CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


Ưu điểm của tường lửa thế hệ tiếp theo

29/06/2022
Bookmark Tin tức

Công nghệ tường lửa luôn là nền tảng trong công việc của các nhóm bảo mật và mạng toàn cầu. Tường lửa thế hệ đầu tiên tập trung vào IP nguồn, IP đích, cổng và giao thức. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi các kỹ sư phải xây dựng cả bộ quy tắc gửi đến và gửi đi vì tường lửa không biết “trạng thái” của kết nối. Thế hệ thứ hai (tường lửa mạch) bổ sung thêm trí thông minh để giám sát "trạng thái" của kết nối; do đó, các kỹ sư chỉ cần thiết lập một bộ quy tắc áp dụng cho các kết nối hai chiều.

Công nghệ tường lửa thế hệ thứ ba bổ sung thêm trí thông minh để hiểu cách hoạt động của các giao thức khác nhau và thích ứng với việc sử dụng chúng trong thời gian thực. Thay đổi này là sự khởi đầu của tính năng Tường lửa Thế hệ Tiếp theo (NGFW) đang được sử dụng ngày nay.

Nói một cách đơn giản, có thể nói NGFW (Next-Generation Firewall) bổ sung tính năng phát hiện lớp ứng dụng, hệ thống ngăn chặn xâm nhập và các lớp bảo vệ khác vào ranh giới của tường lửa truyền thống, đồng thời bổ sung tường lửa thông minh vào ranh giới của tường lửa truyền thống. Bảo vệ cổng / giao thức tiêu chuẩn. NGFW là một bản nâng cấp cho tường lửa truyền thống và trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về những lợi ích chính của tường lửa thế hệ tiếp theo.

Lợi ích của Tường lửa Thế hệ Tiếp theo

Các chức năng bảo mật cấp ứng dụng như IDS và IPS

Hệ thống phát hiện và ngăn chặn xâm nhập (IDS) và ngăn chặn (IPS) tích hợp trực tiếp với NGFW để phát hiện mối đe dọa và chặn các gói tin đi qua tường lửa.

Các ứng dụng này giúp bạn cải thiện khả năng lọc nội dung gói. Các khả năng này cũng có thể xác định, phân tích và phản hồi các sai lệch bất thường từ các bộ hoạt động tiêu chuẩn, các dấu hiệu đe dọa và các cuộc tấn công thông minh dựa trên hành vi của người dùng.

 
Triển khai phổ biến tường lửa, nhưng không cho phép NGFW kiểm tra lưu lượng giữa các phân đoạn mạng LAN. Các mối đe dọa từ mạng LAN không bị chặn hoặc cảnh báo.NGFW hiện kiểm tra tất cả các gói truyền giữa các phân đoạn mạng, áp dụng các bộ quy tắc tường lửa truyền thống và thực hiện kiểm tra gói sâu để phát hiện và ngăn chặn các mối đe dọa.

Quyền truy cập bảng điều khiển duy nhất

Tường lửa thế hệ tiếp theo có thể dễ dàng truy cập từ một bảng điều khiển duy nhất, không giống như tường lửa truyền thống, nơi bạn cần thiết lập và định cấu hình tường lửa theo cách thủ công.

Nhiều lớp bảo vệ

Tường lửa truyền thống có thể chặn truy cập thông qua các cổng (một lớp bảo vệ), điều này có thể được chứng minh là tầm thường trong một môi trường kiến trúc dữ liệu phức tạp và đang phát triển.

NGFW cung cấp nhiều lớp bảo vệ bằng cách kiểm tra lưu lượng từ Lớp 2 đến Lớp 7, đồng thời hiểu được bản chất chính xác của việc truyền dữ liệu. Nếu quá trình truyền dữ liệu nằm trong chính sách tường lửa đã xác định, quá trình truyền sẽ bị chặn theo cách khác.

Cơ sở hạ tầng đơn giản hóa

Đối với mỗi mối đe dọa mới, bạn cần một thiết bị bảo mật riêng biệt. Tuy nhiên, với tường lửa thế hệ tiếp theo, bạn có thể dễ dàng quản lý và cập nhật các giao thức bảo mật từ một thiết bị được ủy quyền duy nhất.

Điều này giúp đơn giản hóa cơ sở hạ tầng bảo mật phức tạp và tiết kiệm thời gian trong các hoạt động vận hành hàng ngày.

Tối ưu hóa việc sử dụng tốc độ internet

Trong trường hợp tường lửa truyền thống, tốc độ mạng giảm khi số lượng thiết bị và giao thức bảo mật tăng lên. Điều này xảy ra do tốc độ mạng riêng không đạt được tiềm năng như mong đợi với việc bổ sung các thiết bị và dịch vụ bảo mật.

Tuy nhiên, với tường lửa thế hệ tiếp theo, bạn có thể luôn đạt được thông lượng tiềm năng bất kể số lượng thiết bị và giao thức bảo mật.

Chống vi-rút, ransomware và bảo vệ thư rác và bảo mật điểm cuối

NGFW đi kèm với một bộ chống vi-rút, ransomware và bảo vệ chống thư rác đầy đủ cũng như bảo mật điểm cuối để bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp của bạn. Với những khả năng này, bạn không nhất thiết phải cần các công cụ riêng biệt cho những mục đích này.

Bởi vì NGFW bao gồm tất cả các tính năng này, không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức cần thiết mà còn giúp bạn dễ dàng theo dõi và kiểm soát các mối đe dọa mạng.

Khả năng truy cập vai trò

Tường lửa thế hệ tiếp theo có khả năng phát hiện danh tính người dùng vốn có. Nó cũng có thể được sử dụng với các vai trò người dùng khác nhau và hạn chế quyền truy cập đối với các cá nhân và / hoặc nhóm. Tính năng này giúp các tổ chức thiết lập quyền truy cập dựa trên vai trò vào một số phần dữ liệu và nội dung của họ.

Các tổ chức cũng có thể công khai một số dữ liệu của họ và giữ bí mật phần còn lại cho chính họ.

Kết luận

Nhìn chung, NGFW rất mạnh mẽ. So với các thế hệ tường lửa trước, chúng giới thiệu các cơ chế bảo vệ nâng cao với cấu trúc liên kết chính xác ở rìa hoặc trong mạng LAN. Ngoài ra, bằng cách tận dụng các khả năng của NGFW, nợ kỹ thuật được tạo ra bằng cách triển khai nhiều hệ thống bảo mật riêng biệt có thể được tổng hợp một cách hiệu quả trong một nền tảng duy nhất, cải thiện tư thế bảo mật của tổ chức, giảm bớt gánh nặng và độ phức tạp về quản trị, đồng thời cho phép bảo mật cao hơn. Lợi tức đầu tư (ROI) cao.