CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


Tại sao hệ thống mạng cloud-first là tương lai

09/08/2023
Bookmark Tin tức

Hiện tại, bạn có thể đã quen thuộc với mạng đám mây và thậm chí có thể đã di chuyển các phần cơ sở hạ tầng mạng của mình sang đám mây. Nhưng đã đến lúc vượt ra ngoài thử nghiệm và hiểu rõ thực tế rằng doanh nghiệp của bạn sẽ cần chuyển sang mạng ưu tiên đám mây để phát triển trong một thế giới ngày càng phức tạp, nơi cạnh tranh đôi khi diễn ra với biên độ thấp.

Bạn có thể cảm thấy tự tin rằng sản phẩm của mình tốt hơn đối thủ cạnh tranh và khách hàng của bạn biết điều đó. Nhưng cạnh tranh ở mức lợi nhuận có nghĩa là chỉ có sản phẩm tốt nhất thôi là chưa đủ. Ngay cả thương hiệu quán cà phê quốc gia nổi tiếng nhất cũng có thể mất khách hàng ở cấp địa phương vì quán cà phê bên kia đường có Wi-Fi tốt hơn (và một ứng dụng đặt hàng trước để khởi động!).

Tất cả chúng ta đều quen thuộc với các chu kỳ cường điệu hóa trong không gian công nghệ. Thị trường phát điên vì tiện ích hoặc giải pháp mới nhất, kỳ vọng trở nên tăng cao, những người dùng đầu tiên trở nên thất vọng và sau đó những người theo chủ nghĩa thực dụng lao vào để nhận ra những lợi ích hữu hình.

Đối với những nhà lãnh đạo CNTT và doanh nghiệp có trình độ cao, những người đã do dự trong việc nhảy vào cuộc đua—đừng lo lắng—hành trình an toàn của bạn để leo lên con dốc của sự giác ngộ đang bắt đầu. Đây là những gì bạn cần biết.

Chúng ta có ý định gì khi kết nối mạng trên nền tảng đám mây?

Nói một cách đơn giản, khi tổ chức của bạn ưu tiên đám mây, điều đó có nghĩa là phần lớn mạng của bạn dựa trên đám mây. Sự khác biệt này quan trọng bởi vì nhiều tổ chức đã áp dụng cách tiếp cận từng phần đối với mạng đám mây, chỉ di chuyển một số phần nhất định trong cơ sở hạ tầng mạng của họ thay vì biến mạng đám mây thành xương sống của toàn bộ doanh nghiệp.

Nói rõ hơn, việc trở thành doanh nghiệp ưu tiên đám mây là một hành trình mà cách hợp lý nhất phía trước đối với nhiều tổ chức là bắt đầu ở nơi họ cảm thấy thoải mái. Nhưng các nhà lãnh đạo không nên đánh mất mục tiêu cuối cùng—một mạng ưu tiên đám mây mang lại hiệu quả, tự động hóa, bảo mật và trí thông minh trên quy mô lớn.

Lợi ích của mạng ưu tiên đám mây là gì?

Mạng cũ và trung tâm dữ liệu tại chỗ của bạn có thể mang lại cho bạn cảm giác ấm áp đi kèm với nhận thức về quyền kiểm soát. Nhưng thực tế là mạng cũ của bạn đang mang lại ít lợi ích cho doanh nghiệp hơn bạn nghĩ. Dưới đây là một số lợi ích chính mà bạn có thể bỏ lỡ khi trì hoãn chiến lược ưu tiên đám mây.

Hiệu quả và tự động hóa

Nhân viên CNTT của bạn có thể quản lý các thiết bị mạng phân tán về mặt địa lý, yêu cầu một nhóm phân tán lớn hoặc di chuyển nhiều giữa các địa điểm tại địa phương, khu vực hoặc thậm chí trên toàn cầu. Điều đó khiến bạn tốn rất nhiều thời gian của công nhân mà lẽ ra có thể được sử dụng tốt hơn.

Với mạng ưu tiên đám mây, nhóm của bạn có thể quản lý tất cả các thiết bị mạng từ một vị trí duy nhất thông qua bảng điều khiển dựa trên đám mây. Với quyền truy cập vào các API, nhóm của bạn có thể xây dựng ở chế độ tự động hóa để các bản cập nhật và bảo trì định kỳ có thể được thực hiện theo đúng nghĩa đen trong khi họ ngủ. Việc cung cấp và thiết lập các vị trí mới có thể được thực hiện từ xa thông qua cùng các công cụ, bạn chỉ cần một người ở đầu dây bên kia cắm mọi thứ vào. Với lượng thời gian tiết kiệm được, các chuyên gia CNTT của bạn có thể tập trung vào đổi mới hướng tới trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng và nhân viên của bạn .

Bên cạnh đó, các mạng ưu tiên đám mây có thể tận dụng các thiết bị IoT và tự động hóa để điều chỉnh tốt hơn việc sử dụng năng lượng trong các trung tâm dữ liệu—cải thiện trực tiếp chi phí cơ bản và giúp các tổ chức đạt được các mục tiêu bền vững.

Bảo mật và độ tin cậy

Mạng tại chỗ của bạn không an toàn chỉ vì có chi tiết bảo mật 24/7. Trên thực tế, các mạng được xây dựng trên cơ sở hạ tầng cũ có các lỗ hổng có thể bị tin tặc khai thác và việc lưu giữ tất cả dữ liệu của bạn chỉ ở một hoặc hai trang web sẽ gây ra rủi ro cố hữu từ các mối đe dọa vật lý. Mất điện hoặc vi phạm chỉ là một cơn bão nghiêm trọng hoặc tin tặc tránh xa.

