CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


Tăng tốc chuyển đổi mạng cho y tế số với SD-WAN được điều khiển bởi AI

26/05/2023
Bookmark Tin tức

Tổng quan

Khi các bệnh viện và hệ thống chăm sóc sức khỏe chuyển đổi hệ thống và ứng dụng CNTT lên đám mây, họ đang giới thiệu các giải pháp chăm sóc sức khỏe số để cải thiện chất lượng chăm sóc, nâng cao kết quả của bệnh nhân và cải thiện hiệu quả kinh doanh. Điện toán đám mây mang lại nhiều lợi thế, nhưng cũng định hình lại cơ bản các luồng lưu lượng mạng, đưa ra nhiều thách thức về bảo mật, tính khả dụng và chất lượng dịch vụ cho các nhà hoạch định mạng y tế và kiến trúc sư hệ thống.

Ứng Dụng Y Tế Số

 • Các ứng dụng và dịch vụ trên đám mây— on các giải pháp theo yêu cầu về lâm sàng, tài chính, hẹn lịch, đăng ký, thanh toán, và hiệu suất văn phòng
 • Hồ sơ điện tử và các giải pháp sức khỏe số—EHR/EMR, PACS/VNA, EPCS, các ki-ốt của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc, và thiết bị di động
 • Hệ thống IoT—giám sát bệnh nhân từ xa, theo dõi thiết bị, kiểm soát kho thuốc, giám sát vệ sinh
 • AI trong y học và máy học để khám phá dữ liệu y tế, tự động hóa các tác vụ thông thường, giám sát các thiết bị đeo, đồng thời cải thiện kết quả và trải nghiệm chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân.
 • Telehealth—tư vấn từ xa, video nhóm, y tế từ xa
 • Cơ sở vậ chất thông minh—HVAC tự động, chiếu sáng, báo động, giám sát và an ninh bằng video, biển báo kỹ thuật số, ứng dụng tìm đường và ki-ốt công cộng

Các thách thức trong kinh doanh

Bảo mật và Tuân thủ quy định

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số, các ứng dụng chăm sóc sức khỏe thường được lưu trữ trên các đám mây công cộng, và thông tin sức khỏe được bảo vệ (PHI) thường được truyền qua các kết nối Internet công cộng, mà các tổ chức CNTT có ít khả năng kiểm soát. Những kẻ xấu có thể khai thác các mạng dữ liệu công cộng để đánh cắp hồ sơ sức khỏe điện tử hoặc phá vỡ các dịch vụ và hệ thống CNTT quan trọng. Bằng cách triển khai các giải pháp bảo mật mạng lấy đám mây làm trung tâm, các tổ chức chăm sóc sức khỏe có thể bảo vệ dữ liệu trong quá trình truyền, bảo vệ cơ sở hạ tầng trước các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DoS) và đảm bảo tuân thủ HIPAA cũng như các quy định về quyền riêng tư dữ liệu khác trên toàn cầu.

Tính khả dụng của mạng

Các ứng dụng đám mây và giải pháp kỹ thuật số là huyết mạch của các tổ chức chăm sóc sức khỏe ngày nay. Lỗi kết nối mạng có thể làm gián đoạn quá trình chăm sóc, cản trở năng suất của bác sĩ lâm sàng và giảm lòng tin của bệnh nhân, làm hoen ố danh tiếng của bệnh viện. Các hệ thống chăm sóc sức khỏe có thể tránh sự gián đoạn và cải thiện sự hài lòng của bệnh nhân bằng cách đảm bảo khả năng truy cập liên tục vào các ứng dụng quan trọng trong trường hợp lỗi liên kết WAN hoặc ISP ngừng hoạt động.

Chất lượng của trải nghiệm

Các tổ chức chăm sóc sức khỏe ngày nay tận dụng nhiều ứng dụng dành cho bác sĩ lâm sàng và bệnh nhân với các đặc điểm dịch vụ và yêu cầu chất lượng dịch vụ (QoS) riêng biệt.

