CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


Tự động hóa mạng không còn là một lợi thế, đó là một điều cần thiết

17/08/2023
Bookmark Tin tức

Tự động hóa mạng không còn là một lợi thế, đó là một điều cần thiết

Với sự gia tăng mức độ phức tạp của các hoạt động của trung tâm dữ liệu, vai trò của một kỹ sư mạng ngày càng trở nên khó khăn hơn. Nếu chúng ta tính đến sự không đồng nhất ngày càng tăng trong thiết bị được sử dụng và các đặc điểm riêng của phần mềm hỗ trợ, thì thật dễ dàng để thấy các hoạt động dễ bị lỗi hơn như thế nào. Để hiểu tại sao tự động hóa mạng không chỉ là một lợi thế mà còn là một điều cần thiết để phát triển ngày nay, chúng tôi đã trò chuyện với kỹ sư mạng dày dạn kinh nghiệm và Giám đốc sản phẩm Trung tâm dữ liệu tại Juniper, Andy Lapteff, người cũng cho chúng tôi biết về cách tiếp cận mới lạ mà Juniper Apstra sử dụng để giải quyết vấn đề này.

Xem qua cuộc sống của một kỹ sư vận hành mạng là điểm khởi đầu tuyệt vời để hiểu lý do tồn tại của tự động hóa mạng.

Theo truyền thống, các kỹ sư mạng đã dành một lượng thời gian đáng kể để viết mã theo cách thủ công trong khi đứng hoặc khắc phục sự cố thiết bị. Vì mỗi nhà cung cấp thường có cú pháp, CLI và giao diện riêng, nên xu hướng mắc lỗi sẽ tự nhiên tăng lên khi có thêm thiết bị. Tự động hóa dành riêng cho nhà cung cấp giúp giảm bớt vấn đề này nhưng chỉ ở một mức độ nhất định vì các tổ chức thường giao dịch với nhiều nhà cung cấp cho các mạng trung tâm dữ liệu. Kỹ sư không phải đi dạo trong công viên để làm quen với các kỹ năng, công cụ và nền tảng dành riêng cho nhà cung cấp và điều này luôn tác động đến sự linh hoạt và độ tin cậy trong hoạt động.

Nó giống như cắt cáp để tiết kiệm chi phí chỉ để đăng ký nhiều dịch vụ phát trực tuyến theo yêu cầu có giao diện khác nhau và không có cách đơn giản để tìm kiếm nội dung trên tất cả các dịch vụ đó cùng một lúc.

Apstra giải quyết vấn đề này một cách thuận tiện vì nó tự động hóa việc thiết lập và bảo trì mạng trung tâm dữ liệu giữa các nhà cung cấp khác nhau – bản trình diễn tương tác này cho bạn cái nhìn thoáng qua về việc bắt đầu dễ dàng như thế nào. Trong một môi trường mà các vấn đề về chuỗi cung ứng đã khiến các dự án bị đình trệ, giờ đây các tổ chức có thể sử dụng thiết bị từ các nhà cung cấp khác nhau mà không phải chờ đợi lâu cho một nhà cung cấp cụ thể. Với ít thời gian dành cho việc thiết lập mạng thủ công, bảo trì mạng và tìm hiểu các hệ thống tự động hóa dành riêng cho nhà cung cấp, các kỹ sư mạng có thể tập trung thời gian của họ vào các tác vụ chiến lược, có giá trị cao và để hệ thống mạng dựa trên ý định diễn giải các cấu hình như dự kiến.

Tuy nhiên, đừng tin lời chúng tôi. Forrester Research đã tiến hành phân tích kinh tế toàn diện về các doanh nghiệp sử dụng Apstra và kết quả cho thấy Apstra mang lại Lợi tức đầu tư (ROI) lên tới 320% trong ba năm đầu triển khai. Từ thiết kế mạng, triển khai, đến các hoạt động liên tục, nền tảng tự động hóa có tác động đáng kể có thể giúp các tổ chức khai phá tiềm năng thực sự của lực lượng lao động lành nghề của họ bằng cách không ràng buộc họ trong các nhiệm vụ thủ công, nhàm chán.

Sự phức tạp trong hoạt động của trung tâm dữ liệu đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây và cách làm việc truyền thống không chỉ không hiệu quả mà còn không dành nhiều thời gian cho các kỹ sư mạng tham gia vào các nhiệm vụ cấp cao hơn như thiết kế mạng, lập kế hoạch ngừng hoạt động và cơ sở hạ tầng sự cải tiến.

Kết luận

Mặc dù tự động hóa là cách để đơn giản hóa các hoạt động mà không ảnh hưởng đến độ tin cậy và độ chính xác, nhưng nó không đơn giản như bật công tắc. Xem loạt video Tự động hóa Nói chuyện của chúng tôi, nơi chúng tôi thảo luận về thế giới tự động hóa, những quan niệm sai lầm phổ biến, thách thức đối với các kỹ sư mạng và những lợi ích khác nhau mà các tổ chức có thể đạt được khi áp dụng.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

• Địa chỉ: Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

• Điện thoại: 02432012368

• Hotline: 098 115 6699

 Email: info@datech.vn

• Website: https://datech.vn