CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


Vượt lên trên sự phức tạp với API

21/08/2023
Bookmark Tin tức

Chúng ta hãy dạo qua một chút về ký ức trước đây. Trước đây, các kỹ thuật viên máy chủ luôn chuẩn bị sẵn cáp điều khiển. Một công cụ quan trọng của giao dịch, bạn không bao giờ biết khi nào bạn cần một công cụ để kết nối với thiết bị đầu cuối để quản lý thiết bị.

Nhưng bây giờ, cáp bảng điều khiển cũ đang bám đầy bụi trong ngăn kéo và vì lý do chính đáng. Cáp—nói chung—đã trở thành dĩ vãng khi các doanh nghiệp bắt đầu chuyển sang đám mây, nổi tiếng về khả năng mang lại sự đổi mới và hiệu quả.

Đám mây thật tuyệt vời, chúng tôi yêu thích đám mây, tuy nhiên, tình yêu đó đi kèm với nhu cầu quản lý các khu vực CNTT ngày càng phức tạp. Các mạng ngày nay chứa đầy hàng chục nghìn thiết bị, nếu không muốn nói là nhiều hơn. Việc triển khai, quản lý và giám sát từng ứng dụng và thiết bị này có thể nhanh chóng trở nên cồng kềnh và lộn xộn. Đó là lúc các API Meraki ra tay giải cứu.

Kinh doanh dễ như ăn bánh với API phù hợp

Với API, các công ty lớn và nhỏ có thể quản lý và giám sát cơ sở hạ tầng của họ một cách thông minh với tốc độ và hiệu quả—bất kể trở ngại về ứng dụng, thiết bị, vị trí hay hậu cần. Tuy nhiên, điểm mà các API Meraki thực sự tỏa sáng là giúp các nhóm xử lý các tác vụ tẻ nhạt hơn một cách nhanh chóng và dễ dàng.

API Meraki cho phép tự động hóa toàn doanh nghiệp. Điều này cho phép các tổ chức thực hiện các thay đổi quy mô lớn chỉ với một vài cú nhấp chuột. Họ có thể tối ưu hóa việc di chuyển mạng và thiết bị một cách hiệu quả với ít lỗi do con người nhất, đồng thời giám sát, đặt cấu hình và báo cáo—tất cả từ một nơi.

Với kiểu quản lý này ở quy mô lớn, khả năng là vô tận. Với API bảng điều khiển Meraki, bạn có thể quản lý các tác vụ như cung cấp, thay đổi cấu hình hàng loạt, giám sát và kiểm soát truy cập dựa trên vai trò—thường chỉ trong vài giây.

Giống như loại bỏ cáp bảng điều khiển cũ, Meraki đang loại bỏ các quy trình mạng thủ công lặp đi lặp lại.

API trong thế giới thực

Đối với các ứng dụng trong thế giới thực, chỉ tự động hóa thôi là chưa đủ. Bạn phải biết điều gì đang xảy ra, đó là lý do tại sao các API của merali vượt xa khả năng cung cấp hàng ngày để cung cấp thông tin chuyên sâu cho quy trình làm việc và thúc đẩy phân tích đằng sau các quyết định kinh doanh tốt hơn.

Nghe quá tốt để thành sự thật? Không phải vậy. Trên thực tế, các cách sử dụng phổ biến nhất cho API Meraki bao gồm đầy đủ các trường hợp sử dụng hoạt động mạng:

  • Thêm tổ chức, quản trị viên, mạng, thiết bị, Vlan, SSID mới
  • Cung cấp hàng ngàn trang web mới trong vài phút với tập lệnh
  • Tự động hóa quá trình lên và xuống của (các) thiết bị làm việc từ xa của nhân viên
  • Cung cấp năng lượng cho bảng điều khiển tùy chỉnh cho người quản lý cửa hàng, kỹ thuật viên hiện trường hoặc các trường hợp sử dụng độc đáo
  • Cung cấp dữ liệu phân tích vị trí theo thời gian thực để thông báo cho các mô hình nhân sự của chi nhánh

Cách bắt đầu hành trình API Meraki

Cách tốt nhất để bắt đầu là truy cập và duyệt qua Trung tâm nhà phát triển Meraki toàn diện. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy một loạt các API miễn phí sử dụng và dễ dàng tích hợp vào các ứng dụng khác. Đối với những người sẵn sàng tìm hiểu sâu về API, hãy dùng thử Thị trường Cisco Meraki, nơi bạn có thể duyệt và giới thiệu hàng trăm đối tác và ứng dụng được xây dựng trên API Meraki.

Kết luận

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc gặp khó khăn, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ DATECH

  • Địa chỉ:Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Điện thoại: 02432012368
  • Hotline: 098 115 6699
  • Email: info@datech.vn
  • Website:https://datech.vn