Chất lượng dịch vụ kém có thể làm giảm trải nghiệm người dùng và cản trở các sáng kiến chuyển đổi kỹ thuật số. Bằng cách quản lý và kiểm soát lưu lượng một cách thông minh—đảm bảo thỏa thuận cấp độ dịch vụ phù hợp (SLA) cho ứng dụng phù hợp vào đúng thời điểm—các hệ thống chăm sóc sức khỏe có thể tối ưu hóa trải nghiệm của bệnh nhân và bác sĩ, đồng thời đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ mới. Ngoài ra, AIOps có thể hỗ trợ xác định nguyên nhân gốc rễ của các sự cố có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và tự khắc phục hoặc cảnh báo cho người vận hành CNTT trước khi người dùng bị tác động.

Mở rộng và Hợp nhất

Theo kịp với sự thay đổi là một thách thức đáng kể đối với các nhà hoạch định mạng y tế. Các bệnh viện và hệ thống chăm sóc sức khỏe đang liên tục mở rộng dịch vụ đến các địa điểm mới và sát nhập với các hệ thống bệnh viện khác để cải thiện kết quả kinh doanh.

Bật các trang web mới và tích hợp các mạng khác nhau có thể là một đề xuất tốn nhiều thời gian, và dễ bị lỗi vì sử dụng các giải pháp mạng truyền thống. Các tổ chức chăm sóc sức khỏe có thể tăng tính linh hoạt trong kinh doanh bằng cách loại bỏ các giao thức định tuyến đã lỗi thời và tránh cấu hình mạng không hiệu quả gây cản trở tốc độ chuyển đổi. Họ cũng có thể làm giảm sự phức tạp và tiết kiệm thời gian bằng cách hợp nhất các hoạt động triển khai và quản lý vào một nền tảng duy nhất, đồng thời sử dụng trí tuệ nhân tạo và tự động hóa.

Giảm chi phí

Trong bối cảnh thị trường siêu cạnh tranh ngày nay, các kỹ sư CNTT ngành y đang chịu áp lực liên tục để cắt giảm chi phí . Bằng cách chuyển dời các dịch vụ lên đám mây, sử dụng AI và tự động hóa, đồng thời loại bỏ chi phí và sự phức tạp của mạng, các tổ chức chăm sóc sức khỏe có thể giảm TCO, cải thiện hiệu quả kinh doanh, đạt được lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực chăm sóc ảo đang phát triển nhanh chóng hiện nay, cũng như giải phóng ngân sách CNTT và nhân viên để tập trung vào đổi mới và tạo sự khác biệt.

Giải pháp SD-WAN được điều kiển bởi AI của Juniper

Giải pháp SD-WAN được điều khiển bởi AI của Juniper, được hỗ trợ bởi Juniper Session Smart™ Router và Mist AI, là một giải pháp mạng tiên tiến, lấy dịch vụ làm trung tâm, đưa mạng WAN được xác định bằng phần mềm lên một tầm cao mới. Lý tưởng cho các mạng y tế thế hệ mới, giải pháp lập chính sách và quản lý lưu lượng ở biên một cách thông minh để đạt được hiệu suất, tính kinh tế và khả năng kiểm soát tối ưu.

Giải pháp này của Juniper tận dụng kiến trúc tunnel-free giúp loại bỏ sự thiếu hiệu quả vốn có và hạn chế về chi phí của các sản phẩm mạng diện rộng truyền thống và các giải pháp SD-WAN cũ, đồng thời đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về bảo mật, tính khả dụng và hiệu suất của ngành y tế. SD-WAN do AI điều khiển giúp các tổ chức chăm sóc sức khỏe đẩy nhanh chuyển dịch lên đám mây và đạt được lợi thế cạnh tranh, đồng thời giảm thiểu sự gián đoạn và rủi ro.

Juniper Mist WAN Assurance

Juniper Mist WAN Assurance là một dịch vụ đám mây mang lại mức độ dịch vụ và tự động hóa hỗ trợ bởi AI cho giải pháp SD-WAN của Juniper. WAN Assurance giúp đơn giản hóa vận hành với thông tin chi tiết, chủ động phát hiện và tự động khắc phục sự cố bất thường. Kết quả AIOps cho phép quản trị viên hiểu và cải thiện trải nghiệm của người dùng trên SD-WAN.