So sánh điều đó với tính bảo mật và độ tin cậy tích hợp sẵn của mạng đám mây. Các nhà cung cấp đám mây tốt nhất cung cấp dự phòng và chuyển đổi dự phòng trên nhiều trung tâm dữ liệu để sự cố ngừng hoạt động tại một địa điểm không ảnh hưởng đến hoạt động của bạn. Họ cũng cam kết với các thỏa thuận về mức độ dịch vụ thời gian hoạt động, vì vậy nếu bạn mất quyền truy cập, họ sẽ mất tiền.

Khi nói đến bảo mật, các nhà cung cấp tốt nhất bảo vệ dữ liệu của bạn thông qua nhiều phương tiện khác nhau—tách biệt dữ liệu theo người dùng, cung cấp kiểm soát truy cập chi tiết, bảo vệ chống xâm nhập tự động 24/7, tường lửa dựa trên IP và cổng, v.v. Họ cũng đáp ứng hầu hết các yêu cầu các tiêu chuẩn tuân thủ và bảo mật nghiêm ngặt trên thế giới như PCI DSS, ISO 27001, SOC 2 Type II và FIPS. Các nhà cung cấp cũng sẽ không bao giờ có thể xem dữ liệu của bạn, chỉ có dữ liệu từ xa cần thiết để chạy mạng của bạn.

Điểm mấu chốt là việc giữ an toàn cho mạng của bạn trên đám mây không khó. Tương tự như các tổ chức tài chính, các nhà cung cấp dịch vụ đám mây phải tuân theo các tiêu chuẩn và sự giám sát cao hơn do các quy định và kỳ vọng về dịch vụ. Bạn để tài sản của mình cho các chuyên gia, vậy tại sao mạng lưới của bạn lại không?

Sự thông minh

Để hiểu thêm về ẩn dụ tiền bạc, hãy nghĩ về cách mà các tổ chức tài chính có thể tận dụng tiền của bạn để làm giàu cho bạn. Theo cách tương tự, các nhà cung cấp đám mây cung cấp các công cụ và tài nguyên cho phép bạn tận dụng tối đa mạng của mình. Về cơ bản, chúng làm cho mạng của bạn trở nên thông minh.

Có hai cách chính mà mạng ưu tiên đám mây cung cấp thông tin tình báo. Đầu tiên, quản trị viên mạng có thể sử dụng các công cụ sức khỏe tích hợp tận dụng công nghệ máy học (ML) để cung cấp thông tin chi tiết có ý nghĩa và đề xuất đáng tin cậy. Điều này cho phép quản trị viên thực hiện các thay đổi được thông báo để tối ưu hóa mạng tốt hơn.

Thứ hai, các nhà cung cấp mạng đám mây tốt nhất bao gồm như một phần trong việc cung cấp hệ sinh thái rộng lớn các ứng dụng tùy chỉnh cung cấp các công cụ bổ sung, tích hợp, tự động hóa, cấu hình, giám sát và khả năng báo cáo. Các ứng dụng này lấy các kho dữ liệu đi qua mạng của bạn và biến chúng thành hành động để bạn có thể đưa ra các quyết định thông minh giúp tăng doanh thu, hiệu suất và năng suất.

Tất cả những điều trên, ở quy mô

Các mạng đám mây tốt nhất có thể dễ dàng mở rộng. Việc dễ dàng cung cấp và tự động hóa đã đề cập trước đó có nghĩa là việc thêm các vị trí mới rất dễ dàng, mang lại cho bạn sự linh hoạt để nhanh chóng đáp ứng nhu cầu thị trường. Công nghệ tương tự giúp dễ dàng nhanh chóng mở rộng quy mô toàn cầu, thêm các khả năng mới hoặc thay đổi hướng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bạn thậm chí có thể kết hợp CNTT và IoT để thống nhất trải nghiệm trong các hoạt động của mình.

Mạng đám mây cung cấp sự linh hoạt cần thiết để phát triển trong bất kỳ môi trường kinh doanh nào đồng thời tự động đáp ứng các đợt tăng đột biến về lưu lượng truy cập, vì vậy, khách hàng và nhân viên của bạn luôn có thể truy cập các công cụ trực tuyến mà họ cần bất kể họ ở đâu trên thế giới.

Cho dù bạn đang kinh doanh bán giày, sản xuất ô tô, cho vay tiền hay cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, mạng ưu tiên đám mây mang lại những lợi ích có thể giảm chi phí và tăng hiệu quả trên toàn diện—mang đến cho bạn cơ hội tốt hơn để đạt được thành công.

Mạng đám mây không có sự cường điệu

Một phần lý do khiến nhiều doanh nghiệp bị đình trệ trong việc cam kết thực hiện chiến lược ưu tiên đám mây là vì họ hoặc ai đó mà họ biết đã bị các nhà cung cấp ban đầu hứa hẹn quá mức và thực hiện không đầy đủ. Các giải pháp được đóng gói, phù hợp với một kích cỡ chắc chắn sẽ thất bại ngay từ đầu vì mỗi doanh nghiệp có những nhu cầu khác nhau và ở một điểm khác nhau trên hành trình đám mây của họ.

Đối tác phù hợp là đối tác sẽ đi cùng bạn lâu dài. Họ sẽ là một đối tác đáng tin cậy sẽ gặp bạn ở nơi bạn đang ở và hướng dẫn bạn thực hiện các thay đổi gia tăng để triển khai thành công.

Kết luận

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc gặp khó khăn, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

• Địa chỉ: Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

• Điện thoại: 02432012368

• Hotline: 098 115 6699

 Email: info@datech.vn

• Website: https://datech.vn