CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


Tìm hiểu về Simplex, Half-duplex và Full-duplex

Giới thiệu

Xin chào các bạn hôm nay datech sẽ cùng các bạn tìm hiểu về 3 chế độ truyền Simplex (đơn công), half duplex (bán song công) và full duplex (song công toàn phần). Chế độ truyền xác định hướng của luồng tín hiệu giữa hai thiết bị được kết nối.

Tìm hiểu chi tiết

1. Simplex mode: Ở chế độ Simplex, người gửi có thể gửi dữ liệu nhưng người gửi không thể nhận dữ liệu. Đó là một giao tiếp một chiều.

 

 

2. Half-duplex mode: Ở chế độ bán song công, người gửi có thể gửi dữ liệu và cũng có thể nhận từng dữ liệu một. Đó là giao tiếp định hướng hai chiều nhưng mỗi lần một.

 

3. Full duplex mode: Ở chế độ song công hoàn toàn, Người gửi có thể gửi dữ liệu và cũng có thể nhận dữ liệu đồng thời. Đó là giao tiếp định hướng hai chiều đồng thời.

So sánh sự khác nhau

STTTiêu chí so sánhSimplexHalf DuplexFull Duplex
1Hướng giao tiếpMột giao tiếp đơn hướng.Hai chiều, mỗi lần theo một hướng Giao tiếp định hướng hai chiều đồng thời.
2Người gửi và Người nhận Người gửi có thể gửi dữ liệu nhưng người gửi đó không thể nhận dữ liệu. Người gửi có thể gửi dữ liệu và cũng có thể nhận dữ liệu nhưng mỗi lần một dữ liệu.Người gửi có thể gửi dữ liệu và cũng có thể nhận dữ liệu đồng thời.
3Sử dụng kênhSử dụng một kênh để truyền dữ liệuSử dụng một kênh để truyền dữ liệuSử dụng hai kênh để truyền dữ liệu.
4Hiệu suấtChế độ truyền kém nhấtTốt hơn chế độ SimplexChế độ truyền tốt nhất
5Sử dụng băng thông Sử dụng tối đa một băng thông.Liên quan đến việc sử dụng băng thông đơn ít hơn tại thời điểm truyền.Tăng gấp đôi việc sử dụng băng thông truyền dẫn.

Lời kết

Như vậy, bài viết này datech đã cùng các bạn tìm hiểu về 3 chế độ truyền Simplex (đơn công), half duplex (bán song công) và full duplex (song công toàn phần). Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ giải đáp qua

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH
• Địa chỉ: Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
• Điện thoại: 02432012368
• Hotline: 098 115 6699
 Email: info@datech.vn
• Website: https://datech.vn