Bảo vệ thông tin sức khỏe và cải thiện việc tuân thủ quy định

Định tuyến vectơ an toàn tiên phong của Juniper, công nghệ đằng sau Bộ định tuyến thông minh thay phiên, cung cấp bảo mật mạnh mẽ và siêu phân đoạn mà không cần các giao thức mã hóa truyền thống như IPsec. Định tuyến deny-all (zero trust), URL filtering, L3/L4 denial-of-service (DoS)/bảo mật DoS phân tán, mã hóa tải trọng, Network Address Translation (NAT) và tính năng VPN bảo vệ các ứng dụng và cơ sở hạ tầng khỏi các cuộc tấn công độc hại và không bị mất dữ liệu, giảm thiểu rủi ro, đồng thời đảm bảo tuân thủ các quy định về quyền riêng tư dữ liệu như HIPAA, HITECH và GDPR.

Hợp lý hóa các sáng kiến dịch chuyển lên đám mây và các dự án M&A

Được thiết kế đặc biệt cho các kiến trúc CNTT phi tập trung hiện đại, giải pháp SD-WAN do AI điều khiển của Juniper, hỗ trợ nhiều chức năng điều khiển lưu lượng và chất lượng dịch vụ (QoS), cũng như khả năng định tuyến nhận biết phiên ở biên mạng để tránh truy cập ngược, giảm thiểu độ trễ và đảm bảo hiệu suất cao và chất lượng dịch vụ cho các ứng dụng và dịch vụ đám mây. Giải pháp này cung cấp khả năng kết nối liên tục cho các ứng dụng chăm sóc sức khỏe quan trọng mà không yêu cầu các tunnel dự phòng đắt tiền như các sản phẩm mạng diện rộng thông thường hoặc các giải pháp SD-WAN cũ.

Trong trường hợp liên kết bị lỗi hoặc ISP ngừng hoạt động, giải pháp này sẽ chuyển hướng lưu lượng truy cập một cách liền mạch qua một đường dẫn thay thế mà không làm gián đoạn các phiên hoặc làm giảm hiệu suất của ứng dụng. Và định tuyến tập trung vào dịch vụ của SD-WAN do AI điều khiển cho phép các tổ chức y tế chuyển dời khối lượng công việc lên đám mây hoặc tích hợp mạng sau khi sáp nhập và mua lại mà không làm gián đoạn dịch vụ hoặc không phải thực hiện các thay đổi cấu hình bộ định tuyến phức tạp.

Tăng sự hài lòng của bệnh nhân và bác sĩ lâm sàng với trải nghiệm chất lượng

Giải pháp SD-WAN do AI điều khiển của Juniper đảm bảo chất lượng dịch vụ cao và trải nghiệm người dùng vượt trội cho các ứng dụng y tế từ xa, ki-ốt tương tác, m-health, ứng dụng bác sĩ lâm sàng và các giải pháp kỹ thuật số khác đồng thời tuân thủ các quy định của HIPAA. Quản trị viên có thể ưu tiên và định tuyến lưu lượng truy cập dựa trên các yêu cầu của ứng dụng để tối ưu hóa chất lượng trải nghiệm và cải thiện sự hài lòng của người dùng.

Và không giống như các giải pháp cạnh tranh gói gọn tất cả các luồng dữ liệu vào một tunnel duy nhất, kiến trúc tunnel-free của giải pháp cung cấp cho quản trị viên khả năng hiển thị đầy đủ các luồng dữ liệu riêng lẻ, để họ có thể giám sát các phiên từ đầu đến cuối, theo dõi KPI và khắc phục sự cố một cách hiệu quả. Hơn nữa, WAN Assurance cung cấp cho người dùng CNTT các số liệu về tình trạng mạng WAN để xác định xem người dùng có trải nghiệm tốt hay không, và nếu không, xác định nguyên nhân gốc rễ ở cấp thiết bị, liên kết và ứng dụng. Marvis, trợ lý mạng ảo, cũng cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết, mối tương quan và hành động để người dùng CNTT tìm và khắc phục sự cố nhanh hơn bao giờ hết.

