CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


Triển khai hệ thống Camera Hải quan Công ty Boltun Việt Nam

19/06/2024
Bookmark Dịch vụ Tin tức

Triển khai hệ thống Camera Hải quan Công ty Boltun Việt Nam

Yêu cầu kỹ thuật camera Hải quan giám sát

Theo Quyết định 247/QĐ-TCHQ quy định về cách thức kết nối, trao đổi dữ liệu hệ thống camera giám sát của DNCX với cơ quan Hải quan theo khoản 10 Điều 1 Nghị định 18/2021/NĐ-CP và việc giám sát hải quan đối với DNCX thông qua hệ thống camera vừa được Tổng cục Hải quan ban hành.

Cụ thể, hệ thống camera giám sát tại DNCX bao gồm hệ thống camera quan sát các vị trí tại cổng/cửa ra, vào và các vị trí lưu giữ hàng hóa. Trong đó các vị trí lưu giữ hàng hóa bao gồm các khu vực tại DNCX được sử dụng để lưu giữ hàng hóa như kho, bãi lưu giữ nguyên liệu, vật tư, bán thành phẩm, thành phẩm, kho phế liệu, phế phẩm (nếu có) và các hàng hóa không chịu thuế khác. Đối với các khu vực khác tại DNCX được bố trí để sản xuất, sử dụng hàng hóa, máy móc, thiết bị như nhà xưởng, văn phòng, nhà ăn ... thì không yêu cầu có camera quan sát.

Góc quay của camera ở các vị trí tại cổng/cửa ra vào DNCX phải đảm bảo ghi hình rõ thông tin biển số xe, số container (nếu có) của phương tiện ra, vào DNCX. Phương tiện qua cổng phải đảm bảo tốc độ, đúng làn đường quy định để camera có thể ghi hình thông tin phương tiện.

- Đối với bãi lưu giữ nguyên liệu, vật tư, bán thành phẩm, thành phẩm, kho phế liệu, phế phẩm (nếu có) và các hàng hóa không chịu thuế khác, camera giám sát phải cho phép quan sát toàn cảnh bãi lưu giữ hàng hóa của DNCX.

- Đối với kho lưu giữ nguyên liệu, vật tư, bán thành phẩm, thành phẩm, kho phế liệu, phế phẩm (nếu có) và các hàng hóa không chịu thuế khác có cổng/cửa ra vào thì camera giám sát tại cổng/cửa ra/vào khu vực lưu giữ hàng hóa ghi rõ hình ảnh hoạt động đưa hàng hóa ra/vào kho lưu giữ; camera trong kho (nếu có) phải cho phép quan sát toàn cảnh kho lưu giữ hàng hóa của DNCX.

Dữ liệu hình ảnh camera tại các vị trí sau phải kết nối trực tuyến với cơ quan Hải quan gồm: cổng/cửa ra vào DNCX; cổng/cửa ra vào kho nguyên liệu, vật tư, bán thành phẩm, thành phẩm; kho phế liệu, phế phẩm (nếu có); bãi lưu giữ nguyên liệu, vật tư, bán thành phẩm, thành phẩm, kho phế liệu, phế phẩm (nếu có) và các hàng hóa không chịu thuế khác; phía trong kho lưu giữ nguyên liệu, vật tư, bán thành phẩm, thành phẩm, kho phế liệu, phế phẩm (nếu có) và các hàng hóa không chịu thuế khác (nếu có trang bị camera giám sát).

Các vị trí khác yêu cầu phải lắp đặt hệ thống camera giám sát, DNCX thực hiện lưu giữ tại doanh nghiệp theo quy định, cung cấp cho cơ quan Hải quan khi có yêu cầu.

Khảo sát cơ sở hạ tầng và vị trí lắp đặt

Trước khi bắt đầu quá trình lắp đặt, chúng ta cần khảo sát:

- Xác định vị trí lắp đặt camera và tủ rack

- Đảm bảo tầm nhìn của camera không bị hạn chế, không có vật cản

- Tính toán vị trí đi dây từ tủ rack đến camera

- Đảm cho hệ thống dây kết nối không gây cản trở cho các hoạt động trong nhà xưởng

- Đảm bảo điều kiện môi trường sao cho hệ thống hoạt động ổn định nhất

Quá trình triển khai 

 Quá trình triển khai là bước quyết định, cần phải có kế hoạch, các bước làm bài bản tính toán hợp lý và cẩn thận.

- Thi công, kéo dây từ tủ rack đến các camera 

- Lắp đặt camera và các thiết bị trong tủ rack

- Cấu hình cài đặt

- Kiểm tra kết nối và hình ảnh từng camera theo yêu cầu của khách hàng

Một số hình ảnh về quá trình triển khai lắp đặt của các Kỹ thuật DATECH

Đây là một 3 chiếc camera soi biển số mà bên mình lắp đặt trong dự án lần này

Còn đây là camera PTZ có thể điều khiển góc nhìn 360 độ

Quá trình đi dây trong nhà xưởng cũng gây ra khá nhiều khó khăn, tất cả các đường dây phải được sắp xếp sao cho gọn gàng và đẹp mắt nhất, các vị trí lắp đặt khá cao các kỹ thuật phải cần đến xe nâng để có thể lắp đặt và đi dây.

Đó là một hình ảnh về quá trình triển khai của chúng mình, tuy có nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện nhưng đội ngũ kĩ thuật bên mình đã hoàn thành đúng tiến độ để bàn giao cho khách hàng và nhận được khá nhiều lời khen về hệ thống lần này.

Hi vọng qua bài viết lần này các bạn sẽ hiểu hơn về quá trình thi công một hệ thống camera hải quan, nếu các bạn nhu cầu thi công lắp và cấu hình các hệ thống mạng hay các thiết bị mạng như wifi, router, switch, firewall thì hãy đừng ngần ngại liên hệ đến DATECH qua thông tin dưới đây để được hỗ trợ. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo của DATECH.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

• Địa chỉ: Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

• Điện thoại: 02432012368

• Hotline: 098 115 6699

• Email: info@datech.vn

• Website: https://datech.vn