHUYỂN ĐỔI CISCO: CISCO 350 SERIES VÀ 550X SERIES

Kết luận

Tóm lại, sự khác biệt cơ bản giữa Cisco Nexus và Catalyst Switches là thiết bị chuyển mạch Catalyst chạy IOS trong khi thiết bị chuyển mạch Nexus sử dụng NX-OS.

Để tạo kênh Ether, thiết bị chuyển mạch Catalyst hỗ trợ cả LACP và PAGP, nhưng thiết bị chuyển mạch Nexus chỉ hỗ trợ LACP. Vì vậy, bạn có thể chọn một trong những phù hợp nhất tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. 

Đặc biệt liên hệ trực tiếp với DATECH để nhận được sự hỗ trợ về sản phẩm và nhận lại nhiều ưu đãi lớn.