Mở rộng Bệnh viện, Phòng khám và Văn phòng Y tế—Nhanh chóng và tiết kiệm chi phí

Giải pháp SD-WAN do AI điều khiểncủa Juniper là một giải pháp hoàn toàn dựa trên phần mềm có thể chạy trên Mist Cloud, hoặc trên các máy chủ thương mại có sẵn (COTS), và các trình ảo hóa phổ biến để mang lại tính kinh tế, đơn giản và lựa chọn tối ưu. Triển khai tự động, mã yêu cầu và các công cụ tạo khuôn mẫu nâng cao cho phép cài đặt plug-and-play tại các địa điểm từ xa, cho phép các tổ chức CNTT mở hàng trăm địa điểm mỗi ngày. Quản lý tập trung, một ngăn kính (single-pane-of-glass) giúp đơn giản hóa việc quản lý đang diễn ra tại các địa điểm không có nhân viên, và giúp dễ dàng thiết lập các chính sách thống nhất trên các đám mây và địa điểm. Từ Mist Cloud, các nhà vận hành CNTT có thể cấu hình, triển khai và quản lý mạng hoàn chỉnh của họ (có dây, không dây và WAN) trên một nền tảng.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn quốc cắt giảm chi phí và độ phức tạp của mạng với SD-WAN do AI điều khiển

Một hệ thống bệnh viện lớn của Hoa Kỳ với hơn 15.000 giường bệnh, đã ứng dụng giải pháp SD-WAN do AI điều khiển của Juniper cho toàn bộ hệ thống của họ. SD-WAN do AI điều khiển giúp loại bỏ chi phí và sự phức tạp, giúp hệ thống chăm sóc sức khỏe này hợp nhất và quản lý một số mạng riêng biệt một cách hiệu quả, được kết hợp với nhau thông qua việc mua bán và sát nhập.

Giải pháp quản lý và kiểm soát lưu lượng ở biên một cách thông minh, cung cấp khả năng kết nối nhanh, an toàn và đáng tin cậy cho hơn 700 địa điểm từ xa thông qua truy cập Internet chuyên dụng và liên kết LTE hiệu quả về chi phí.

Các đường uplink dự phòng và khả năng failover nhanh đảm bảo tính liên tục trong trường hợp ISP hoặc lỗi liên kết. Kiến trúc tunnel-free giảm thiểu chi phí giao thức và mức tiêu thụ băng thông, đồng thời cho phép hiển thị chi tiết các luồng lưu lượng từ đầu đến cuối. Kiểm soát QoS chi tiết và định tuyến nhận biết ứng dụng, đảm bảo chất lượng dịch vụ cao cho các luồng dữ liệu nhạy cảm & không được trễ, cần sử dụng nhiều băng thông như lưu lượng liên lạc và cộng tác hợp nhất. Tích hợp chặt chẽ với dịch vụ bảo mật dựa trên đám mây, cung cấp quyền truy cập an toàn vào các ứng dụng và dịch vụ bên ngoài. Và quản trị thống nhất, khám phá thiết bị tự động và triển khai tự động (ZTP) hợp lý hóa việc triển khai và quản lý trang web từ xa.

Kết luận

Juniper Networks đơn giản hóa các hoạt động mạng và mang lại trải nghiệm vượt trội cho người dùng cuối. Các giải pháp của chúng tôi cung cấp thông tin chi tiết, tự động hóa, bảo mật và AI hàng đầu trong ngành để thúc đẩy kết quả kinh doanh thực sự. Chúng tôi tin rằng việc tăng cường kết nối sẽ mang chúng ta lại gần nhau hơn đồng thời trao quyền cho tất cả chúng ta để giải quyết những thách thức lớn nhất của thế giới về hạnh phúc, sự bền vững và bình đẳng.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

 • Địa chỉ:Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: 02432012368
 • Hotline: 098 115 6699
 • Email: info@datech.vn
 • Website: https://datech.vn